Làm video quảng cáo sản phẩm

Làm video quảng cáo sản phẩm là một vấn đề đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao nhiều người muốn làm video quảng cáo sản phẩm?

Sở dĩ nhiều người tìm hiểu về vấn đề làm video quảng cáo sản phẩm là có lý do của họ. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê  các đơn vị sản xuất phim quảng cáo thì giờ đây họ muốn tự mình làm ra ra. Vì chỉ như vậy mới giải quyết được vấn đề bài toán kinh phí. Bởi việc làm truyền thông ra bên ngoài là đặc biệt quan trọng. Như Philip Kotler – bậc thầy của marketing hiện đại – đã từng nói: Doanh nghiệp bạn phải chọn phương tiện truyền thông. Nếu không làm thì tất cả các mục tiêu thực tế thế của đơn vị sẽ không bao giờ có thể đạt được.

Về vấn đề này, tôi có bài viết “Doanh nghiệp có nên làm truyền thông?“, “Có nên quảng cáo bán hàng?” đăng trên một số nhóm doanh nghiệp Việt trên Facebook và nhận được rất nhiều like, comments và share. Các chủ doanh nghiệp mới thành lập, Startup, người bán hàng online nên đọc, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Để thực hiện những chiến dịch truyền thông, mỗi doanh nghiệp cần có rất nhiều video để để chuyển tải các thông điệp cho khách hàng tiềm năng của mình. Với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, việc bỏ ra một khoản tiền lớn ăn để thuê làm video là quá với khả năng của họ. Làm doanh nghiệp khổ lắm, trăm thứ phải lo ngàn thứ phải chi… Tiết kiệm được tí nào hay tí đó. Cho nên, học cách cách làm phim quảng cáo sản phẩm là một giải pháp tuyệt vời mà chủ doanh nghiệp nhỏ, các Startup, người bán hàng online cần phải hướng tới.

Hướng dẫn làm video quảng cáo sản phẩm

Hệ thống trang thiết bị

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải có hơn là có có hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc quay video. Nó bao gồm các thiết bị ghi hình như: Điện thoại smartphone, máy ảnh, đặc biệt là máy quay phim. Ngoài ra còn có các thiết bị phụ trợ như: Chân máy, đèn chiếu sáng, thiết bị chống rung…

Sau đó, bạn phải biến trước máy tính của mình mình thành bộ dựng phim. Tiến hành cài đặt một trong những phần mềm em dựng phim vào máy tính là được. Cụ thể về các phần mềm dựng phim, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Học cách quay video theo tiêu chuẩn

Quay video giải trí thì ai cũng quay được. Cứ giơ máy lên và bấm, bấm thế là được thôi… Nhưng để quay video phục vụ công việc, bán sản phẩm dịch vụ thì khác. Bạn phải học cách quay theo chuẩn truyền hình. Những hình ảnh chuẩn mực sẽ giúp cho sản phẩm dịch vụ của đơn vị bạn trông trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong cảm nhận của khách hàng. Ngược lại, dù sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn có tốt đẹp đến nhường nào nhưng khi xem những video thiếu chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có những cảm nhận rất tồi tệ. Chắc chắn đó là điều bạn không mong muốn đúng phải không nào?

Cách quay video theo chuẩn tôi đã có bài viết làm video giới thiệu công ty. Bạn đọc bài viết này để mường tượng những công việc quan trọng cần làm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có bài viết về cách làm video. Bạn đọc và xem hướng dẫn ở video này để nắm thêm các bước quan quan trọng nhé.

Click để xem các bước làm video chuyên nghiệp

Những lưu ý khi học làm video quảng cáo sản phẩm

Học làm video quảng cáo sản phẩm là một quá trình

Không thể chỉ ngày một ngày hai mà bạn có thể làm được những video như một nhà sản xuất chuyên nghiệp được. Bạn biết không, tại các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện Báo chí Tuyên truyền, các Trường cao đẳng phát thanh truyền hình…người ta có phân khoa cụ thể. Trong suốt 4 năm trời, sinh viên chỉ được đào tạo một kỹ năng chuyên môn cụ thể. Thí dụ: Khoa quay phim chuyên đào tạo về quay phim, Khoa dựng phim chuyên đào tạo về dựng phim… Thế mà khi ra trường, xin việc tại các cơ quan, cũng chưa chắc đã làm được đâu.

