Làm video quảng cáo sản phẩm

Làm video quảng cáo sản phẩm là một vấn đề đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Vì sao nhiều người muốn làm video quảng cáo sản phẩm?

Sở dĩ nhiều người tìm hiểu về vấn đề làm video quảng cáo sản phẩm là có lý do của họ. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê  các đơn vị sản xuất phim quảng cáo thì giờ đây họ muốn tự mình làm ra ra. Vì chỉ như vậy mới giải quyết được vấn đề bài toán kinh phí. Bởi việc làm truyền thông ra bên ngoài là đặc biệt quan trọng. Như Philip Kotler – bậc thầy của marketing hiện đại – đã từng nói: Doanh nghiệp bạn phải chọn phương tiện truyền thông. Nếu không làm thì tất cả các mục tiêu thực tế thế của đơn vị sẽ không bao giờ có thể đạt được.

Về vấn đề này, tôi có bài viết “Doanh nghiệp có nên làm truyền thông?“, “Có nên quảng cáo bán hàng?” đăng trên một số nhóm doanh nghiệp Việt trên Facebook và nhận được rất nhiều like, comments và share. Các chủ doanh nghiệp mới thành lập, Startup, người bán hàng online nên đọc, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Để thực hiện những chiến dịch truyền thông, mỗi doanh nghiệp cần có rất nhiều video để để chuyển tải các thông điệp cho khách hàng tiềm năng của mình. Với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, việc bỏ ra một khoản tiền lớn ăn để thuê làm video là quá với khả năng của họ. Làm doanh nghiệp khổ lắm, trăm thứ phải lo ngàn thứ phải chi… Tiết kiệm được tí nào hay tí đó. Cho nên, học cách cách làm phim quảng cáo sản phẩm là một giải pháp tuyệt vời mà chủ doanh nghiệp nhỏ, các Startup, người bán hàng online cần phải hướng tới.

Hướng dẫn làm video quảng cáo sản phẩm

Hệ thống trang thiết bị

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải có hơn là có có hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc quay video. Nó bao gồm các thiết bị ghi hình như: Điện thoại smartphone, máy ảnh, đặc biệt là máy quay phim. Ngoài ra còn có các thiết bị phụ trợ như: Chân máy, đèn chiếu sáng, thiết bị chống rung…

Sau đó, bạn phải biến trước máy tính của mình mình thành bộ dựng phim. Tiến hành cài đặt một trong những phần mềm em dựng phim vào máy tính là được. Cụ thể về các phần mềm dựng phim, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Phần mềm làm video chuyên nghiệp

Download phần mềm tạo video từ ảnh cho máy tính

Tải phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp

Học cách quay video theo tiêu chuẩn

Quay video giải trí thì ai cũng quay được. Cứ giơ máy lên và bấm, bấm thế là thôi… Nhưng để quay video phục vụ bán sản phẩm dịch vụ thì khác. Bạn phải học cách quay theo chuẩn truyền hình. Những hình ảnh chuẩn mực sẽ giúp cho sản phẩm dịch vụ của đơn vị bạn trông trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong cảm nhận của khách hàng. Ngược lại, dù sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn có tốt đẹp đến nhường nào nhưng khi xem những video thiếu chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có những cảm nhận rất tồi tệ. Chắc chắn đó là điều bạn không mong muốn đúng phải không nào?

Cách quay video theo chuẩn tôi đã có bài viết làm video giới thiệu công ty. Bạn đọc bài viết này để mường tượng những công việc quan trọng cần làm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có bài viết về cách làm video. Bạn đọc và xem hướng dẫn ở video này để nắm thêm các bước quan quan trọng nhé.

Click để xem các bước làm video chuyên nghiệp

Những lưu ý khi học làm video quảng cáo sản phẩm

Học làm video quảng cáo sản phẩm là một quá trình

Nó không thể ngày một ngày hai mà bạn có thể làm được như một nhà sản xuất chuyên nghiệp được. Bạn biết không, tại các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện Báo chí Tuyên truyền, các Trường cao đẳng phát thanh truyền hình…người ta có phân khoa cụ thể. Tức là trong vòng 3 – 4 năm học, sinh viên chỉ được đào tạo một kỹ năng cụ thể. Thí dụ: Khoa quay phim chuyên về quay phim, Khoa dựng phim chuyên về dựng phim…

Qua đó bạn có thể thấy rằng việc học để làm làm video quảng cáo sản phẩm cần sự đầu tư như thời gian công sức và tiền của hết sức nghiêm túc. Vì nó khó như vậy cho nên mới ít người làm được. Nếu mà dễ lễ thì cả làng cả nước người ta sản xuất video được cả rồi. Và cũng không cần phải sinh ra các trường đại học cao đẳng ảnh đào tạo làm gì cho tốn thời gian tiền của của xã hội.

Giải pháp nào cho bạn?

Bạn là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân bán hàng online… Bạn vừa có gia đình, con cái, lại vừa lo kiếm tiền. Vậy sẽ không có quỹ thời gian chi phí để học đại học, cao đẳng được. Hơn nữa, nếu có học thì người ta cũng chỉ đào tạo một chuyên khoa. Trong khi khi để làm video chuyên nghiệp đòi hỏi một người phải thạo tất cả các kỹ năng: quay phim, viết lời bình, dựng phim…

Nhưng bạn đừng đừng ngại, chúng tôi đã có giải pháp giúp bạn bạn đạt được điều này mà không cần phải mất quá nhiều thời gian công sức và tiền của như cách học thông thường.

Công ty Adcentral đang xây dựng khóa học làm video doanh nghiệp. Đây là khóa học online học mọi lúc mọi nơi, trên chính điện thoại smartphone, trên PC hoặc laptop. 

Đây là khóa học do chuyên gia Lê Nam chủ trì. Tác giả là người có kinh nghiệm 15 năm gắn bó với truyền hình chuyên nghiệp. Từng sản xuất ra các chương trình truyền hình, phim quảng cáo để phục vụ nhu cầu của các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp.

Bạn sẽ học được những bí quyết đặc biệt ở khóa học này. Họ sẽ giúp bạn đạt được điều mà bạn mong muốn.

Chi tiết khóa học bạn tham khảo tại website: https://lamvideo.net/

Ngay bây giờ, bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ vụ chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp thì liên hệ với công ty Adcentral.

Hãy bắt đầu dự án video của bạn bằng cách gửi những yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contac@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 091 216 3389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Làm video quảng cáo sản phẩm"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
    X