Cách tạo video từ ảnh trên máy tính

Thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến hỏi về cách tạo video từ ảnh trên máy tính. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này.

Các điều kiện cần để tạo video từ ảnh trên máy tính

 1. Máy tính

Bạn sử dụng ngay máy tính bàn, laptop của gia đình hoặc của cơ quan để sử dụng. Các máy hiện nay đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để chạy các phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Cho nên bạn không cần phải phân vân về vấn đề này đâu.

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư luôn một thể để “chiến” lâu dài thì sao? Lời khuyên chân thành là nên mua những máy có cấu hình càng cao càng tốt. Khi level làm video của bạn tăng lên, chắc chắn sẽ cần phải cài đặt thêm rất nhiều tài nguyên nữa đấy.

Tạo video từ ảnh là vấn đề đơn giản nhất của việc làm video. Bạn đọc và xem kỹ các hướng dẫn dưới đây để tự làm ra sản phẩm truyền thông cho chính mình nhé.

2. Phần mềm Premiere Pro

Trong máy tính, bạn tiến hành cài đặt một trong các phần mềm làm video chuyên nghiệp, hoặc dowload phần mềm tạo video từ ảnh cho máy tính. Những cái tên quen thuộc như: Premiere Pro, Final Cut Pro, Pinnacle Studio… Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp dựng phim lâu dài, thì lời khuyên là Premiere Pro. Nó có nhiều phiên bản. Ngoài ra, hãng này có thêm nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc làm video như: After Effects, Audition, Photoshop…Vì sao phải sử dụng kèm theo các phần mềm khác? Câu trả lời có trong Khóa học làm video doanh nghiệp của tác giả Lê Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo video từ ảnh bằng phần mềm chuyên nghiệp bằng phần mềm Premiere Pro CC 2019.

3. Dữ liệu ảnh

Ảnh thường có mấy loại sau: Ảnh chụp bằng điện thoại, chụp bằng máy ảnh và ảnh giấy ngày xưa.

Trước khi bắt tay vào dựng video, bạn phải tiến hành xử lý nguồn ảnh này. Chi tiết bạn xem ở bài viết Cách làm video từ ảnh trên máy tính.

Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính

Đã có nhiều bài viết hướng dẫn của các tác giả khác nhau. Hầu hết hướng dẫn bằng văn bản kèm ảnh minh họa. Như vậy sẽ thật khó cho người mới bắt đầu. Vì vậy, chúng tôi đã sản xuất video để bạn xem, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn click vào video dưới đây để xem chi tiết nhé. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy nhập vào mục bình luận để được hỗ trợ. Nếu thấy nội dung hữu ích, hãy nhấn like và theo dõi trang nhé. Điều đó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những nội dung hữu ích sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Khi xem xong, bạn nên bắt tay vào thực hành để biết cách tạo video từ ảnh nhé. Chớ xem qua loa, rồi lại kiếm tìm những hướng dẫn khác. Đây là lỗi phổ biến, khiến bạn mất rất nhiều thời gian và thêm mệt mỏi cho mình.

Bạn muốn sử dụng dịch vụ làm video chuyên nghiệp?

Việc học cách làm video chuyên nghiệp là một quá trình dài. Trong khi công việc, học tập, kinh doanh lại không thể chờ đợi. Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, phim truyền thông…hãy gửi liên hệ tới đại chỉ email: contact@adcentral.vn

Đây là dịch vụ của Công ty ADCENTRAL, với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Hiện nay, chúng tôi đang phát triển và xây dựng Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Trong đó có nội dung hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính.

Hãy theo dõi để trở thành người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này. Khóa học giúp bạn biết cách tự làm ra những video chuyên nghiệp. Bạn không cần phải tham gia các chương trình đào tạo tốn nhiều thời gian, tiền của và công sức. Chỉ cần tham gia khóa học này trong vòng 5 ngày là sẽ nắm được cách thức làm video theo chuẩn truyền hình. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung, phục vụ đắc lực cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị. Thời đại của video đang hiện hữu. Còn chần chừ gì nữa.

5/5 (2 Reviews)

2 responses on "Cách tạo video từ ảnh trên máy tính"

 1. làm sao xóa dòng chữ chảy ngang video

  • Xóa dòng chữ chạy ngang video có một số tình huống sau:

   1. Nếu dòng chữ nằm phía dưới cùng của video (giống kiểu VTV hay chạy) thì bạn đưa video vào phần mềm dựng phim, rồi phóng to video lên, điểu chỉnh lên xuống…cho đến khi dòng chữ bị loại ra khỏi khuôn hình. Sau đó xuất ra sản phẩm, thế là xong.

   2. Nếu dòng chữ chạy lơ lửng gần giữa video thì thực sự khó xử lý. Có thể bạn chỉ còn cách dùng tít chữ, logo hay hình ảnh của mình để đè lên mà thôi. Nếu biết điều chỉnh khéo léo thì video trông cũng tạm được, chứ không thể loại bỏ được hoàn hảo như phương án 1.

   Cảm ơn bạn.

Leave a Message

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X