Học làm video quảng cáo

Học làm video quảng cáo là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao xuất hiện nhu cầu học làm video quảng cáo?

Làm video quảng cáo xuất hiện từ hơn chục năm trước. Đặc biệt trong những năm gần đây nhu cầu gia tăng rất lớn. Chưa có con số thống kê chính thức. Tuy nhiên nhìn vào số lượng doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì không khó để phỏng đoán được nhu cầu học làm video quảng cáo.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Việt Nam hiện nay có khoảng 760.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Ngoài ra còn có khoảng trên 7 triệu hộ kinh doanh cá thể. 

Những năm gần đây nhà nước còn có những chương trình kích thích phong trào khởi nghiệp. Điều này đem lại lợi ích cho ngân sách nhà nước với việc thu các loại phí và thuế. Còn với môi trường doanh nghiệp, nó đã tạo ra một bối cảnh cạnh tranh quá khốc liệt. Tỷ lệ doanh nghiệp thất bại lên tới 95%. Tức là cứ 100 doanh nghiệp thành lập thì có tới 95 doanh nghiệp sẽ ngừng hoạt động hoặc giải thể chỉ vài năm sau đó.

Doanh nghiệp nhỏ có xu hướng học làm phim quảng cáo
Doanh nghiệp nhỏ có xu hướng học làm phim quảng cáo

Để thoát khỏi con số 95% thất bại, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể buộc phải nỗ lực tìm cách vươn lên để sống sót và phát triển trong cuộc cạnh tranh ấy. Có rất nhiều việc phải làm, một trong số đó là học làm video quảng cáo. Họ cần chủ động trong việc sản xuất nội dung để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Họ không có nhiều nguồn lực để sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Chi phí sản xuất một video quảng cáo hiện nay thấp nhất cũng tầm 10 triệu, trung bình 15 – 20 triệu, chất lượng cao hơn nữa có thể phải trả tới 25 – 70 triệu, tùy theo nhu cầu. Chi phí này doanh nghiệp nhỏ hầu hết không thể kham nổi.

Vài năm trước đây, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nội dung bằng văn bản và ảnh để phát đi thông điệp của mình. Viết bài thì cần có năng khiếu, chụp ảnh cũng cần có kỹ năng… Nếu không, những nội dung phát ra sẽ chẳng ra gì. Nó ảnh hưởng tiêu cực tới cảm nhận và đánh giá của người tiêu dùng.

Đặc biệt khi kỷ nguyên số mở ra, khách hàng thay về tới cửa hàng thì nay đã chuyển sang mua bán qua mạng. Làm thế nào để xuất hiện trên môi trường internet đã trở nên vô cùng cấp bách. Chục năm trước Bill Gates đã từng nói: “Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa”. Câu nói này đã ứng nghiệm thật rồi.

Doanh nghiệp nỗ lực hơn để hiện diện trên internet
Doanh nghiệp nỗ lực hơn để hiện diện trên internet

Để có sự hiện diện trên internet, nhiều doanh nghiệp tiến hành xây dựng website, lập fanpage, mở kênh và lập tài khoản trên các trang mạng xã hội…Khách hàng đang online, doanh nghiệp cũng phải online, không còn cách nào khác. Ngay những tập đoàn lớn cũng lập trang web để bán hàng hóa trực tiếp tới người tiêu dùng. Doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể làm sao đứng ngoài xu thế này được.

Tuy nhiên, để phục vụ việc kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải thực hiện có hiệu quả digital marketing. Tiếp thị kỹ thuật số trở thành một vấn đề sống còn đối với rất nhiều doanh nghiệp. 

Cuộc sống không ngừng vận động. Khách hàng có xu hướng thích xem video nhiều hơn là đọc bài viết. Tỷ lệ lưu giữ thông tin khi đọc chỉ có 10%, trong khi xem video tỷ lệ lưu giữ thông tin lên tới 95%. Đó là con số nhức nhối, dù muốn hay không thì doanh nghiệp bắt buộc phải tìm cách sử dụng nội dung video cho các chiến dịch truyền thông của mình. Họ sẽ dùng video để đăng tải lên các mạng xã hội, kênh chia sẻ video, website và phát sóng trên đài truyền hình…

Học làm video cho người mới bắt đầu

Cũng như học viết, học chụp ảnh, học làm video cũng cần có rất nhiều thời gian công sức và tiền của. Với người mới bắt đầu, bạn cần phải học hỏi tối thiểu ba kỹ năng: quay phim viết lời bình và dựng phim.

Về vấn đề này chúng tôi đã có một số bài viết liên quan như: học quay phim ở đâu Hà Nội. Để biết các công việc liên quan tới học làm video quảng cáo, bạn nên xem bài viết cách làm video. Bạn nên xem để biết mình phải nên như thế nào. Điều này là cần thiết bởi hiện nay có rất nhiều khóa học hứa hẹn nhiều, nói phóng đại và gây nhầm lẫn cho người dùng. 

Khi nghiên cứu về nhu cầu tìm kiếm trên Google, tôi rất ngạc nhiên bởi những từ khóa nghe rất lạ tai. Giới chuyên nghiệp họ dùng thuật ngữ khác. Khi đối chiếu với thuật ngữ của người dùng thì chúng cũng chỉ là một. Dưới đây tôi sẽ lần lượt giải thích một số vấn đề liên quan tới những từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Khóa học làm video bằng điện thoại

Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta đã tạo ra những chiếc điện thoại thông minh có chức năng quay video rất mạnh mẽ. Hầu hết các smartphone hiện nay đều có khả năng quay video chất lượng HD, full HD thậm chí là 4K. Với hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, điều kiện kinh phí không nhiều, thì có thể sử dụng thiết bị này để quay video, giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. 

