Cách làm video trên máy tính

Cách làm video trên máy tính này sẽ giúp bạn nắm được những nguyên tắc và cách thức cơ bản đối với việc dựng video. Để thành thạo, bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Làm video trên máy tính là gì?

Đây là từ khóa được mọi người tìm kiếm khi muốn edit video trên máy tính thay vì điện thoại.

Lợi ích của phương pháp này là rất nhiều. Nó cho phép chúng ta có thể sử dụng những phần mềm biên tập video mạnh mẽ nhất hiện nay. Bạn có thể làm được tất cả những việc nào bạn muốn với video của mình.

Còn với việc dựng video trên điện thoại smartphone thì hầu trái ngược. Chúng ta không có cách nào nào để tận dụng được các tính năng chuyên nghiệp ở các phần mềm làm phim này. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi xét về mặt cấu tạo vật lý, smartphone bé tí ti, cấu hình hình, tốc độ và và dung lượng lưu trữ quá bé. 

Làm video trên máy tính cần những điều kiện gì?

Máy tính bàn hoặc laptop

Điều kiện trước tiên là bạn phải có một bộ máy tính hoặc một cái laptop có cấu hình, tốc độ trung bình trở lên. Dung lượng ổ cứng cũng còn nhiều để chứa dữ liệu. 

Cài đặt phần mềm Premiere pro

Trong máy tính, bạn cần phải cài đặt phần mềm Premiere pro. Đây là phần mềm em biên tập video rất thông dụng hiện nay. Cho nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó nó chỉ bằng cách Google.

Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài, làm ăn nghiêm chỉnh và cần có sự hỗ trợ vợ của nhà sản xuất… thì mua mua bản quyền phần mềm để tận hưởng ảnh những lợi ích tuyệt vời.

Trong trường hợp bạn thử nghiệm thì có thể sử dụng bản dùng thử, các phiên bản đã được người ta chế “thuốc”… Được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các hội, nhóm.

Tập hợp dữ liệu đưa vào máy tính

Bạn tập hợp tất cả những video mà quay được lâu nay cho vào ổ cứng máy tính. 

Với các dữ liệu ảnh bạn cũng làm tương tự.

Nếu gặp rắc rối với vấn đề về xử lý file ảnh thì bạn bạn tham khảo bài viết “cách làm video từ ảnh trên máy tính” nhé.

Hướng dẫn cách làm video trên máy tính

Chúng tôi đã làm nhiều video xoay quanh vấn đề này. Mặc dù cách gọi có khác nhau nhưng các bước, thao tác, cách làm… vẫn không có gì thay đổi.

Do đó bạn đừng bối rối về cái tên của video nhé. Hãy click vào xem những video sau và kiên nhẫn làm theo. Nếu có điều gì thắc mắc hãy để câu hỏi dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ phản hồi cho bạn ngay khi có thể.

Những lưu ý với cách làm video trên máy tính

Hướng dẫn cách làm video trên chỉ là tương đối. Thực tiễn sản xuất video phục vụ cho học tập, công việc và kinh doanh phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn, muốn học cách làm video để làm dịch vụ kiếm tiền, phục vụ công việc và bán sản phẩm dịch vụ…thì nên tham gia khóa học một cái bài bản. Bởi việc làm video bao gồm rất nhiều kỹ năng khác nhau như: quay video, viết lời bình, dựng phim. Mỗi kỹ năng như vậy thường người ta phải được đào tạo trong vòng 4 năm chứ không phải ít. Thế mà lúc ra trường xin việc cũng chưa chắc đã làm được việc đâu.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, tiền của và công sức để theo học những khóa như vậy, thì có thể tham gia khóa học của công ty Adcentral tại website: lamvideo.net

Đây là giải pháp hữu ích dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người bán hàng online. Học xong bạn sẽ biết cách quay video theo chuẩn truyền hình hình, biết viết lời bình, cách giới thiệu và dựng phim trên phần mềm chuyên dụng.

Bạn có thể chủ động sản xuất nội dung bằng video mà không cần phải bỏ nhiều tiền thuê các công ty sản xuất phim quảng cáo nữa.
Ngay bây giờ, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo thì liên hệ với công ty Adcentral. Đây là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm, đã cung cấp dịch vụ vụ cho nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

5/5 (1 Review)
10 Tháng Mười, 2020

0 responses on "Cách làm video trên máy tính"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X