Vài nét về khóa học làm video doanh nghiệp

Philip Kotler – “cha đẻ” của marketing hiện đại khẳng định: “Doanh nghiệp bạn phải dùng các phương tiện truyền thông. Nếu bạn không dùng, tất cả các mục tiêu thực tế của công ty bạn sẽ không bao giờ thực hiện được”.

Những phương tiện truyền thông trước đây như: Báo viết, tạp chí, phát thanh, catalogue. Ngày nay là điện thoại, internet và đặc biệt chủ yếu là truyền hình. Những năm gần đây, video trực tuyến phát triển bùng nổ cùng với sự lớn mạnh không ngừng của các trang mạng xã hội, các trang chia sẻ nội dung video lớn như Youtube.

Mỗi phương tiện đều có những ưu điểm, nhược điểm về mặt chi phí, tầm hoạt động, tần số, tính thường xuyên và tác động.

Đã có thời kỳ, có công ty có khả năng vươn tới 90% khán giả chỉ bằng cách quảng cáo trên các đài truyền hình trung ương và những kênh nổi tiếng. Ngày nay, các kênh truyền thông này vươn được tới 50% người xem cũng là tốt lắm rồi.

Thường thì, doanh nghiệp chia phần ngân sách của họ cho hàng chục kênh truyền thông và phương tiện quảng bá khác nhau. Vì vậy, việc nhắm vào thị trường mục tiêu là rất quan trọng, không thể vươn tới thị trường số đông một cách ít tốn kém nữa.

Qua năm tháng, những người làm truyền thông sẽ phải luôn tìm kiếm những phương tiện quảng bá mới có lợi thế về chi phí mà lại thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Họ từng đặt quảng cáo trên xe khách, xe taxi, thang máy, màn hình tại siêu thị, cạnh trạm bơm xăng, tấm biển lớn ngoài trời…Nhưng ngày nay, những cách làm này đã tỏ ra kém hiệu quả, trong khi chi phí tính ra không hề rẻ chút nào.

Trong bối cảnh truyền hình vẫn là “vua”, video trên các mạng xã hội, Youtube là “bá vương”, thì việc làm video phát đi thông điệp vẫn là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

Quảng cáo truyền hình là sân chơi của chỉ những ông lớn, lắm tiền nhiều của. Nơi mà chỉ 01 slot quảng cáo 10 – 30 giây có thể ngốn tới vài chục triệu, thậm chí 300 – 400 triệu đồng.

Quảng cáo video trên các trang mạng xã hội, kênh Youtube phù hợp với cả các “ông lớn” và hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, chỉ cần mẩu video 2 – 3 phút, ngân sách 40.000đ/ngày, bạn đã có thể tiếp cận được với 500 – 1000 người mà bạn muốn nhắm tới, khi quảng cáo facebook. Trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook, của các trang mạng xã hội ngày càng thông minh. Nó sẽ đưa thông điệp của bạn tới đối tượng mà bạn muốn nhắm tới một cách dễ dàng. Vấn đề của bạn chỉ là cài đặt tối ưu hóa quảng cáo và có một nội dung tốt, có tính thuyết phục mà thôi.

Nhiều khách hàng đang tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn đấy. Bạn có thể viết bài, ảnh, audio và làm video…tất tật những gì có thể để trả lời 3 câu hỏi cho người tiêu dùng mục tiêu biết:

 1. Bạn (thương hiệu) là ai?
 2. Bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
 3. Lý do nào để khách hàng tin bạn?

Hơn 10 năm trước đây, để có video phục vụ công việc và làm ăn, thường các cơ quan, tổ chức và DN phải thuê những đơn vị sản xuất video như chúng tôi

Kinh phí thuê làm 01 video như vậy không hề rẻ. Cho nên phần lớn các DN nhỏ không có khả năng chi trả, dù rất cần video phục vụ cho việc làm ăn.

Nhằm giúp DN vừa và nhỏ VN tự làm được video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ, chúng tôi đang xây dựng Khóa học làm video đặc biệt. Khóa học sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Hãy theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên được tham gia khóa học tuyệt vời này, để tự sản xuất 
được những video chuyên nghiệp mà không phải đi thuê như trước đây nữa. Vừa tiết kiệm 
tối đa kinh phí, vừa truyền tải được các thông tin đầy thuyết phục tới khách hàng tiềm năng của mình.
0/5 (0 Reviews)
27 Tháng Mười Một, 2019

0 responses on "Vài nét về khóa học làm video doanh nghiệp"

  Leave a Message

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
  X