Tuy nhiên, làm video phục vụ kinh doanh khác hoàn toàn với phục vụ nhu cầu giải trí. Người ta không thể cho khách hàng xem những video được quay thiếu chuyên nghiệp về sản phẩm dịch vụ của mình. Nó chỉ tạo ra cảm nhận xấu cho khách hàng của mình mà thôi. trong khi sản phẩm dịch vụ đó đối thủ cạnh tranh của mình thể hiện một cách rất chuyên nghiệp. Họ làm marketing tốt thì họ sẽ lấy đi những khách hàng của mình. Đó là quy luật mà ai làm kinh doanh cũng phải biết.

Để có được những hình ảnh chuẩn mực, phục vụ cho kinh doanh, bạn nên tham gia các khóa học làm video bằng điện thoại. Ở đó bạn sẽ học cách quay phim theo chuẩn truyền hình. Nắm được bố cục khuôn hình, các nguyên tắc quay, ánh sáng, màu sắc cũng rất nhiều và những vấn đề liên quan khác.

Khóa học làm video marketing

Đây cũng là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Học làm video marketing thực chất cũng là học cách làm ra những video để phục vụ cho việc marketing của doanh nghiệp. Rất nhiều người nhầm lẫn video marketing với các dạng video khác. Đó chỉ là tên gọi dưới góc độ của người làm Marketing mà thôi.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về Video marketing thì đọc bài viết này nhé

Khóa học làm video Marketing thì cũng phải học các nguyên tắc cơ bản về quay phim, viết lời bình và dựng phim chuyên nghiệp. Bạn không cần phải bối rối khi nghe những cái tên rất lạ lẫm xoay quanh vấn đề học làm video. 

Khóa học edit video

Edit video là việc chỉnh sửa, cắt, dựng các video để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Edit video cũng chính là công đoạn dựng phim – một trong 3 kỹ năng cơ bản cần thiết để tạo ra những video chuyên nghiệp. 

Khóa học edit video hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn phải chú ý phân biệt, nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền của, cứ luẩn quẩn, loanh quanh không biết đến bao giờ…

Khóa học edit video sẽ bao gồm 2 vấn đề: Học sử dụng phần mềm và nguyên tắc dựng video. Phần mềm dựng phim hiện nay có rất nhiều. Bạn muốn dựng phim bằng phần mềm nào thì tìm khóa học edit video bằng phần mềm ấy. Để biết rõ hơn các phần mềm bạn nên đọc những bài viết sau:

Học quay video sản phẩm

Đây là một nhu cầu học làm video rất cụ thể. Người học có thể là người đã tạo các kỹ năng viết lời bình và edit video. Nhưng cũng có khả năng là họ chưa hiểu rõ các công đoạn của quá trình sản xuất video. Có thể họ nghĩ chỉ cần học quay video sản phẩm là đủ. Có thể đây là từ khóa xuất phát từ các trung tâm đào tạo làm video. Họ thấy người dùng có nhu cầu tạo nội dung video để giới thiệu sản phẩm dịch vụ nên gọi vậy cho ngắn gọn và cũng để tăng phần hấp dẫn. 

Với kinh nghiệm của tôi, học quay video sản phẩm không thể giúp bạn có được những nội dung video chất lượng. Nó còn thiếu 2 kỹ năng cơ bản là viết lời bình (thuyết minh về sản phẩm dịch vụ) và kỹ năng edit video. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì lời khuyên chân thành là nên học làm video chứ không nên chỉ học quay video sản phẩm.

Học quay video marketing

Đây cũng là một từ khóa nghe hơi kỳ cục. Học quay video thì đúng, nhưng gắn thêm chữ “marketing” e là khó hiểu cho người dùng. 

Thực chất của việc này là học quay video. Khi thành thạo kỹ năng này, doanh nghiệp có thể học thêm về cách viết lời bình, dựng phim bằng phần mềm chuyên dụng. Nhờ đó, họ có thể tự sản xuất được nội dung video, phục vụ cho cái gọi là “digital marketing” – tiếp thị kỹ thuật số. 

Đào tạo làm video quảng cáo

Học làm video quảng cáo là một quyết định sáng suốt của chủ doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng online và hộ kinh doanh cá thể. Vì nhờ đó, họ có thể tự sản xuất được những nội dung video phục vụ cho việc bán sản phẩm, dịch vụ của mình mà không phải bỏ tiền thuê dịch vụ nữa.

Bạn có thể theo học tại các trung tâm đào tạo offline hoặc online. Hiện nay, Adcentral ra mắt các Khóa học làm video chuyên nghiệp. Khóa học nhằm giúp giới chủ doanh nghiệp nhỏ Việt Nam tự sản xuất được nội dung video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị.

Clip giới thiệu khóa học làm video chuyên nghiệp

Chi tiết vui lòng gửi thông tin tới email: contact@adcentral.vn

Trường hợp khẩn cấp, bạn liên hệ theo số Hotline 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)

0 responses on "Học làm video quảng cáo"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X