Cách làm video từ ảnh có nhạc

Hướng dẫn cách làm video từ ảnh có nhạc đơn giản, dễ hiểu nhất. Giúp bạn biết cách tạo video phục vụ giải trí, học tập và kinh doanh.

Vì sao họ muốn làm video từ ảnh có nhạc?

Hôm nọ, có ông bạn bỗng nhiên gọi điện hỏi: 

  • Tôi có một số ảnh của gia đình,  chụp từ ngày mua máy ảnh đến giờ. Bây giờ muốn làm thành cái video trông giống như hay thấy trên mạng có được không?

Tưởng gì cái đó thì ông bạn hỏi đúng người rồi.

Tôi hỏi bạn:

  • Ông có những ảnh kiểu như thế nào? Ảnh in trên giấy, hay là file ảnh lưu trong máy tính, điện thoại, thẻ nhớ?

Ông bạn bảo:

  • Thứ nào cũng có bạn ạ.

Mối quan tâm của bạn tôi cũng giống như nhiều người hiện nay. Trước đây thì chủ yếu chơi ảnh. Bây giờ vẫn chơi ảnh, nhưng có vẻ người ta thích làm thêm những video, để giải trí học tập nghiên cứu và cũng có thể để phục vụ cho việc bán hàng hóa dịch vụ. Từng nghĩ ai cũng có có ngủ ý của riêng mình khi khi bắt đầu tìm hiểu cách làm video từ ảnh và nhạc.

Các bước chuẩn bị chị để làm video từ ảnh có nhạc.

Chuẩn bị dữ liệu ảnh

Chuyển tất cả các dữ liệu ảnh vào máy tính. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng những hình ảnh chụp từ ngày trước (ảnh in trên giấy) thì cần phải tiến hành một số việc như sau:

Bạn sử dụng điện thoại smartphone chụp lại toàn bộ số ảnh đó rồi đổ vào trong máy tính.

Lúc chụp ảnh ảnh nhớ căn chỉnh ảnh để khuôn hình bức ảnh không bị méo mó, làm thế nào đó để ảnh vuông vắn và đẹp mắt nhất. Điều này khá quan trọng, vì nếu bạn chụp lại các bức ảnh mà bị biến dạng thì cũng không thể sử dụng để làm video được.

Dĩ nhiên là phải nhớ tắt tắt đèn flash bạn nhé. Nhiều bạn không để ý cứ để flash như vậy mà chụp là có nguy cơ làm hỏng dữ liệu. Bởi khi chụp những bức ảnh ép plastic sẽ luôn bị chói sáng.

Cài đặt đặt phần mềm dựng phim vào máy tính

Hiện nay trên thị trường mình có rất nhiều phần mềm em dưỡng phim trên máy tính. Với những newbie thường phân vân lúng túng không biết nên sử dụng phần mềm nào. Thực ra thì sử dụng phần mềm nào cũng được mỗi cái có những ưu điểm nhược điểm riêng miễn giúp edit phim là được. 

Tuy nhiên dưới góc độ một người mới bắt đầu thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm Premiere Pro. Đây là phần mềm biên tập phim mạnh mẽ và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra cũng có những cộng đồng hồng đông đảo o những người sẽ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc trong quá trình học cách sử dụng. Điều này là cực kỳ quan trọng. Nếu không có có cộng đồng hỗ trợ thì khi gặp phải nhiều tình huống, gặp lỗi sẽ rất khó khăn ăn để xử lý vấn đề. Thậm chí không biết phải xử lý như thế nào.

Hướng dẫn cách làm video từ ảnh có nhạc

Khi đã có các điều kiện trên rồi thì bạn xem video dưới đây và thực hành làm theo nhé.

Quá trình thực hành nếu gặp phải những vấn đề phát sinh không được tự giải quyết được bạn có thể search Google hoặc để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ngay khi có thể.

Những lưu ý khi học cách làm video từ ảnh có nhạc

Học cách làm video từ ảnh có nhạc với người mới thì không dễ, cũng không khó. Quá trình thực hành sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề mà thậm chí các video hướng dẫn cũng không thể lường hết được. Khi thì do phó lỗi phần mềm, khi do lỗi máy tính, khi thì do vô tình ta bấm vào chỗ nào đó gây lỗi toàn bộ chương trình…Cho nên nếu bạn rơi vào tình huống này thì cũng cũng xem là chuyện bình thường.

Nếu bạn có ý định học cách làm video chuyên nghiệp để để sau này tự sản xuất được những clip phục vụ cho học tập nghiên cứu và kinh doanh thì có thể tham khảo khóa học làm video doanh nghiệp của chúng tôi. 

Ngay bây giờ, bạn muốn sản xuất video ở cấp độ chuyên nghiệp thì nên nên tham khảo dịch vụ của Công ty Adcentral. Với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ cho các cơ quan nhà nước tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, Adcentral sẽ giúp bạn bạn có được những video tuyệt vời, phục vụ cho những chiến dịch truyền thông của đơn vị bạn.

Hãy bắt đầu dự án của bạn bạn bằng cách gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 091 216 3389 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Nếu nhận thấy điều gì Adcentral có thể làm để trải nghiệm dịch vụ của bạn và quý đơn vị trở nên tốt hơn, vui lòng cho chúng tôi biết ngay.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video từ ảnh có nhạc"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X