Học làm video chuyên nghiệp

Học làm video chuyên nghiệp là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Học làm video chuyên nghiệp là gì?

Đây là một từ khóa tìm kiếm của khá nhiều người. Qua đó cũng có thể thấy được phần nào nhu cầu muốn học để tự sản xuất ra những video chuyên nghiệp.

Mong muốn này có thể xem là đầy tham vọng, vì học làm video chuyên nghiệp là một quá trình dài, với những kỹ năng chuyên biệt, không hề đơn giản.

Chúng ta đều biết, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện báo chí tuyên truyền, Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình… là những cơ sở đào tạo chính quy của nước ta. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường với những chuyên ngành liên quan đến việc sản xuất video. Họ có thể là cử nhân chuyên ngành quay phim, có thể là chuyên ngành dựng phim… Với tấm bằng ấy, họ tỏa đi muôn nơi, xin việc ở các đài truyền hình, cơ quan báo chí, công ty truyền thông. Nhưng họ chỉ có thể đảm nhiệm một công việc nào đó trong quá trình sản xuất ra video chứ không thể tự mình làm ra tất cả. Trong khi việc tạo ra những video chuyên nghiệp lại cần rất nhiều kỹ năng, công đoạn khác nhau như; quay phim, viết lời, dựng chương trình…

Tôi lấy ví dụ việc sản xuất một chương trình ở các đài truyền hình hiện nay, nhất là ở các đài tỉnh, thành phố. Một ê kíp đi cơ sở thực hiện chương trình thường gồm: 01 người viết + 01 người quay phim. Trước đó, họ phải đăng ký nội dung phát sóng, làm đề cương chương trình để lãnh đạo đài phê duyệt. Sau khi tác nghiệp về thì tiến hành viết lời bình (thuyết mình), rồi chuyển cho lãnh đạo phê duyệt. Khi được lãnh đạo duyệt, phòng viên lại chuyển bài sang cho bộ phận đọc, hiện hình. Sau đó chuyển âm thanh, hình ảnh cho phòng kỹ thuật dựng… Đó là sản phẩm của một tập thể chứ, thiếu một công đoạn nào đó thì việc sản xuất nội dung đều phải dừng.

Nói như thế không có nghĩa là việc học làm video chuyên nghiệp khó khả thi. Nếu biết cách, bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng của mình.

Các bước học làm video chuyên nghiệp

Trong bài viết Cách làm video chúng tôi đã trình bày những khía cạnh liên quan đến vấn đề này. Bạn có thể đọc để hiểu rõ nhé. Hoặc bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình này. 

Hướng dẫn các bước làm video chuyên nghiệp

Hiện nay, tôi thấy có khá nhiều trung tâm mở khóa học sản xuất video. Những cái tên thường thấy như: “Học làm video với Premiere Pro”, “Làm video bằng After Effect”, “Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow producer”… Chẳng biết họ có nhầm lẫn không vì Premiere, Proshow, After Effect chỉ là những phần mềm. Học những khóa này thực chất là học sử dụng phần mềm.

Học làm video ở đâu?

Để có kiến thức, kỹ năng đầy đủ làm video chuyên nghiệp, bạn phải được đào tạo. Có nhiều người chọn cách học đại học, cao đẳng ở các trường như tôi đã kể ở trên. Hệ thống các trường này cũng chỉ đào tạo chuyên khoa. Ra trường, bạn cũng không thể tự mình sản xuất ra những video chuyên nghiệp được.

Thực tế ở các đài truyền hình, họ chỉ tuyển dụng những người được đào tạo ở một chuyên ngành nhất định, chứ không bao giờ tuyển tùm lum. Cần nhân sự quay phim thì người ta tuyển dụng cử nhân chuyên ngành quay phim. Cần nhân viên edit video, người ta tuyển cử nhân chuyên ngành dựng phim… Không có chuyện nhà đài tuyển người quay phim cho việc dựng phim, hay tuyển người dựng phim lại bố trí đi làm quay phim. Nó cũng tương tự như ngành y tế. Tất cả phải chuyên khoa, không chuyên môn hóa thì không thể hiệu quả và chuyên nghiệp được.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay muốn có nhân sự cho bộ phận sản xuất chương trình sẽ có 02 phương án: Hoặc là tuyển dụng nhân sự phù hợp tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc là cử cán bộ tham gia chương trình đào tạo cử nhân.

Với doanh nghiệp nhỏ, một cách đơn giản nhất là tham gia khóa đào tạo online, mọi lúc mọi nơi của tá giả Lê Nam, CEO của Công ty Adcentral. Khóa học giúp bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, viết lời bình, dựng phim trên phần mềm biên tập chuyên dụng.

Chúng tôi xây dựng khóa học này nhằm giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng online biết cách tự sản xuất nội dung video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ.

Chi tiết về Khóa học làm video doanh nghiệp bạn vui lòng xem tại đây.

Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ các chiến dịch truyền thông của mình thì liên hệ sử dụng dịch vụ của công ty Adcentral.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho các cơ quan nhà nước tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, Adcentral giúp bạn có được những video truyền cảm hứng cho người khác hành động.

——————————

Bạn gửi yêu cầu cụ thể với địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp bạn gọi theo số máy hotline 0912163389 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Học làm video chuyên nghiệp"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X