Khóa học quay và dựng video

Khóa học quay và dựng video dành cho những ai đang có kế hoạch làm video Youtube kiếm tiền, tự sản xuất nội dung cho các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Nếu bạn thuộc một trong 2 nhóm đối tượng nêu trên thì bài viết này là dành cho bạn. Để biết bản thân nên bắt đầu từ đâu, bạn nên nắm được những vấnđề quan trọng sau đây.

Khóa học quay và dựng video là gì?

Đây là chương trình đào tạo nhằm giúp bạn thành thạo 2/3 kỹ năng cơ bản của quá trình sản xuất nội dung video. Làm video khác hoàn toàn với viết bài. Một bài viết thì chỉ cẩn tờ giấy, cái bút, ngày nay là bộ máy tính…thế là xong. Làm video cũng khác với làm phát thanh. Phát thanh thì chỉ cần ghi âm lại, rồi đưa vào phần mềm edit, vậy là ok. Video cần tất cả những yếu tố của bài viết, phát thanh và kể cả nhiếp ảnh. Video là hình ảnh chuyển động liên tục, có cả âm thanh, hình ảnh, chữ viết, hiệu ứng, kỹ xảo…Vì nó khó cho nên các trường chính quy hiện nay chỉ đào tạo một chuyên ngành cụ thể. Thí dụ: Khoa quay phim thì chuyên đào tạo kiến thức về kỹ năng quay phim, khoa dựng phim thì chủ yếu kiến thức xoay quanh việc edit video…

Khi người ta tìm đến với khóa học quay và dựng video thì có thể đoán đó hầu hết là những người có nhu cầu làm video Youtube, bán hàng online, doanh nghiệp nhỏ học để tự sản xuất được nội dung… Học tại các trường đại học, cao đẳng thì chắc chắn là không thể, vì thời gian học kéo dài tận 04 năm, mất nhiều công và chi phí tốn kém lắm.

Khóa học quay và dựng video đào tạo những gì?

Như tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, để tạo ra những video chuyên nghiệp dùng cho công việc và kinh doanh cần có 03 kỹ năng cơ bản: Quay phim, viết lời bình và dựng phim.

Học quay phim

Học quay phim là việc người học sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến kỹ thuật quay phim như: Bố cục khuôn hình, ảnh sáng, các động tác quay phim cơ bản… Cùng với quá trình học lý thuyết, bán sẽ được trải qua quá trình thực hành với một trong những dòng máy quay thông dụng hiện nay. Lý thuyết giúp bạn nắm được kiến thức quay video, còn thực hành sẽ quyết định tới tay nghề của bạn sau này.

Sau mỗi buổi đi quay thực hành về, bạn sẽ được giảng viên nhận xét, chỉ ra những chỗ quay sai nguyên tắc…từ đó rút kinh nghiệm cho những buổi thực hành lần sau. Cho nên, cũng giống như học lái xe, cứ có cơ hội thực hành là bạn cố gắng tận dụng triệt để nhé.

Học dựng video

Học dựng video là việc bạn sẽ được trang bị các kiến thức về edit video như: Cấu hình máy dựng phim, cách cài đặt phần mềm, thao tác cơ bản trên phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, sử dụng các phần mềm bổ trợ… Sau đó, bạn cũng sẽ được tập tành, thực hành cắt ghép video, lồng nhạc, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, rồi xuất file…

Tìm hiểu Khóa học edit video trên máy tính online

Khóa học quay và dựng phim TPHCM

Khóa học quay và dựng video TPHCM hiện nay đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, hoạt động này đã bắt đầu chịu nhiều ảnh hưởng do học viên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus. Từ sau kỳ nghỉ 30/4/2021 đến nay, dịch bệnh đã khiến toàn TP.HCM phải triển khai thực hiện Chỉ thị 16. Không cần nói thì mọi người cũng biết nhu cầu tham gia các khóa học quay và dựng phim ở TPHCM bị ảnh hưởng như thế nào.

Giải pháp lúc này, trong thời gian phong tỏa là tham gia các khóa học quay và dựng video online.

Học quay dựng video ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo khác nhau, mỗi nơi một cách làm. Có cơ sở chuyên về khóa học edit video, học dựng video, học adobe premiere… lại có cơ sở chuyên về chỉnh màu, làm kỹ xảo với Adobe After Effect…

Vì vậy, để tìm được cơ sở đào tạo chuyên quay dựng video cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch dã triền miên, nhiều vùng bị phong tỏa, cấp tụ tập đông người…thì học quay phim và dựng video online là sự lựa chọn của nhiều người.

Tại Khóa học làm video của Công ty Adcentral ở website này, bạn sẽ được đào tạo về cách quay phim theo chuẩn truyền hình, cách viết lời bình và dựng phim bằng phần mềm chuyên dụng. Hiện nay, khóa học đang xây dựng. Bạn theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này nhé.

Ngày 5/9/2021, chúng tôi ra mắt Khóa học edit video trên máy tính. Đây là khóa đào tạo online, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị có kết nối internet. Khóa học này giúp bạn biết cách dựng phim chuyên nghiệp bằng phần mềm Premiere Pro 2020 và Premiere Pro 2021 để phục vụ cho công việc và kinh doanh. Bạn click vào nút bên dưới để tìm hiểu thêm và đăng ký học nhé.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Khóa học quay và dựng video"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X