Phần mềm làm video miễn phí

Phần mềm làm video miễn phí là một yêu cầu được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phần mềm làm video miễn phí là gì?

Thực ra vấn đề này phải được gọi đúng hơn là phần mềm em dựng phim, phần mềm biên tập video hoặc phần mềm edit video mới đúng.

Bởi vì làm video là một quá trình bao gồm việc: Quay phim, viết lời bình rồi dùng các phần mềm để chỉnh sửa, đánh chữ, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, lồng ghép nhạc… Sau quá trình ấy sẽ tạo ra một sản phẩm cuối cùng, mang giá trị nội dung và nghệ thuật. Lúc ấy người ta mới dùng video cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị.

Nếu chỉ nói phần mềm làm video là hoàn toàn không chính xác. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm làm video miễn phí. Tôi tạm chia làm hai loại phần mềm sau đây:

Phần mềm làm video miễn phí cho máy tính

1. Phần mềm làm video đơn giản

Bạn có thể sử dụng phần mềm movie maker tích hợp sẵn trên máy tính Windows. Trong trường hợp máy tính của bạn chưa có thì có thể tiến hành cài đặt theo hướng dẫn ở bài viết Cách tạo video trên máy tính win 10.

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm này thì tải Movie Maker qua một chương trình có tên là Windows Essentials 12. Movie Maker là một phần của bộ phần mềm này.

Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn sau đây để tải về và sử dụng nhé:

2. Phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí

Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tính phí. Tự nhiên in tin vui là phần mềm Final Cut Pro hiện đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt. Bạn có thể vào trang web của hãng để download bản dùng thử 90 ngày. Ba tháng dùng hử là quá tuyệt vời rồi. Sau đó thấy phù hợp với công việc của mình thì có thể mua bản quyền vĩnh viễn với giá 299,99 USD.

các phần mềm làm video miễn phí
Phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí 90 ngày

Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại miễn phí

Hiện nay, trên App Store và Google Play có rất nhiều app chỉnh sửa video dành cho điện thoại thông minh. Số lượng các áp như vậy là rất nhiều, không thể kể hết. Bạn có thể tải về một số app phổ biến như: Kine Master, Quik, Viva Video, FilmoraGo, Adobe Premiere Rush – Video Editor, Capcut…

Hiện nay giới trẻ đang sốt với app edit video Capcut Trung Quốc. App này có một phiên bản quốc tế và một phiên bản tiếng Trung Quốc, dùng cho thị trường trong nước. 

So với các app đã có trước đây thì Capcut được đánh giá cao bởi nhiều tính năng, phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là những người làm Tik tok. Nó có kho nhạc độc quyền, hình dán và phông chữ đa dạng, đầy sắc màu. 

Bạn nào dùng smartphone chạy hệ điều hành Android thì tải phiên bản quốc tế trên Google Play nhé.  

Những ai dùng iPhone iPad thì tải phiên bản dùng cho hệ điều hành iOS tại Apple Store.

Về cách tải và cách sử dụng app Capcut, mời các bạn theo dõi video của chúng tôi dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng app Capcut

Như vậy là tôi đã giới thiệu cho các bạn một số phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay. 

Nếu bạn có nhu cầu làm video chuyên nghiệp hãy theo dõi và tham gia khóa học làm video doanh nghiệp tại website này nhé.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông thì liên hệ với Công ty Adcentral. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những video truyền cảm hứng cho người khác hành động.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào và hẹn gặp lại ở các bài viết về chủ đề làm video tiếp theo.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Phần mềm làm video miễn phí"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X