Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính là một vấn đề đang được nhiều bạn quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhé.

Các điều kiện cần và đủ…

Máy tính

Hướng dẫn cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính thì đương nhiên là cần phải có máy tính rồi. Đó có thể là máy tính bàn, có thể là laptop. Về cấu hình hình máy, đừng yếu quá. Chỉ cần máy đáp ứng được công việc văn phòng, nghe nhạc, xem video trở lên là được rồi.

Dĩ nhiên đây là hướng dẫn làm video ảnh ghép nhạc đơn giản, cho nên các yêu cầu cũng bình thường vậy thôi. Còn yêu cầu chất lượng sản phẩm video ở mức độ cao hơn, thì chắc chắn chúng ta phải có những cỗ máy tính cấu hình mạnh mẽ mới có thể đáp ứng được.

Cài phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro

Máy tính của bạn phải cài đặt phần mềm biên tập video Premiere Pro. Đây là một trong những phần mềm dựng phim phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, nó còn có một cộng đồng sử dụng rất đông đảo. Khi bạn gặp bất cứ vấn đề nào cần hỏi, chỉ cần Google sẽ có ngày câu trả lời chuẩn xác và nhanh chóng.

Kinh nghiệm của chúng tôi là, đã không học sử dụng phần mềm thì thôi, nếu học dựng phim thì nên ưu tiên sử dụng phần mềm này. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng về nó.

Để hiểu rõ hơn về các loại phần mềm dựng phim nổi tiếng thế giới, bạn có thể xem thêm thông tin ở các bài viết sau:

Phần mềm làm video chuyên nghiệp

Dowload phần mềm tạo video từ ảnh cho máy tính

Chuẩn bị dữ liệu hình ảnh

Vì là làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính, cho nên đương nhiên chúng ta phải chuẩn bị dữ liệu ảnh. 

Ảnh đó có thể là ảnh chụp xa xưa, được in trên giấy. Có thể là những file mềm chúng ta chụp từ máy ảnh hoặc điện thoại smartphone.

Tất cả những dữ liệu này bạn chuyển hết vào ổ cứng máy tính. Với những bức ảnh chụp trước đây in trên giấy khi bạn có thể tham khảo cách xử lý trong bài viết cách làm video từ ảnh trên máy tính nhé.

Chuẩn bị nhạc

Nếu bạn làm video để post lên lên YouTube, Facebook, những trang mạng xã hội lớn khác thì phải phải sử dụng nhạc bản quyền. Nếu không, video của bạn sẽ bị bị tắt nhạc, bị xóa, thậm chí là bị “dính gậy”, rất nguy hiểm.

Nhạc bản quyền bạn có thể mua trên một số trang chuyên bán nhạc. Ngoài ra, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng kho nhạc miễn phí của Facebook và YouTube. Cách khai thác kho nhạc này các bạn chỉ cần gọi Google là ra. Chúng tôi cũng đã có bài viết tải nhạc nền làm video. Bạn xem để biết cách khai thác nguồn tài nguyên miễn phí này nhé.

Đây là những kho nhạc lớn rất đa dạng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp,  chúng ta rất khó chọn được bản nhạc phù hợp hoặc không được hay như mong muốn. Nhưng đã chấp nhận sử dụng miễn phí thì cũng đành chấp nhận thôi bạn. Các cụ bảo, có méo mó còn hơn không mà.

Hướng dẫn cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính hay cách tạo video từ ảnh trên máy tính, cách tạo video ảnh nhạc, cách làm video từ ảnh có nhạc… Là những cách gọi khác nhau. Tuy nhiên, bản chất của công việc là không thay đổi.

Chúng tôi đã có một số video hướng dẫn xung quanh những vấn đề này.

Bạn xem video dưới đây và thực hành làm theo nhé. 

Những lưu ý đối với cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Quá trình thực hành nếu có vấn đề nào chưa rõ, bạn để lại câu hỏi dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay khi có thể.

Trong trường hợp bạn muốn học cách làm video chuyên nghiệp, để sản xuất nội dung phục vụ công tác truyền thông thì tham gia khóa học của chúng tôi tại website này.

Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, biết viết lời bình, thuyết minh, biết cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, biết cách dựng video trên phần mềm biên tập phim chuyên nghiệp.

Ngay lúc này nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ ụ vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị chị thì liên hệ với Công ty Adcentral.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ cho cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, Adcentral giúp bạn bạn có được những video tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

Như vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn biết cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính. Nó không thực sự khó, nhưng với người mới bắt đầu thì cũng thực sự là không đơn giản. Đặc biệt ở khâu cài đặt phần mềm, xử lý ảnh, video dữ liệu ở các dạng kích thước, chuẩn hình ảnh khác nhau…cùng nhiều thứ rắc rối khác. Rồi ở mỗi máy tính khác nhau, chế độ hiển thị khác nhau, tốc độ xử lý khác nhau…thì cũng ít nhiều ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Do vậy, bài hướng dẫn chỉ là tương đối. Nó đúng trong bối cảnh máy móc của chúng tôi, nhưng chưa chắc hiển thị đúng trên máy của bạn. Hãy cho biết cảm nhận của bạn để chúng tôi có cơ sở phục vụ bạn tốt hơn trong những bài sau nhé.

3.7/5 (3 Reviews)

0 responses on "Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
    X