Phần mềm làm video chuyên nghiệp

Phần mềm làm video chuyên nghiệp hiện nay có rất nhiều. Chúng tôi sẽ điểm qua những phần mềm này để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro (còn gọi là Premiere Pro) là phần mềm chuyên dụng cho việc biên tập video. Hiện nay, nó được đánh giá là phần mềm phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều hãng truyền hình lớn của thế giới như CNN, BBC cũng sử dụng phần mềm này. Ở Việt Nam, Premiere Pro được sử dụng rất phổ biến ở các đài truyền hình cũng như các công ty truyền thông và các cá nhân.

Premiere Pro là một công cụ sáng tạo tuyệt vời, tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác giúp bạn tạo ra những đoạn phim như mong muốn. 

Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải rất cao. Nó tích hợp công việc cùng với những phần mềm nổi tiếng khác như: After Effects, Photoshop, Adobe Media Encoder, Adobe Audition…

Phần mềm làm phim này tương đối khó sử dụng. Tuy nhiên, nếu đầu tư thời gian, công sức và tiền của, bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đồng tiền bát gạo. Bạn muốn học sử dụng phần mềm này một cách bài bản thì theo dõi trang lamvideo.net nhé. Chúng tôi đang xây dựng Khóa học làm video cho doanh nghiệp, trong đó có nội dung hướng dẫn sử dụng phần mềm này. Học xong là bạn có thể làm chủ được phần mềm đấy.

Bên cạnh đó, cộng đồng sử dụng Premiere Pro hiện nay rất đông. Mỗi khi bạn gặp lỗi trong quá trình sử dụng… chỉ cần Google là sẽ có câu trả lời nhanh chóng.

Vừa qua, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên gọi Premiere Rush CC. Đây là phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro. 

Mục tiêu mà ứng dụng này hướng đến là những người dựng phim nghiệp dư. Vì vậy, giao diện của ứng dụng trực quan và dễ sử dụng hơn. Nó tích hợp các tính năng cơ bản như: chỉnh màu cơ bản, âm thanh và hình ảnh động. Sau khi biên tập, video sẽ nhanh chóng được chia sẻ qua mạng xã hội. 

Người dùng Premiere Rush CC còn có thể truy cập vào kho hình ảnh đồ họa động Motion Graphics trên Adobe Stocks. Đó quả là điều rất tiện lợi.

Bạn tìm hiểu thêm và tải bản dùng thử hoặc trả phí Premiere Pro

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Vegas Pro

Vegas Pro được đánh giá là một phần mềm dựng phim có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều dạng chất lượng khác nhau như: SD, HD, 2K, 4k… 

Các công cụ cho phép bạn cắt ghép, lồng âm thanh, hiệu ứng trong video một cách dễ dàng. Vegas Pro hỗ trợ người dùng hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh. Nó cũng cung cấp công nghệ, tính năng biên tập đa máy quay phim. Nó có thể nhận diện và sửa chữa đồng bộ âm thanh và hình ảnh. Khi dựng xong video, bạn có thể xuất file sản phẩm với nhiều định dạng khác nhau.

Theo công bố của hãng, phần mềm này có các công cụ trang bị trí thông minh nhân tạo (AI), các tùy chọn phân loại màu sắc tinh vi, Chỉnh sửa và làm chủ âm thanh mạnh mẽ với SOUND FORGE Pro 14, công cụ giảm nhiễu video và nhiều tính năng nghe rất lạ lẫm.

Theo một số người thì, điểm trừ của phần mềm là việc cài đặt khá phức tạp và cũng không có cộng đồng hỗ trợ đông đảo như Premiere Pro.

Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải Vegas Pro

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Final cut Pro

Phần mềm Final Cut Pro được phát triển đầu tiên bởi Macromedia Inc, sau đó là Apple Inc. Phiên bản mới nhất, Final Cut Pro X 10.4.8, chạy trên các máy tính Mac. 

Final cut Pro được nhận xét là dễ sử dụng, tất nhiên là so với những phần mềm chuyên nghiệp khác. Bởi vì nó cũng cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản nâng cao dành cho những người làm phim chuyên nghiệp. Mà biên tập video chuyên nghiệp thì chắc chắn là không dễ dàng rồi.

Trong những năm 2000, Final Cut Pro từng chiếm 49% thị trường chỉnh sửa chuyên nghiệp của Hoa Kỳ. Tức là có thời kỳ rất phổ biến.

Điểm trừ của phần mềm này là bạn phải tậu thêm con máy Mac đắt đỏ, vì nó chỉ hoạt động trên cỗ máy này mà thôi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng đầy đủ ở website của hãng hoặc  tải bản Final Cut Pro X dùng thử 90 ngày để có trải nghiệm thực tế nhé.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Pinnacle Studio

Phần mềm này được đánh giá là 1 công cụ làm phim chất lượng cao với giao diện dễ sử dụng. Tính năng của Pinnacle Studio đầy đủ và mạnh mẽ. Được tải đầy đủ mọi thứ từ các công cụ cơ bản đến các tính năng sáng tạo nâng cao. Bộ chỉnh sửa video không giới hạn cho phép bạn tạo ra những video hay nhất của mình. Bạn dễ dàng thực hiện các thao tác: Cắt, tách, cắt và xoay video, thêm tiêu đề, đồ họa và lớp phủ, thoải mái sáng tạo với các mẫu và hiệu ứng…

Pinnacle Studio có hàng loạt công cụ và hiệu ứng nghệ thuật tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Video Mask mới để loại bỏ các đối tượng không mong muốn trong cảnh quay, có thể biến đổi video thành một ảnh động, các thiết lập tùy chọn khác khá hấp dẫn và lý thú.

Phần mềm này còn nhiều tính năng rất đặc biệt. bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn thấy phần mềm này phù hợp với “gu” của mình thì mua bản quyền sử dụng Pinnacle Studio thôi.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Media Composer

Đây là phần mềm của hãng Avid danh tiếng một thời. Nó mang lại tốc độ và sự dễ dàng hơn cho quy trình làm việc của bạn. Phiên bản mới nhất hiện nay là Media Composer 2020.4

Media Composer 2020.4 được tích hợp rất nhiều tính năng và cải tiến mới nhằm giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Cho dù bạn làm việc tại nhà, trong studio hay ở một nơi xa, hãy khám phá nhiều cách bạn có thể đơn giản hóa, tăng tốc và mở rộng nỗ lực sáng tạo của mình.

Từ bản cắt video đầu tiên đến phần hoàn thiện cuối cùng… bạn có đầy đủ các công cụ mà mọi trình biên tập video cần phải có để tạo ra những câu chuyện hấp dẫn, dễ dàng và nhanh hơn.

Còn rất nhiều điều thú vị nữa ở phần mềm làm phim này. Bạn tìm hiểu rõ hơn trong video sau nhé.

Nếu bạn thích phần mềm này thì đặt mua Media Composer 2020.4 thôi. Chi phí của nó cũng khá phù hợp đấy.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Phần mềm làm video chuyên nghiệp"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X