Phần mềm làm video trên máy tính

Phần mềm làm video trên máy tính hiện nay có khá nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp.

Phần mềm làm video trên máy tính là gì?

Câu hỏi hơi thừa với người đã biết, nhưng lại là điều cần biết đối với người mới bắt đầu. 

Hiện nay, chúng ta có 2 nhóm thiết bị dùng để edit video khác nhau. Loại thiết bị cố định bao gồm máy tính bàn và laptop. Thiết bị di động bao gồm em máy tính bảng và điện thoại smartphone.

Các nhà sản xuất phần mềm edit video sẽ căn cứ vào đó để tạo ra sản phẩm phù hợp với chiến lược kinh doanh của họ.

Ngoài việc viết các phần mềm edit video cho thiết bị di động, các hãng cũng tạo ra các phần mềm trên máy tính. Phần mềm thiết kế cho nhóm thiết bị nào thì chỉ dùng được trên nhóm thiết bị đó. 

Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các phần mềm làm video trên máy tính. 

Phần mềm làm video trên máy tính miễn phí

Phần mềm làm video miễn phí phổ biến nhất đó chính là Movie Maker. Phần mềm này thường được hãng Microsoft tích hợp sẵn trên máy tính của mọi người. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lại không được tích hợp. Do vậy, chúng ta phải tiến hành cài đặt bổ sung.

Trong trường hợp máy tính của bạn chưa có phần mềm này thì tải Movie Maker qua một chương trình có tên là Windows Essentials 12. Sở dĩ như vậy là bởi vì Movie Maker là một phần của bộ phần mềm này đấy.

Cách thức sử dụng phần mềm miễn phí này mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng Movie Maker trên máy tính Windows 10

Phần mềm dựng phim trên máy tính có trả phí

1. Phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro

Đây là phần mềm chỉnh sửa video phổ biến nhất thế giới hiện nay. Phần mềm này được rất nhiều đài truyền hình, hãng truyền thông lớn nhỏ sử dụng.

Phần mềm này có đầy đủ các chức năng để biên tập và xử lý video. Ngoài ra phần mềm này còn tích hợp công việc cùng với nhiều phần mềm khác như:  Adobe Audition, Photoshop, Adobe Media Encoder, After Effects.

Phần mềm này không dễ sử dụng. Bạn phải học hành bài bản thì mới có thể sử dụng cho yêu cầu công việc được.

Bạn xem thêm thông tin tại trang web của hãng: https://www.adobe.com/products/premiere.html

2. Phần mềm Final Cut Pro

Phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng nhưng cho những người làm video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, muốn sử dụng phần mềm này bạn phải mua thêm em máy Mac của táo khuyết. 

Phần mềm dựng phim Final Cut Pro

Hiện nay, Final Cut Pro đang triển khai chương trình dùng thử 90 ngày. Bạn có thể tải về bản dùng thử hoặc mua bản quyền sử dụng lâu dài: https://www.apple.com/final-cut-pro.

3. Phần mềm làm video chuyên nghiệp Vegas Pro

Phần mềm này được đánh giá là có giao diện thân thiện dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng để dựng phim chuyên nghiệp.

Phần mềm Vegas Pro

Phần mềm này còn được trang bị trí thông minh nhân tạo AI. Tuy nhiên, theo một số người thì phần mềm này cài đặt rất phức tạp. Ngoài ra, cũng không có cộng đồng hồ chợ đông đảo như phần mềm Premiere Pro.

Tìm hiểu thêm về phần mềm Vegas Pro: https://www.vegascreativesoftware.com/us/vegas-pro.

4. Phần mềm dựng phim Media Composer

Phần mềm này của hãng Avid vang bóng một thời. Trong những năm 2000, chúng tôi sử dụng phần mềm của hãng này. Các tính năng cơ bản cũng ổn. tuy nhiên việc Capture video là vô cùng khó khăn. 

Hiện nay, phiên bản mới nhất là Media Composer 2020.4. Nó được tích hợp nhiều tính năng cải tiến để giúp cho việc edit video được nhanh chóng hơn.

Bạn có thể nghiên cứu thêm thông tin về phần mềm ở website của hãng. Bạn xem video giới thiệu tính năng dưới đây để xem nó có phù hợp với mình không nhé.

5. Phần mềm làm video trên máy tính Pinnacle Studio

Đây là một phần mềm được đánh giá là mạnh mẽ, với giao diện dễ sử dụng. Pinnacle studio cung cấp cho bạn hàng loạt công cụ và hiệu ứng nghệ thuật rất tuyệt vời. Bạn xem các tính năng của phần mềm được giới thiệu trong video dưới đây nhé.

Như vậy, tôi vừa giới thiệu tới quý vị và các bạn một số phần mềm làm video trên máy tính thông dụng nhất hiện nay. Phần mềm thì không bao giờ thiếu. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc kỹ càng khi quyết định sử dụng một phần mềm nào đấy. Không nên vội vàng rồi sau đó bỏ đi để chuyển sang sử dụng phần mềm khác. Phần mềm nào thì cũng đều yêu cầu chúng ta phải bỏ ra nhiều thời gian công sức để học tập rèn luyện. Không có phần mềm nào mà chỉ giới thiệu qua là có thể làm ngay được. 

Đặc biệt, khi bạn xác định học edit video là để phục vụ cho công việc và kinh doanh, thì càng phải tìm hiểu kỹ để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu bạn muốn học làm video chuyên nghiệp để phục vụ công việc và kinh doanh thì nên tham gia các khóa học của chúng tôi tại website này.

Ngay lúc này, bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông thì liên hệ với công ty Adcentral. Chúng tôi giúp bạn tạo ra những video truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào và hẹn gặp lại.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Phần mềm làm video trên máy tính"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X