Dịch vụ quay phim

Dịch vụ quay phim ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc quay phim đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm quay phim chất lượng và đầy cảm hứng, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sáng tạo của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các dịch vụ quay phim chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện các ý tưởng và khai thác tối đa sức mạnh của hình ảnh, âm thanh và các yếu tố khác để tạo ra các sản phẩm quay phim độc đáo và ấn tượng.

Dịch vụ quay phim là gì?

Dịch vụ quay phim là một dịch vụ chuyên nghiệp, liên quan đến sản xuất video. Dịch vụ này có thể bao gồm việc quay phim, chỉnh sửa, lồng âm thanh, tạo đồ họa và nhiều hoạt động khác liên quan đến sản xuất video. Trong một số trường hợp, khách hàng chỉ thuê quay phim nhận file mềm chứ không yêu cầu biên tập.

Dịch vụ quay phim có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm quảng cáo sản phẩm, quay phim sự kiện, sản xuất video truyền hình, video giáo dục và nhiều loại hình giải trí khác. Các dịch vụ quay phim cung cấp cho khách hàng các giải pháp chuyên nghiệp để tạo ra video chất lượng cao với mục đích xác định.

Các loại dịch vụ quay phim phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại dịch vụ quay phim phổ biến được cung cấp bởi các công ty sản xuất video và đội ngũ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số loại dịch vụ phổ biến:

Quay phim sự kiện

Dịch vụ này bao gồm quay phim các sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như hội nghị, lễ khai trương, concert, đám cưới và các chương trình truyền hình.

Adcentral cung cấp dịch vụ quay phim cho Công ty lọc hóa dầu
Adcentral cung cấp dịch vụ quay phim cho Công ty lọc hóa dầu

Dịch vụ quay phim sản phẩm

Dịch vụ này cung cấp các giải pháp quay phim cho các sản phẩm như video quảng cáo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, video demo và các video quảng bá sản phẩm khác.

Quay phim giáo dục

Dịch vụ này cung cấp giải pháp quay phim cho các video giáo dục, video hướng dẫn, video đào tạo và các nội dung giảng dạy khác.

Adcentral sản xuất chương trình Training cho một nhà máy
Adcentral sản xuất chương trình Training cho một nhà máy

Quay phim tài liệu

Dịch vụ này cung cấp các giải pháp quay phim để sản xuất các bộ phim tài liệu, bao gồm cả phim ngắn và phim dài.

Quay phim truyền hình

Dịch vụ này cung cấp giải pháp quay phim cho các chương trình truyền hình, bao gồm cả chương trình tin tức, phim truyền hình, chương trình thực tế và chương trình thể thao.

Quay phim drone

Dịch vụ này sử dụng máy bay không người lái (flycam) để quay phim từ trên cao, cung cấp các góc quay độc đáo và tạo ra các video ấn tượng.

Quay phim bằng flycam
Quay phim bằng flycam

Các loại dịch vụ quay phim này thường được tùy chỉnh và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Dịch vụ quay video theo yêu cầu

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà người quay phim sẽ thực hiện chính xác như những gì người ta muốn. Nhiều trường hợp, khách hàng chỉ yêu cầu quay phim. Khi quay xong thì bàn giao lại file để họ tự xử lý hậu kỳ.

Dịch vụ quay phim – thập kỷ trước đây…

Hơn 10 năm trước, dịch vụ quay video khá hạn chế về số lượng. Mỗi tỉnh thành chỉ có khoảng 2 – 3 cơ sở, tập trung chủ yếu ở thị xã, thành phố. Công việc chính hầu như chỉ là dịch vụ quay phim đám cưới. Các nội dung khác như dịch vụ quay phim sự kiện, dịch vụ quay phim quảng cáo… hầu như rất hiếm hoi. Nếu có thì người ta chủ yếu thuê Đài truyền hình thực hiện. Các cơ sở cung cấp dịch vụ quay phim hiếm khi được tin dùng do hạn chế về trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Năm 2009, tôi rời nhà nước mở doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quay phim. Với nhiều năm làm chuyên mục “Y tế và Sức khỏe” trên Đài PTTH Thanh Hóa, tôi đã có đủ kỹ năng, kinh nghiệm để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi đã giúp chương trình của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp được phát sóng trên truyền hình với chất lượng và chi phí rất hợp lý.

