Cách ghép ảnh vào video

Cách ghép ảnh vào video là một thao tác kỹ thuật được nhiều người quan tâm, nhất là khi edit video trên điện thoại, một “bộ dựng phim” bất đắc dĩ cho nhu cầu giải trí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách thực hiện thao tác này bằng ứng dụng Capcut Trung Quốc mới nổi.

Ghép ảnh vào video là gì?

Ghép ảnh vào video là điều mà những người mới học làm video đang quan tâm tìm hiểu. Đó là việc sử dụng phần mềm biên tập video để thực hiện ghép những ảnh vào những đoạn video mà người dùng mong muốn.

Một video hoàn chỉnh không phải lúc nào cũng được hình thành từ những đoạn video. Người ta có thể thêm vào đó những bức ảnh tư liệu để làm video thêm phần hấp dẫn. Nhiều khi đó là những dữ liệu duy nhất, cái thời mà người ta chỉ lưu giữ lại bằng hình ảnh mà thôi.

Sử dụng những bức ảnh tư liệu để làm thành video

Ghép ảnh vào video là một kỹ thuật không khó. Nhưng với những người mới bắt đầu thì cũng gặp chút bỡ ngỡ, nhất là khi kỹ thuật ấy được thực hiện trên máy tính. May thay là hiện nay có rất nhiều app để giúp bạn làm được điều này. Một trong số đó là app Capcut. Đây là ứng dụng rất hot hiện nay, chắc không xa lạ gì đối với nhiều bạn trẻ.

Hướng dẫn cách ghép ảnh vào video trên app Capcut

Nếu bạn nào chưa biết ứng dụng này thì tải Capcut Trung Quốc ở các đường dẫn dưới đây nhé. Các bạn lưu ý là xem điện thoại của mình là dòng nào, đang sử dụng hệ điều hành gì để tải phiên bản ứng dụng phù hợp. Nếu bạn không làm bước này thì máy móc không hoạt động được đâu.

Sau khi cài xong app Capcut Trung Quốc, bạn vui lòng theo dõi hướng dẫn ở video dưới đây.

Clip hướng dẫn cách ghép ảnh vào video trên app Capcut

Ghép ảnh thành video trên máy tính

Làm video từ ảnh trên điện thoại có nhiều hạn chế, cho nên chủ yếu sử dụng để giải trí. Khi bạn có yêu cầu cao hơn như phục vụ cho công việc và kinh doanh thì phải tiến hành edit video ảnh trên máy tính. Chi phí một bộ máy tính bàn hoặc laptop bây giờ cũng chỉ ngang bằng với 01 chiếc điện thoại phân khúc cao cấp. Nhưng nó mang nhiều ưu điểm vượt trội như: cấu hình mạnh, lưu trữ lớn, dễ thao tác, edit được tất cả những gì bạn muốn bằng phần mềm chuyên dụng… Đó là lý do mà các công ty truyền thông, đài truyền hình sử dụng cho việc biên tập video. Không ai dùng điện thoại để edit video phục vụ cho công việc cả.

Bạn nào có máy tính rồi thì chỉ cần cài đặt phần mềm Premiere Pro (trong vài phút) là có thể bắt đầu được rồi. Chi tiết về cách ghép ảnh thành video trên máy tính chúng tôi có hướng dẫn ở video dưới đây:

Hướng dẫn làm video từ ảnh trên máy tính

Những lưu ý

Các video này chúng tôi đã có hướng dẫn rất tỉ mỉ. Bạn chỉ cần kiên nhẫn xem video và thao tác làm theo là có thể làm chủ được ứng dụng này.

Chúng ta không nên xem qua loa, rồi lại tìm kiếm hết bài hướng dẫn này đến bài hướng dẫn khác… Các chức năng cơ bản của ứng dụng này chỉ có vậy. Chúng ta chịu khó nắm bắt một lần để dùng lâu dài. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Edit video trên app Capcut nhìn chung cũng chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí là chính. nếu bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì nên bỏ thời gian học cách làm việc trên máy tính.

Vừa qua, chúng tôi đã ra mắt các Khóa học làm video chuyên nghiệp. Đây là khóa học online giúp bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, biết viết lời bình và edit video bằng phần mềm chuyên dụng. Bạn đăng ký tham gia khóa học để biết cách tự sản xuất nội dung video phục vụ cho công việc và kinh doanh, không phải bỏ tiền đi thuê dịch vụ nữa.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách ghép ảnh vào video"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X