Qua đó bạn có thể thấy rằng việc học để làm làm video quảng cáo sản phẩm cần sự đầu tư như thời gian công sức và tiền của hết sức nghiêm túc. Vì nó khó như vậy cho nên mới ít người làm được. Nếu mà dễ thếthì cả làng, cả nước người ta sản xuất video được cả rồi. Và cũng không cần phải sinh ra các trường đại học, cao đẳng làm gì cho tốn tiền của của xã hội.

Phải thông thạo kỹ năng quay phim, viết lời bình và dựng phim

Để làm ra được một video dùng vào công việc và kinh doanh, bạn cần thông thạo tối thiểu 03 kỹ năng này. Vì đơn giản là: Không quay phim thì lấy thông tin đâu để viết lời bình, giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ. Không có video, không có lời bình thì lấy cái gì ra để mà dựng phim?

Ở các đài truyền hình Trung ương cũng như địa phương hiện nay, tương ứng với 03 kỹ năng này, họ tổ chức thành 03 bộ phận lớn:

Bộ phận quay phim

Là những phóng viên được đào tạo chuyên vè quay phim và cả đời chỉ làm nghề quay phim. Thỉnh thoảng, bạn trông thấy có một ai đó ăn mặc chỉnh tề, đang vận hành máy quay trên chân máy, ấy là phóng viên truyền hình chuyên quay phim đấy.

Bộ phận Biên tập viên

Là những người có năng khiếu viết lách. Họ được đào tạo bài bản, đã chứng tỏ được năng lực viết lách. Ngoài ra, còn có khả năng ngoại giao để “đấu mối” công việc với cơ sở, các cơ quan chức năng. Phải làm tốt khâu này, được cơ sở đồng ý thì mới được vác máy quay đến ghi hình chứ. Bỗng dưng mà vác máy quay đến, lịch sự thì bị cấm cản, nặng tí là bị thu máy, mà thô bạo chút là người ta…lùa cho chạy mất dép!

Bộ phận dựng phim

Bộ phận này còn được gọi là Phòng kỹ thuật. Phóng này có rất nhiều chuyên viên dựng phim, được đào tạo bài bản, đã kinh qua thực tế. Hàng ngày, họ phải giúp biên tập viên (người viết) ráp dựng phần lời với phần hình, lồng âm nhạc, thêm tít chữ, hiệu ứng, kỹ xảo…để tạo thành video hoàn chỉnh. Xong rồi mời lãnh đạo đài tới duyệt, chỗ nào chưa ổn thì thay thế, bổ sung hoặc cắt bỏ. Chương trình nào không đạt tiêu chuẩn sẽ bị…dừng phát sóng. Sau đó sẽ là kỷ luật lên xuống, chấm dứt hợp đồng…vì không làm được việc. Công việc rất áp lực đó các bạn.

Hiện nay, tôi thấy nhiều khóa dạy làm video quảng cáo quá lời, học làm video gì mà chỉ có 3, 4, 5 ngày? Làm video gì mà giúp làm tăng đơn hàng lên tới 200 – 300%…Đó chỉ là những lời có cánh, một tấc lên trời, khiến bao người có ý định học nhầm tưởng.

Khóa học làm video quảng cáo

Bản thân tôi hồi còn làm trong cơ quan nhà nước cũng đã từng là một phóng viên truyền hình. Tôi khác các phóng viên khác ở chỗ: Có thể độc lập “tác chiến” 3 trong 1. Tức là vừa quay phim, vừa viết lời bình lại vừa dựng phim. Thậm chí, cổ còn đeo lủng lẳng cái máy ảnh chuyên dụng, chụp những khoảnh khắc quan trọng để về cho đơn vị làm bản tin, tạp chí chuyên ngành…

Vì vậy, khi triển khai Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp, tôi có niềm tin là sẽ giúp họ biết cách tạo ra nội dung video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị.

Chi tiết khóa học bạn tham khảo tại đây.

Ngay bây giờ, bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ vụ chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp thì liên hệ với công ty Adcentral.

Hãy bắt đầu dự án video của bạn bằng cách gửi những yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contac@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 091 216 3389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Làm video quảng cáo sản phẩm"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X