Trước khi bấm máy

Trước khi ghi hình, chúng tôi phải tìm hiểu rất kỹ về chủ đề của tác phẩm. Nếu tác phẩm là của Dự án quốc tế, chúng tôi phải đọc, tìm hiểu và trao đổi với người điều phối để hiểu cặn kẽ và chính xác về vấn đề. Nếu tác phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia, cũng phải tìm hiểu rất cụ thể tất tật các vấn đề. Nếu tác phẩm thuộc doanh nghiệp, chúng tôi phải hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của họ… Từ đó, phác thảo ý tưởng, kịch bản chương trình, đề xuất những phương án phù hợp nhất, loại bỏ những yếu tố thừa, không cần thiết mà vẫn được việc.

Một buổi tác nghiệp quay phim của Adcentral
Một buổi tác nghiệp quay phim của Adcentral

Trong khi tác nghiệp

Hầu hết các chương trình quan trọng, tôi đều phải đích thân quan sát, thấu hiểu để chỉ đạo anh em ghi được những hình ảnh có giá trị. Bởi tôi biết rằng, những hình ảnh mà được ghi hình tốt sẽ đem lại những cảm xúc thật tuyệt vời cho người xem… Tôi không đánh giá cao các cảnh quay di động, xoay xoay đến chóng mặt phổ biến trong cách làm của giới trẻ hiện nay. Tôi nghĩ nó chỉ thích hợp cho làm vlog, giải trí, một dạng dịch vụ quay phim cưới hỏi thôi. Chứ làm phim truyền thông, sản xuất phim quảng cáo, quay video sản phẩm, làm phóng sự…thì không thể tác nghiệp kiểu ấy được.

Sau khi quay phim

Đó là một quá trình sáng tạo rất công phu, bao gồm: Viết lời bình (thuyết minh), đọc lời bình, dựng phim, đánh tít chữ, phụ đề, lồng âm thanh, ghép nhạc, thêm hiệu ứng, kỹ xảo…

Sử dụng phần mềm để chỉnh video
Sau khi quay phim về thì tiến hành edit video

Làm video phức tạp như thế, cho nên chi phí là cả một vấn đề. Nhiều doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực yếu nên không có cách nào để sử dụng nội dung video cho các chiến dịch truyền thông của họ. Để giúp giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã xây dựng Khóa học làm video chuyên nghiệp. Bạn có nhu cầu học làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì nên tham gia các khóa học này.

Sau hơn 14 năm cung cấp dịch vụ, Công ty Adcentral chúng tôi đã sản xuất rất nhiều chương trình cho cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp như: Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, Tổ chức Winrock International, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2…

Chúng tôi thực sự biết ơn những khách hàng như vậy. Họ đã cho chúng tôi cơ hội để được phục vụ họ. Có vậy mới có cơ sở để thay đổi, thích ứng trong một bối cảnh đã thay đổi so với 10 năm trước rất nhiều. Đây đang là lúc áp dụng tiêu chuẩn dịch vụ cấp toàn cầu chứ không phải mang tính địa phương, trong giới hạn lãnh thổ Việt Nam nữa.

Dịch vụ quay phim của Adcentral

Clip giới thiệu dịch vụ của Adcentral

Adcentral là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tài năng và sáng tạo, Adcentral tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong việc thực hiện các dự án quay phim đa dạng và phong phú.

Adcentral cung cấp các dịch vụ quay phim chất lượng cao, từ quay phim chuyên nghiệp cho các sự kiện, quảng cáo, phim truyền hình, phim tài liệu, phim giới thiệu sản phẩm cho đến quay phim nghệ thuật và phim ngắn. Với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, Adcentral cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm quay phim tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của họ.

Đặc biệt, Adcentral còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và thiết kế kịch bản để giúp khách hàng tạo ra những ý tưởng sáng tạo, phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, Adcentral còn có đội ngũ chỉ đạo nghệ thuật chuyên nghiệp để giúp khách hàng tạo nên những tác phẩm quay phim độc đáo, ấn tượng và đầy cảm hứng.

Với phương châm “Bạn đang chọn đúng người phục vụ”, Adcentral cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, giá cả hợp lý và chất lượng hoàn hảo. Hãy đến với Adcentral để có được những sản phẩm quay phim tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn!

