Học làm video chuyên nghiệp

Học làm video chuyên nghiệp là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình này.

Học làm video chuyên nghiệp là gì?

Đây là một từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm. Có thể nó phản ánh nhu cầu thực sự dự của nhiều người, muốn học để tự sản xuất ra những video chuyên nghiệp.

Đây có thể coi là một tham vọng, vì học làm video chuyên nghiệp là một quá trình không hề đơn giản. Bạn có thể thấy như thế này: 

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện báo chí tuyên truyền, Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình… là những cơ sở đào tạo chính quy, hàng năm cho ra đời những thế hệ hệ sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một công việc nào đó trong quá trình sản xuất những tác phẩm truyền hình.

Tôi nói họ chỉ đảm nhiệm một công việc nào đó thôi là bởi khi ở trong trường, họ chỉ được đào tạo một kỹ năng, chuyên ngành nhất định. Chẳng hạn, họ có khoa quay phim, khoa dựng phim… Ai ở khoa nào thì chỉ thạo món đấy. Trong khi việc tạo ra những video chuyên nghiệp lại cần rất nhiều kỹ năng, công đoạn khác nhau như quay, viết lời, dựng phim…

Tôi lấy ví dụ việc sản xuất một chương trình ở đài truyền hình tỉnh. Một ê kíp đi cơ sở thực hiện chương trình tối thiểu phải bao gồm: 01 người viết + 01 người quay phim. Sau đó về phải có người biên tập duyệt nội dung, đọc lời bình, rồi trải qua phòng dựng phim… Đó là một sản phẩm của tập thể chứ một mình hầu như không thể thực hiện được.

Ở cấp độ sản xuất chuyên nghiệp là bắt buộc phải như vậy, nghề ăn lương của họ mà. Cho nên từ khóa học làm video chuyên nghiệp có lẽ là phản ánh tham vọng này chăng?

Người trong nghề sẽ nghĩ đây là một tham vọng quá sức. Nhưng với kinh nghiệm của mình tôi nghĩ chúng ta vẫn có thể làm được.

Học làm video chuyên nghiệp như thế nào?

Đó là một quá trình gồm nhiều bước, nhiều kỹ năng. Chúng tôi đã có bài viết về vấn đề cách làm video. Bạn xem video dưới đây để mường tượng được quá trình này. 

Có điều gì chưa rõ bạn để lại ý kiến dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn ngay khi có thể.

Học làm video ở đâu?

Hiện nay, tôi thấy có khá nhiều trung tâm, khóa học hướng dẫn một công đoạn nào đó của quá trình sản xuất video. Chẳng hạn như: học dựng phim trên phần mềm premiere, học chỉnh màu, học quay phim…

Để có kiến thức đầy đủ về các kỹ năng bạn phải tham gia rất nhiều khóa đào tạo như thế. Có nhiều bạn chọn cách học đại học, cao đẳng ở các trường như tôi đã kể ở trên. Dĩ nhiên các trường này cũng chỉ đào tạo chuyên khoa. Ra trường, bạn cũng không thể tự mình sản xuất ra những video chuyên nghiệp được.

Với lại, ở các đài truyền hình, người ta cũng chỉ tuyển dụng những người được đào tạo ở một chuyên ngành nhất định. Cần người quay phim thì người ta tuyển và thử nhân chân quay phim. Cần người dựng phim thì người ta tuyển cử nhân chuyên ngành dựng phim… Không có chuyện người ta tuyển người quay phim cho việc dựng phim, hay tuyển người dựng phim làm quay phim. Điều đó là thiếu chuyên nghiệp và cơ bản là họ sẽ tạo ra những tác phẩm chẳng ra gì!

Với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, bạn có thể cử người đi học các lớp đào tạo quay phim, dựng phim…

Một cách đơn giản nhất là tuyển dụng nhân sự. Cần người có kỹ năng chuyên môn nào thì tuyển dụng người có chuyên môn trình độ phù hợp tương ứng.

Một cách đơn giản nhất là tham gia khóa đào tạo online, mọi lúc mọi nơi của công ty Adcentral. Khóa học giúp bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, viết lời bình, dựng phim trên phần mềm biên tập chuyên dụng.

Tôi xây dựng khóa học này nhằm giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng online biết cách sản xuất nội dung bằng video để phục vụ cho công việc kinh doanh của họ.

Chi tiết về khóa học bạn vui lòng xem thêm tại website: lamvideo.net

Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ các chiến dịch truyền thông của mình thì liên hệ sử dụng dịch vụ của công ty Adcentral.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho các cơ quan nhà nước tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, Adcentral giúp bạn có được những video truyền cảm hứng cho người khác hành động.

Bạn gửi yêu cầu cụ thể với địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp bạn gọi theo số máy hotline 0912163389 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Học làm video chuyên nghiệp"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
    X