Học chỉnh sửa video

Học chỉnh sửa video đang được nhiều người dùng quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Học chỉnh sửa video – công việc cho thu nhập tốt

Có 03 kỹ năng cơ bản giúp tạo ra những video làm phim, viết lời bình và edit video. Như vậy, chỉnh sửa video là công đoạn cuối cùng. Đây cũng là quá trình sáng tạo đầy thú vị. Mỗi tác phẩm video hay, dở, thu hút hay không…đều tùy thuộc rất lớn ở công đoạn này.

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang có một nghề thu hút rất nhiều người, đó là nghề dựng phim chuyên nghiệp. Nghề này có thu nhập rất cao. Tôi đã từng xem những mẫu thông báo tuyển dụng của các công ty truyền thông. Mức lương dao động từ 8 đến 15 triệu đồng. Thế mà tuyển dụng đâu phải dễ.

Dự báo trong thập kỷ tới nghề này vẫn kiếm ra tiền. Nếu bạn có ý định thì nên đầu tư bài bản, học hành cho ra ngô, ra cháo. Chứ cứ dở dở, ương ương, mỗi thứ biết một tí… thì sẽ chẳng làm nên trò trống gì.

Học edit video cơ bản

Để có một cái nghề, hầu hết mọi người phải đầu tư đi học đại học, cao đẳng. Thời gian kéo dài trung bình khoảng 4 năm. Ấy vậy mà khi đi xin việc làm rồi còn phải học hành thêm, tôi luyện trong thực tế, rồi thì mới được trọng dụng chính thức.

Yêu cầu của thực tiễn thường cao gấp nhiều lần những gì bạn học ở trường, ở lớp. Các cơ quan, đơn vị người ta yêu cầu cao là có lý do của họ. Mở chương trình phát sóng cho hàng triệu người xem. Ngoài ra, họ còn phải cạnh tranh chất lượng với các đài truyền hình khác thì đòi hỏi cao là phải rồi. 

Hoặc các công ty truyền thông sản xuất video để kiếm tiền. Nếu họ không nâng cao chất lượng nội dung thì làm sao cạnh tranh với đối thủ và làm sao để lấy được tiền?

Nó là thực tiễn đòi hỏi của đời sống xã hội. Nếu bạn xác định đó là cái cần câu cơm của mình thì cố gắng đầu tư học hành cẩn thận nhé. Trong trường hợp bạn muốn học edit video để phục vụ cho học tập công việc kinh doanh nghề kiếm tiền YouTube… thì cũng nên đầu tư học edit video cơ bản. Sau đó sẽ nâng cao trình độ. Xã hội biến đổi từng ngày. Chúng ta không chịu thay đổi thì đồng nghĩa đang trên con đường tụt hậu.

Học chỉnh sửa video cơ bản là học những gì?

  • Có rất nhiều việc liên quan đến edit video. Tôi liệt kê dưới đây một số số về cơ bản mà mỗi Editor cần phải nằm lòng:
  • Có kiến thức về bộ dựng phim.
  • Cài được các phần mềm dựng phim và tài nguyên liên quan.
  • Biết sử dụng một trong những phần mềm edit video có trên thị trường.
  • Có kiến thức bố cục khuôn hình, cỡ ảnh.
  • Cập nhật thường xuyên và khai thác các tài nguyên phục vụ cho quá trình làm video…

Đấy, nó đòi hỏi nhiều việc lắm. Tuy vậy, cũng tùy thuộc vào từng yêu cầu của mỗi người. Có bạn sử dụng điện thoại smartphone làm phương tiện quay video và edit video luôn trên đấy. Nhưng có bạn lại sắm bộ PC, dùng laptop để biên tập video của mình… Dưới đây, tôi giới thiệu qua về cách edit video trên các thiết bị này.

Học edit video trên điện thoại

Edit video trên điện thoại smartphone là giải pháp của rất nhiều người. Nếu bạn edit video để phục vụ cho việc giải trí, post lên các trang mạng xã hội, chơi Tik Tok… Thì có thể theo dõi video hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Học edit video video trên điện thoại

Trong trường hợp bạn muốn hiểu thêm về nó thì có thể đọc bài viết sau đây:

Chỉnh sửa video trên máy tính

Về chủ đề này chúng tôi có sản xuất một số video để phục vụ cho một số nhu cầu của bạn như: Làm video từ ảnh và nhạc, Tạo video từ hình ảnh trên máy tính, Làm video từ ảnh và nhạc

Từ khóa có thể khác nhau sau một chút, nhưng nội dung hầu như khá tương đồng. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng ta đều phải thực hiện những thao tác chỉnh sửa video cơ bản như vậy cả. Bạn có thể theo dõi video dưới đây để để tưởng tượng được cách người ta edit video nhé.

Clip hướng dẫn chỉnh sửa video trên máy tính

Trong trường hợp bạn muốn học edit video để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì có thể tham gia khóa học Edit video trên máy tính của tác giả Lê Nam. Khóa học này giúp bạn biết cách dựng phim theo chuẩn truyền hình để phục vụ cho công việc và kinh doanh. Bạn click vào nút dưới đây để tìm hiểu và đăng ký học nhé.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Học chỉnh sửa video"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X