Báo giá dịch vụ quay phim

Bởi nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau là khác nhau, vì vậy không có bảng giá quay phim chung áp dụng cho tất cả. Khi tiếp nhận từng yêu cầu cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ quay video sẽ cân nhắc các yếu tố để đưa ra phương án phù hợp. Những yếu tố đó như: Khống lượng công việc cần ghi hình, thời gian quay phim, địa điểm quay phim, khoảng cách di chuyển…

Chi phí quay phim còn tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng của khách hàng. Với khách hàng chỉ chú trọng về giá cả, chỉ thuê ekip quay rồi bàn giao file, thì họ sử đụng dịch vụ với mức giá từ 2.000.000 – 3.500.000 đ/buổi. Với những cơ quan, đơn vị lớn, yêu cầu chất lượng chuyên môn cao thì mức giá có thể dao động từ 8.000.000 – 25.000.000 đ/hợp đồng quay phim. Nếu thời gian quay phim kéo dài, di chuyển trên phạm vi rộng lớn, thì chi phí thực hiện có thể còn cao hơn rất nhiều lần.

Quy trình sử dụng dịch vụ quay phim của Adcentral

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ quay video khác nhau có những quy trình khác nhau. Tại Adcentral, chúng tôi có một quy trình rất đơn giản như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đó có thể là nhu cầu dịch vụ quay phim sự kiện, quay phim quảng cáo doanh nghiệp, dịch vụ quay video theo yêu cầu, hay kết hợp cả chụp ảnh quay phim…Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, rồi tiến hành phân tích, tìm hiểu thêm…để có giải pháp cho bước tiếp theo.

Bước 2: Đưa giải pháp và báo giá

Trước khi gửi báo giá, chuyên viên của Adcentral sẽ tư vấn cho khách hàng những vấn đề về chuyên môn mà rất có thể họ chưa lường hết. Đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện phù hợp, làm sao đảm bảo chương trình đạt chahats lượng cao nhất với chi phí phù hợp nhất.

Bước 3: Lên kế hoạch quay phim

Sau khi đạt được sự thống nhất giữa hai bên, Adcentral sẽ trao đổi với khách hàng để lên kế hoạch quay phim. Với việc quay phim sự kiện thì sẽ bám theo lịch của khách hàng. Với những việc quay phim khác thì bàn bạc với khách hàng để lên kế hoạch tác nghiệp trong khoảng thời gian và địa điểm phù hợp nhất. Đặc biệt, với điều kiện tác nghiệp quay phim ngoài trời (quay nhà máy, trang trại, khu du lịch…) thì phải điều chỉnh kế hoạch quay theo bản tin dự báo thời tiết để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của video.

Bước 4: Tác nghiệp quay phim

Adcentral bố trí nhân sự, trang thiết bị lên đường tác nghiệp đúng với kế hoạch đã đề ra. Tại khu vực tác nghiệp, cần quan sát tổng thể nhanh chóng để đề xuất sự hỗ trợ của khách hàng, nhằm có được những hình ảnh xuất sắc nhất. Đó có thể là việc xử lý khu vực hậu cảnh để có cảnh quay trông đỡ nhếch nhác, mở hệ thống cửa lớn để ánh sáng chiếu sáng khu vực bên trong nhà xưởng, diều chỉnh trang phục để người trả lời phỏng vấn trôngđĩnh đạc hơn…vv. Có rất nhiều việc cần phải xử lý liên quan đến quay phim chứ không đơn thuần chỉ là việc vác máy quay xuống, muốn ghi gì thì ghi…

Tác nghiệp quay phim
Tác nghiệp quay phim

Bước 5: Dựng phim

Thường khách hàng sẽ yêu cầu dựng phim luôn, nhưng cũng có nhiều trường hợp họ chỉ yêu cầu bàn giao file. Trường hợp bàn giao file thì sẽ copy video sang thiết bị lưu trữ bàn giao cho khách hàng hoặc upload lên đám mây để họ tự tải về. Nếu khách yêu cầu dựng phim thì bố trí nhân sự để sớm hoàn thành edit video. Quá trình này rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của video. Do đó cần có thời gian để hoàn thành chứ không phải là việc làm xong trong 1 – 2 tiếng được…

Bước 6: Bàn giao sản phẩm

Sản phẩm được bàn giao cho khách hàng đúng hạn. Nếu có vấn đề phát sinh, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng để giúp họ đạt được điều mà họ mong muốn.

Bạn có nhu cầu thuê quay video clip (nhận báo giá quay video clip, báo giá quay phim chụp hình sự kiện) hoặc các thể loại như đã nêu trên hãy gửi yêu cầu cụ thể tới email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, liên hệ theo số Hotline: 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Dịch vụ quay phim"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X