Thư viện nhạc YouTube

Thư viện nhạc YouTube là một kho nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền. Bạn có thể sử dụng để lồng vào video của mình, upload lên Youtube kiếm tiền mà chẳng cần lo lắng gì. Bạn đã biết khai thác kho nhạc miễn phí này chưa?

Thư viện nhạc YouTube là gì?

Người dùng dùng thường gọi là thư viện nhạc YouTube. Trên công cụ tìm kiếm Google, mọi người thường gõ những từ khóa như: thư viện âm thanh youtube, thư viện âm thanh, thư viện âm nhạc youtube, thư viện nhạc youtube miễn phí…Còn hãng Google thì gọi nó là Thư viện âm thanh. 

Trong thư viện âm thanh này, bạn có thể sử dụng nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để lồng vào trong các nội dung video của mình.

Trong thư viện âm nhạc YouTube có gì?

Tôi thực sự ấn tượng với thư viện âm thanh của người khổng lồ YouTube. Trong các video truyền thông về phòng chống dịch covid-19, chúng tôi đã sử dụng rất nhiều bản nhạc, hiệu ứng âm thanh trong thư viện này. 

Mặc dù nó là thư viện âm thanh miễn phí, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm em thì chúng ta vẫn có thể tìm ra được những bản nhạc phù hợp để lồng vào video của mình.

Giao diện thư viện âm thanh miễn phí của Youtube
Giao diện thư viện âm thanh miễn phí của Youtube

Cách tìm kiếm nhạc trong thư viện

Đối với việc tìm nhạc

Cách vào thư viện âm thanh Youtube như thế nào thì bạn vui lòng xem video hướng dẫn bên dưới. Còn ở mục này, chúng ta tìm hiểu về cách tìm kiếm nhạc trong thư viện. Tìm kiếm một bản nhạc phù hợp với video của mình là một công việc mất nhiều thời gian và công sức. Với những Editor chuyên nghiệp họ sẽ vô cùng thân thiết điều này. 

Tìm kiếm nhạc phù hợp trong thư viện âm nhạc Youtube
Tìm kiếm nhạc phù hợp trong thư viện âm nhạc Youtube

Trong thư viện này, để nhanh chóng tìm được bản nhạc phù hợp, bạn chú ý sử dụng các bộ lọc. Vì kho nhạc rất lớn, nhiều thể loại, nhiều tâm trạng, nhiều nghệ sĩ…cho nên cần sử dụng chức năng này để thu hẹp kết quả tìm kiếm. 

Hiện nay, Google thường định kỳ thêm các bản nhạc mới phát hành vào thư viện mỗi tháng 2 lần. Cho nên số lượng nhạc chắc chắn mỗi ngày sẽ càng lớn hơn.

Đối với việc tìm hiệu ứng âm thanh

Bạn cũng nên sử dụng bộ lọc và thanh tìm kiếm để tìm hiệu ứng ảnh ảnh phù hợp với video của mình. Đăng nhập từ khóa hoặc tiêu đề của bản âm thanh vào mục tìm kiếm. một cái khác là chúng ta có thể lọc hiệu ứng âm thanh theo danh mục và cả bằng thời lượng.

Tìm hiệu ứng âm thanh trong kho nhạc Youtube
Tìm hiệu ứng âm thanh trong kho nhạc Youtube

Hướng dẫn sử dụng thư viện nhạc YouTube

Chúng tôi đã có video hướng dẫn rất chi tiết. Nội dung dựa vào phiên bản mới nhất 2021 của Google. Nếu các bạn xem những bài viết trước đây thì chắc chắn là đã lỗi thời rồi.

Xem video hướng dẫn:

Clip hướng dẫn sử dụng thư viện âm thanh Youtube

Những lưu ý khi sử dụng kho nhạc YouTube

Đối với vấn đề ghi công

Mặc dù là thư viện âm thanh miễn phí nhưng một số bản nhạc trong đó yêu cầu bạn phải ghi công cho người nghệ sĩ thì mới có thể sử dụng cho video được.

Hướng dẫn giấy phép sử dụng trong thư viện âm thanh Youtube
Hướng dẫn giấy phép sử dụng trong thư viện âm thanh Youtube

Với những âm thanh, bản nhạc mà có biểu tượng cc trong cột Loại giấy phép thì phải nhớ ghi công nghệ sĩ đó trong phần mô tả video. Cụ thể, trong cột Loại giấy phép, bạn nhấn vào biểu tượng cc. Tại đây, bạn copy văn bản ghi công, rồi dán bán đoạn văn bản này vào phần mô tả của video (khi bạn phát lên kênh YouTube).

Để xem các bản nhạc có áp dụng giấy phép creative commons, bạn cần sử dụng bộ lọc Cần ghi công. Để xem các bản nhạc có giấy phép của thư viện âm thanh YouTube chuẩn, bạn sử dụng bộ lọc Không cần ghi công.

Chú ý với vấn đề kiếm tiền từ video của bạn

Nếu bạn nào đang tham gia Chương trình đối tác YouTube, thì bạn cho thể kiếm tiền từ những video sử dụng nhạc hiệu ứng âm thanh trong thư viện này mà không cần phân vân gì. Bởi vì những bản nhạc và hiệu ứng này sẽ không bị chủ sở hữu xác nhận quyền sở hữu qua hệ thống Content ID đâu.

Và nữa là: Chỉ những bản nhạc và hiệu ứng âm thanh nằm trong thư viện thì mới được YouTube công nhận là miễn phí bản quyền. YouTube tuyên bố không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh từ các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh trong kho miễn phí hoặc từ các thư viện khác.

Nếu bạn cần nhạc miễn phí để dùng trong video post lên Facebook thì xem bài viết Tải nhạc nền làm video.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng thư viện âm nhạc YouTube. Khi cần nhạc nền làm video, các bạn nên tận dụng khai thác kho âm nhạc miễn phí này. Đặc biệt với những ai làm Youtube để kiếm tiền thì càng phải chú ý khai thác. Nếu bạn nào không có kinh nghiệm mà sử dụng nhạc được chia sẻ trên các diễn đàn, nhóm kín… thì nguy cơ tắt chức năng kiếm tiền là rất cao đấy. 

Nếu bạn chưa biết cách edit video chuyên nghiệp thì tìm hiểu và đăng ký Khóa học edit video ở nút dưới đây nhé.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Thư viện nhạc YouTube"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X