Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính là một vấn đề đang được nhiều bạn quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhé.

Các điều kiện cần và đủ…

Máy tính

Hướng dẫn cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính thì đương nhiên là cần phải có máy tính rồi. Đó có thể là máy tính bàn, có thể là laptop. Về cấu hình hình máy, đừng yếu quá. Chỉ cần máy đáp ứng được công việc văn phòng, nghe nhạc, xem video trở lên là được rồi.

Dĩ nhiên đây là hướng dẫn làm video ảnh ghép nhạc đơn giản, cho nên các yêu cầu cũng bình thường vậy thôi. Còn yêu cầu chất lượng sản phẩm video ở mức độ cao hơn, thì chắc chắn chúng ta phải có những cỗ máy tính cấu hình mạnh mẽ mới có thể đáp ứng được.

Cài phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro

Máy tính của bạn phải cài đặt phần mềm biên tập video Premiere Pro. Đây là một trong những phần mềm dựng phim phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, nó còn có một cộng đồng sử dụng rất đông đảo. Khi bạn gặp bất cứ vấn đề nào cần hỏi, chỉ cần Google sẽ có ngày câu trả lời chuẩn xác và nhanh chóng.

Kinh nghiệm của chúng tôi là, đã không học sử dụng phần mềm thì thôi, nếu học dựng phim thì nên ưu tiên sử dụng phần mềm này. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng về nó đâu. Bạn vào trang web của hãng để đăng ký dừng thử hoặc mua bản quyền sử dụng nhé: https://www.adobe.com/products/premiere.html

Để hiểu rõ hơn về các loại phần mềm dựng phim nổi tiếng thế giới, bạn có thể xem thêm thông tin ở các bài viết sau:

Phần mềm làm video chuyên nghiệp

Dowload phần mềm tạo video từ ảnh cho máy tính

Khóa học Edit video trên máy tính

Chuẩn bị dữ liệu hình ảnh

Vì là làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính cho nên đương nhiên chúng ta phải chuẩn bị dữ liệu ảnh. 

Ảnh có 02 loại:

 • Loại ảnh chụp cách đây vài chục năm, in trên giấy ảnh, tôi tạm gọi đó là “file cứng”.
 • Loại ảnh chúng ta chụp từ khoảng 7 – 8 năm trở lại đây, bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại smartphone. Tôi tạm gọi đó là ảnh “file mềm”.

Tất cả những dữ liệu này bạn chuyển hết vào ổ cứng máy tính. Với những bức ảnh chụp trước đây in trên giấy, bạn tham khảo cách xử lý trong bài viết cách làm video từ ảnh trên máy tính nhé. Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách xử lý ảnh file cứng. Các bạn tham khảo và làm theo nhé.

Chuẩn bị nhạc

Nếu bạn làm video để post lên lên YouTube, Facebook, những trang mạng xã hội lớn khác thì phải đảm bảo nguyên tắc “không vi phạm luật bản quyền”. Nếu không, video của bạn sẽ bị bị tắt nhạc, bị xóa, thậm chí là bị “dính gậy”, rất nguy hiểm.

1. Làm thế nào để nội dung của bạn đăng lên Facebook không vi phạm Luật bản quyền?

chính sách của facebook
Chỉ đăng nội dung của mình tạo ra

“Tốt nhất là chỉ đăng nội dung do mình tạo ra. Bạn có thể vi phạm bản quyền khi đăng nội dung của người khác”.

Cách tốt nhất là chỉ đăng nội dung do mình tạo ra thôi. Theo chính sách và cảnh báo của Facebook, bạn có thể vi phạm bản quyền của người khác khi đăng nội dung của họ lên Facebook, kể cả khi bạn đã:

 • Mua hoặc tải nội dung xuống.
 • Ghi nội dung vào thiết bị ghi của mình (kể cả khi bạn chỉ vô tình ghi một bài hát phát trong bữa tiệc, một sự hay đám cưới…)
 • Ghi tên chủ sở hữu bản quyền.
 • Đưa ra tuyên bố rằng bạn không có ý định vi phạm bản quyền (nhưng vẫn vi phạm đấy!)
 • Không có ý định thu lợi từ việc sử dụng nội dung đó (cũng vẫn vi phạm)
 • Sửa đổi tác phẩm hoặc thêm tài liệu do chính bạn tạo ra vào nội dung đó (nhiều người hay mách nhau làm kiểu này, nhưng khó thoát lắm).
 • Bạn tìm thấy nội dung này trên Internet (nhưng không có nghĩa là được sử dụng hợp pháp).
 • Nhìn thấy người khác cũng đăng nội dung đó và cũng đăng theo.
 • Cho rằng đây là cách sử dụng hợp lý.

2. Thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm bản quyền Youtube

Cơ chế kiểm soát nội dung của Youtube cũng cực kỳ gay gắt. Bạn đọc chính sách của Youtube hoặc xem video (tiếng Anh) sau để tìm hiểu thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm bản quyền thông qua các video trên Kênh YouTube dành cho người sáng tạo.

Clip hướng dẫn về bản quyền âm nhạc trên Youtube

“Dựng một video có thể chỉ mất một buổi, nhưng phải bỏ ra khoảng thời gian nhiều hơn để tìm bản nhạc phù hợp là chuyện bình thường”.

Để sử dụng nhạc hợp pháp cho video của mình, bạn phải mua trên một số trang chuyên bán nhạc. Ngoài ra, nếu yêu cầu không cao, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng kho nhạc miễn phí của Facebook và YouTube. Cách khai thác 02 kho nhạc này các bạn xem bài viết tải nhạc nền làm video nhé.

Đây là những kho nhạc lớn rất đa dạng. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta rất khó chọn được bản nhạc phù hợp với video của mình. Phần vì không đủ kiên nhẫn để nghe tất cả các bản nhạc, phần cũng vì kho nhạc miễn phí chỉ có vậy.

Nói như thế không có nghĩa là kho nhạc miễn phí này tệ đến vậy. Tôi vẫn thấy có nhiều video được lồng nhạc miễn phí nhưng vẫn rất tuyệt vời. Dựng một video có thể chỉ mất một buổi, nhưng có thể phải bỏ ra 2 – 3 ngày để tìm nhạc là chuyện bình thường. Cái điều vô lý này bất kỳ Editor nào cũng thấu hiểu.

Sử dĩ tôi viết về nội dung này hơi dài (thực tế quy định của các hãng còn dài hơn) là bởi muốn giúp bạn được an toàn khi đăng tải sản phẩm video của mình. Nếu không nắm rõ, thấy người khác làm rồi cũng làm theo, thì sẽ rất dễ bị bị bắt bản quyền. Nhẹ thì tắt tiếng, giảm tương tác, nặng thì bị xóa video hoặc xóa tài khoản (tùy theo quy định của từng mạng xã hội).

Hướng dẫn cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính hay cách tạo video từ ảnh trên máy tính, cách tạo video ảnh nhạc, cách làm video từ ảnh có nhạc…là những cách gọi khác nhau. Tuy nhiên, bản chất của công việc là không thay đổi.

Chúng tôi đã có một số video hướng dẫn xung quanh những vấn đề này. Bạn xem video dưới đây và thực hành làm theo nhé. 

Hướng dân cách làm video từ ảnh
Clip hướng dẫn edit video trên máy tính

Những lưu ý đối với cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

 • Đối với người mới bắt đầu thì làm video ảnh trên máy tính không hề đơn giản. Bạn phải kiên trì, kiên nhẫn thực hành. Không thể có một giải pháp, một hướng dẫn nào mà nói cái là làm ngay được (trừ quảng cáo).
 • Nhưng một khi bạn nắm được những thao tác cơ bản, dần làm chủ được kỹ thuật…thì sẽ tạo ra được những video có thể phục vụ cho công việc, học tập và kinh doanh.
 • Bạn không nên nóng vội, tìm cách nọ rồi cách kia…tất cả chỉ là sự lãng phí thời gian và công sức của bạn.
 • Quá trình thực hành nếu có vấn đề nào chưa rõ, bạn để lại câu hỏi dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay khi có thể.

Như vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính. Nó không thực sự khó, nhưng với người mới bắt đầu thì cũng gặp chút trở ngại. Đặc biệt ở khâu cài đặt phần mềm, xử lý ảnh, video dữ liệu ở các dạng kích thước, chuẩn hình ảnh khác nhau… Rồi ở mỗi máy tính khác nhau, chế độ hiển thị khác nhau, tốc độ xử lý khác nhau…thì cũng ít nhiều ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Do vậy, bài hướng dẫn chỉ là tương đối. Nó đúng trong bối cảnh máy móc của chúng tôi, nhưng chưa chắc hiển thị đúng trên máy của bạn. Hãy cho biết cảm nhận của bạn để chúng tôi có cơ sở phục vụ bạn tốt hơn trong những bài sau nhé.

Thông tin thêm:

Bạn muốn học làm video chuyên nghiệp để sản xuất nội dung phục vụ cho công việc và kinh doanh thì tham gia các Khóa học làm video chuyên nghiệp tại website này.

Ngay lúc này nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị chị thì liên hệ với Công ty Adcentral.

0/5 (0 Reviews)
4.2/5 (6 Reviews)

2 responses on "Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính"

 1. Bạn có thể cho tớ cái link để tải phần mềm về được không ?

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X