Capcut Trung Quốc

Capcut Trung Quốc là một ứng dụng đang được nhiều người tải về dùng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng này.

Lịch sử của Capcut

Capcut là một app đình đám hiện nay. Úng dụng có 2 phiến bản, một phiên bản quốc tế và một phiên bản tiếng Trung dùng cho thị trường nội địa. Nó là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí dành cho smartphone. Tên gọi cũ của nó là Viamaker. Ứng dụng được phát hành bởi ByteDance – cha đẻ của Faceu, Ulike và đặc biệt là TikTok. Bài viết này sẽ giới thiệu 2 phiên bản để bạn hiểu và tiện cho việc sử dụng.

Đánh giá chung về Capcut

So với các ứng dụng edit video phổ biến hiện nay thì Capcut được đánh giá cao bởi tính năng rất đa dạng, phong phú, hợp thời. Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Ứng dụng không có chứa quảng cáo. Đặc biệt, nó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, CapCut là một ứng dụng chỉnh sửa video tất cả trong một, miễn phí, giúp bạn tạo ra những video đáng kinh ngạc.

Ưu điểm đầu tiên là rất dễ sử dụng. Bạn tự do sáng tạo với hàng loạt hiệu ứng hiện đại, đẹp mắt. Bạn có thể cắt, đảo ngược và thay đổi tốc độ…Các bộ lọc nâng cao và hiệu ứng làm đẹp mở ra cho bạn khả năng sáng tạo không giới hạn.

Thư viện âm nhạc khá phong phú, độc quyền và hợp gu giới trẻ. 

Hình dán và phông chữ khá thịnh hành, cho phép người dùng thể hiện đầy đủ sắc thái cho video của mình.

Bạn tải Capcut trên Google Play, dùng cho Androi 5.0 trở lên.

Bạn dùng iPhone hoặc iPad thì tải Capcut phiên bản iOS tại Apple Store

Hướng dẫn sử dụng app Capcut (phiên bản quốc tế)

Việc sử dụng app Capcut không quá khó. Bạn chỉ cần có một chiếc Smartphone là có thể tải ứng dụng này về sử dụng rồi. Chi tiết cách sử dụng, các bạn theo dõi video của chúng tôi dưới đây:

Phiên bản Capcut Trung Quốc (剪映)

Ngoài phiên bản quốc tế, Capcut còn có phiên bản Trung Quốc. Phiên bản này được một  số người dụng Việt Nam nhận xét là sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với phiên bản quốc tế. Chẳng hạn như nó có nhiều stock video cho bạn lựa chọn. Bên trong giao diện chỉnh sửa video, cũng tương tự như bản quốc tế, nhưng có sự đa dạng hơn về số lượng. Các nhãn dán, biểu tượng, âm thanh, phông chữ, hiệu ứng, hình động… đa dạng hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Về phần nhạc nền, do là áp phát triển riêng cho thị trường nội địa nên phần lớn các bài hát đều dựa theo trào lưu của giới trẻ Trung Quốc.

Không chỉ là một ứng dụng edit video, Capcut Trung Quốc còn được một số người dùng Việt cảm nhận là một mạng xem và chia sẻ video ngắn na ná như Tiktok. Tức là sau khi hoàn thành edit video, bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình cho mọi người trong cộng đồng cùng xem. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các video của người dùng khác. 

Ở đó cũng có các tính năng như: bình luận, thả tim, chia sẻ… không khác gì Tik tok. Đây cũng là điểm rất đặc biệt so với hầu hết các ứng dụng edit video khác.

Giới thiệu của nhà sản xuất

Đây là một công cụ chỉnh sửa video toàn diện, dễ sử dụng, chức năng đơn giản và dễ học. Thao tác “cắt” nhanh chóng, tốc độ 0,2 lần đến 4 lần. Chức năng tua lại thời gian. Có nhiều tỷ lệ và màu sắc có thể được chuyển đổi theo ý muốn. Hỗ trợ các hiệu ứng khác nhau. Nhãn dán và phông chữ tinh tế, đẹp mắt sẽ thêm phần thú vị cho video. Phông chữ đa dạng, có nhiều phụ đề và tiêu đề có sẵn cho bạn lựa chọn. Thư viện nhạc đồ sộ và độc quyền Tik Tok, giúp video của bạn trở nên “chất” hơn. Trình thay đổi giọng nói thay đổi âm thanh khá nhanh. Ngoài ra, capcut Trung Quốc còn có chức năng nhận diện hình dạng khuôn mặt một cách thông minh và có thể tùy chỉnh cho đẹp hơn.

Hướng dẫn tải Capcut Trung Quốc

Hiện nay, Capcut Trung Quốc đã có phiên bản cho smartphone sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, việc tìm kiếm app này là tương đối phức tạp vì chúng ta… không biết tiếng Trung Quốc.

Bạn có thể tải Capcut Trung Quốc (剪映) tại app.mi.com nhé.

Về cách tải, bạn tham khảo qua video sau đây:

5/5 (1 Review)

1 responses on "Capcut Trung Quốc"

  1. Trường trung học cơ sở Thường thắng

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X