Sản xuất phim doanh nghiệp

Sản xuất phim doanh nghiệp theo cách của Adcentral giúp bạn có được những video có giá trị nội dung và nghệ thuật, tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

Sản xuất phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là một loại nội dung bằng video, được sản xuất theo đặt hàng của doanh nghiệp, nhằm phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ. Phim doanh nghiệp có nội dung thường hướng đến khách hàng, đối tác, các nhà đầu tư hoặc tới đội ngũ công nhân viên trong nội bộ công ty. Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của Công ty làm phim doanh nghiệp Adcentral, loại nội dung video này chủ yếu được các doanh nghiệp lớn sử dụng. Còn với doanh nghiệp nhỏ, mức độ sử dụng ít hơn do hạn chế về khả năng tài chính.

Lợi ích của sản xuất phim doanh nghiệp

Thông qua các video này, doanh nghiệp muốn giới thiệu với các đối tượng cần nhắm đến của mình về tầm nhìn, sứ mệnh, gái trị cốt lõi; kết quả sản xuất kinh doanh; nhà máy; kho xưởng; hệ thống phân phối; máy móc, trang thiết bị; đội ngũ nhân sự, những kết quả đã đạt được, kế hoạch trong thời gian tới… Khác với văn bản dài lê thê, ngày nay các công ty sử dụng phim giới thiệu doanh nghiệp để cho người xem thấy những hình ảnh trung thực về mình, từ đó giúp củng cố và xác lập niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư. 

Đặc biệt, sau gần 02 năm xảy ra địa dịch Covid – 19, thế giới (trong đó có Việt Nam) đã hình thành xu hướng tiêu dùng hiện đại. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh như giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc tiếp xúc…đã khiến việc đặt hàng trên thiết bị di động, công nghệ và giao hàng tại nhà trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng thông qua việc truy cập từ nhà đã chủ động tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ thay vì đến cửa hàng, cưa rhieeuj như trước đây. Tiện lợi đã trở thành một trong những tiêu chí tiêu dùng của xã hội trong bối cảnh “bình thường mới” hiện nay. 

Chính vì vậy, việc doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin, giúp khách hàng truy cập tại nhà của họ là một yêu cầu cấp thiết.

Ngày nay, nội dung video đang là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ những công cụ như: Google, Bing… Những video đáp ứng được tiêu chuẩn của Youtube còn được xếp hạng cao trong Google tìm kiếm. Nhờ đó, các công ty tiếp cận được với rất nhiều khách hàng mà không tốn đồng chi phí nào như khi bỏ tiền ra chạy các chiến dịch quảng cáo. Điều này khiến ngày càng nhiều doanh nghiệp quyết định làm phim phim doanh nghiệp cho kênh, fanpage và đăng tải lênwebsite của họ.

Các loại phim doanh nghiệp

Tùy theo mục đích khác nhau mà công ty sẽ quyết định kiểu phim doanh nghiệp như thế nào. Đó có thể là phim tự giới thiệu về doanh nghiệp, với nội dung đề cập tổng quan đến toàn bộ hoạt động. Cũng có thể làm những video giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ cụ thể, thông tin về lợi ích, tính năng của sản phẩm mới. Nhiều trường hợp, công ty chỉ giới thiệu một mặt nào đó của đơn vị như: Vấn đề chăm lo cho đời sống của người lao động, bảo vệ sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động, phòng cống cháy nổ…

Mỗi đơn vị có một mục đích truyền thông khác nhau, do đó phim quảng cáo doanh nghiệp cũng có những cách làm, chứa đựng nội dung hoàn toàn khau. Việc của các công ty cung cấp dịch vụ là lắng nghe yêu cầu của khách hàng, đưa ra giải pháp phù hợp nhất và triển khai sản xuất để cho ra đời tác phẩm đạt cả giá trị nội dung và nghệ thuật.  

Thời lượng của video doanh nghiệp

So với phim quảng cáo TVC, phim doanh nghiệp có những đặc điểm khác biệt sau đây:

Phim quảng cáo TVC bị khống chế rất gắt gao về thời lượng. Hiện nay, có các loại slot 10 giây, 20 giây và tối đa là 30 giây. TVC chủ yếu được phát trên các đài truyền hình, trong giờ vàng, với chi phí rất đắt đỏ. Có lẽ đây cũng là lý do khiến TVC bị băm nhỏ chăng! 

Trong khi đó, phim doanh nghiệp lại không bị giới hạn về thời lượng. Công ty có thể tự quyết định giới hạn 3 phút, 5 phút, 10 phút hoặc hơn. Nhưng thông thường, người ta chỉ làm ở giới hạn 5 phút là vừa. Vì ngày nay, dù video hay tới mức nào đi chăng nữa thì ít khi người đủ kiên nhẫn để xem một nội dung dài trên 10 phút.

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Trước khi mua sản phẩm, dịch vụ, khách hàng thường bỏ ra rất nhiều thời gian để tự tìm hiểu, trước khi ra quyết định mua. Một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp hay phải thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng và nhà đầu tư. Những thông tin đó phải rõ ràng, trung thực, gợi cảm giác hoàn toàn tin tưởng cho người xem.

Giữa một rừng sản phẩm, dịch vụ như hiện nay, làm thế nào để thu hút được sự chú ý của khách hàng là một vấn đề cực kỳ nan giải. Những đơn vị thành công sẽ xây dựng các chiến dịch truyền thông để trả lời 03 câu hỏi mà khách hàng quan tâm: Bạn là ai? Bạn mang lại giá trị gì cho khách hàng? Lý do nào để khách hàng tin tưởng ở bạn?

Để làm được điều này, cấc công ty thường ủy nhiệm việc sản xuất nội dung cho đài truyền hình hoặc các công ty mà họ tin tưởng như Adcentral.

Công ty sản xuất phim doanh nghiệp Adcentral

Chúng tôi đã có hơn 12 năm cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các thông tin cụ thể bạn theo dõi video sau đây:

Clip giới thiệu về dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp của Adcentral

Bạn có nhu cầu sản xuất video quảng cáo, vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới email: contact@adcentral.vn 

Trong trường hợp khẩn cấp bạn gọi số hotline 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Sản xuất phim doanh nghiệp"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X