Cách làm video từ ảnh và video

Cách làm video từ ảnh và video là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tạo được video từ dữ liệu của mình.

Vì sao nhiều người tìm hiểu cách làm video từ ảnh và video?

Sở dĩ nhiều người có nhu cầu làm video từ ảnh và video là vì điện thoại smartphone hiện nay đã trở nên khá thông dụng. Hàng ngày, mọi người thường sử dụng smartphone để chụp ảnh quay video clip. Những hình ảnh đó được lưu trong điện thoại tải vào máy tính hợp lưu trên đám mây. 

Một lúc nào đó người ta thấy rằng cần phải phải ráp nối các tấm ảnh và các đoạn video clip đó lại. Và thế là nhu cầu làm video từ ảnh ảnh và video ra đời.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý vị và các bạn biết cách làm video từ những tấm ảnh và những đoạn video của mình.

Những việc cần lưu ý để làm video từ ảnh và video

Để làm được video từ ảnh và video bạn cần lưu ý chuẩn bị một số việc sau đây:

Lên ý tưởng kịch bản làm video

Việc này nghe thì to tát nhưng thực tế nó chỉ là là việc bạn lên kế hoạch để thực hiện video của mình. để làm được điều này bạn có thể trả lời mấy câu hỏi: video của mình mình mình sẽ được dùng vào việc gì? Thời lượng dài bao nhiêu? Video phát trên phương tiện truyền thông nào? Nó hướng tới đối tượng ảnh mục tiêu nào?

Đặc biệt đối với những bạn muốn tự làm video từ ảnh và video để phục vụ cho công việc học tập và kinh doanh thì cần phải có bước chuẩn bị kịch bản thật cẩn thận chu đáo. Nếu không mọi việc sẽ trở nên rắc rối bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào.

Chuẩn bị dữ liệu ảnh và video

Nếu bạn đã có dữ liệu ảnh và video clip rồi thì tập hợp dữ liệu lại rồi chuyển lưu vào ổ cứng máy tính. 

Trường hợp chưa có có hoặc mặc có nhưng chưa đủ vụ thì bạn tiến hành thành viên chụp ảnh quay clip. Tùy theo ý định của bạn làm video dài hài bài 10 đến 15 phút hay chỉ cần 3 đến 5 phút mà quyết định việc chuẩn bị dữ liệu. Kinh nghiệm là cứ chụp ảnh càng nhiều quay clip càng nhiều thì càng tốt. Bởi vì vì chồng rất nhiều những tấm ảnh bạn chụp những clip bạn quay thì không phải cái nào cũng có thể sử dụng được. Quá trình dựng, chúng ta chỉ chọn những hình ảnh nào đạt tiêu chuẩn,  đẹp và phù hợp nhất.

Như thế nào là hình ảnh đạt tiêu chuẩn, là ảnh đẹp và phù hợp là một vấn đề rất giải. Nếu có dịp chúng tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết khác.

Hướng dẫn cách làm video từ ảnh và video

Thực ra, vấn đề làm video từ ảnh và video cũng tương tự như cách làm video từ ảnh trên máy tính, Cách tạo video từ ảnh trên máy tính hoặc Tạo video từ hình ảnh trên máy tính Bạn bạn có thể click vào đường dẫn xem và làm theo.

Nó chỉ có điểm khác một chút là bạn vừa add ảnh lẫn video lên dòng timeline của phần mềm dựng phim. Việc add ảnh vào thường nhanh hơn quá trình add một video. Quá trình trình add video vào phần mềm, chúng ta cũng làm tương tự như đối với ảnh. Với những video dài, độ phân giải lớn, chúng ta sẽ phải chờ đợi cho tới khi quá trình import thành công. Đây là điểm bạn cần phải lưu ý vì nếu không bạn sẽ tưởng máy bị trục trặc, vội vàng kích chuột thì quá trình lỗi thực sự có thể xảy ra. 

Quá trình thực hành làm video từ ảnh và video đấu gặp vấn đề nào chưa rõ bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ cố gắng hỏi đáp cho bạn ngay khi có thể. Còn bây giờ, bạn click vào video để xem hướng dẫn nhé.

Vài lưu ý về làm video từ ảnh và video

Học làm video chuyên nghiệp

Làm video là một quá trình cần rất nhiều kỹ năng kinh nghiệm. Như bạn đã thấy các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh học viện báo chí ý chí Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình… Sinh viên chỉ được đào tạo một kỹ năng cụ thể.  Thí dụ khoa dựng phim, khoa quay phim phim…Học xong bốn năm trời, ra trường, xin việc… có khi nhiều cử nhân còn không thạo việc. Điều đó cho thấy công việc này khó đến mức nào. 

Chính vì vậy, nếu nếu có kế hoạch làm video chuyên nghiệp, mà không phải học tập kéo dài như các cử nhân của hcúng ta, thì bạn nên tham gia khóa học online đặc biệt của chúng tôi. Thông tin khóa học bạn có thể tham khảo tại website: https://lamvideo.net/

Sử dụng dịch vụ làm video chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc, làm ăn nhưng hiện tại chưa thể tự làm được, thì có thể để sử dụng dịch vụ sản xuất phim quảng cáo của công ty Adcentral. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho các cơ quan nhà nước tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, Adcentral sẽ giúp bạn có được những video chuyên nghiệp, giúp phát triển công tác truyền thông của đơn vị.

Bạn có nhu cầu, vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn liên hệ theo số hotline: 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video từ ảnh và video"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X