Video marketing

Video marketing là một vấn đề mới khiến bất cứ doanh nghiệp, người bán hàng online nào cũng phải quan tâm trong kỷ nguyên số hiện nay. Liệu bạn đã hiểu hết những lợi ích của nó và cách để vận dụng cho công việc và kinh doanh của mình? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Video marketing là gì?

Video marketing còn gọi là tiếp thị video, là việc cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng nội dung bằng video để tiếp cận đối tượng mà họ mong muốn. 

Với doanh nghiệp và người bán hàng online, đó là việc người ta sử dụng nội dung video để tiếp cận khách hàng, quảng bá thương hiệu hoặc bán sản phẩm, dịch vụ.

Video marketing còn liên quan đến một khái niệm khác có tên là là Social video marketing, có ý nghĩa là tiếp thị qua mạng xã hội. Đây là một thành phần trong kế hoạch truyền thông của đơn vị nhằm tăng mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu xung quanh một video nhất định. Để đáp ưng nhu cầu này, đã có nhiều ứng dụng, phần mềm được tạo ra. Người dùng nhanh chóng tạo nội dung video rồi đăng lên các trang mạng xã hội chỉ sau một chạm.

Content video marketing

Tiếp thị nội dung video (content video marketing) là quá trình chúng ta tạo ra những nội dung phù hợp và độc đáo nhằm mục đích thay đổi hành vi của đối tượng mà chúng ta cần nhắm đến. Đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà là một quá trình liên tục, không ngừng nghỉ. Nội dung video marketing phủ trên nhiều kênh như: Website, mạng xã hội, email… Với mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay như YouTube, khi nội dung của bạn được đăng lên thì nó cũng rất dễ dàng được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác.

Content video marketing ngày càng được các đơn vị lớn tin dùng
Content video marketing ngày càng được các đơn vị lớn tin dùng

Trong các loại content hiện nay thì nội dung bằng Video là một phương tiện truyền tải thông điệp mạnh mẽ nhất, được ghi nhớ tốt nhất. Khi bạn thực thi tốt, video sẽ hiệu quả hơn bất cứ loại nội dung nào. Đó là lý do mà các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp lớn và vừa thường ưu tiên nội dung video trong các chiến dịch truyền thông của họ. 

Điều gì đã ảnh hưởng đến video marketing?

Con người ngày càng yêu thích xem video hơn là xem ảnh, nghe audio và đọc văn bản. Đó là lý do mà truyền hình hiện nay vẫn là là phương tiện truyền thông “vua”. Xem video trực tuyến là “bá vương” và nó đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen của hàng tỷ người trên hành tinh này.

Video marketing giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng hiệu quả.
Video marketing giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng hiệu quả.

Con số thống kê cho thấy, hàng ngày mọi người đang xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook và hơn 1 tỷ giờ trên YouTube.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông truyền thống như báo viết, tạp chí hầu như không còn nữa. Sở thích muốn xem video hơn là đọc văn bản đã quyết định xu hướng mới này. Điều này đã mang đến cơ hội, giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách hiệu quả hơn. 

Nhược điểm của video marketing là khó sản xuất so với các loại nội dung khác. Chẳng hạn như bài viết thì chỉ cần chủ đề, ngồi trước máy tính gõ một lúc là xong, cùng lắm là kéo dài 1 – 2 ngày. Nhưng làm ra một video có thể kéo dài từ 5 – 20 ngày là chuyện bình thường. Sở dĩ nó kéo dài thời gian bởi phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau như: lên ý tưởng kịch bản, tiến hành quay phim, viết lời bình, edit video. Mỗi công đoạn như vậy lại kéo dài thời gian từ 2 – 20 ngày. Đó là lý do khiến chi phí thuê dịch vụ làm video marketing thường rất cao. Giá cả có thể dao động từ 12 – 70 triệu đồng/video, tùy thời lượng và yêu cầu về chất lượng nội dung. Vì lẽ đó mà các chiến dịch video marketing thường được triển khai bài bản, lâu dài, lặp đi lặp lại bởi những đơn vị lớn, có tiềm lực. Còn doanh nghiệp nhỏ gặp khó vì khả năng kinh tế có giới hạn. Để giải quyết vấn đề này, đang có xu hướng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ quyết định đi học làm video chuyên nghiệp để chủ động sản xuất nội dung, không phải đi thuê dịch vụ làm video nữa.

Tham khảo các Khóa học làm video chuyên nghiệp của Adcentral

Lợi ích của video marketing

Ngày càng có nhiều người muốn xem video hơn là ảnh và đọc văn bản. Điều này có ý nghĩa gì đối với công việc kinh doanh của bạn không? Dưới đây tôi xin đưa ra một số yếu tố định lượng được, giải thích lý vì sao video marketing lại phát triển hưng thịnh trong thế giới ngày nay.

Xu hướng sử dụng video marketing hàng năm

1. Đánh trúng nhu cầu của người dùng

Mọi người thích xem video hơn là đọc. Các con số thống kê đã nói rõ lên điều đó. Vì vậy, việc sản xuất nội dung bằng video gần như là việc làm tất yếu. Đặc biệt là đối với những lĩnh vực mà con người muốn nhìn thấy những hình ảnh sinh động hơn là những mô tả bằng văn bản như: Du lịch, sự kiện, giáo dục…

2. Video là sự lựa chọn tốt nhất khi cung cấp thông tin

Hầu hết các doanh nghiệp hiểu sử dụng nội dung video để cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình. Việc đẩy mạnh các chiến dịch video marketing nhằm trả lời 3 câu hỏi lớn mà khách hàng quan tâm: Doanh nghiệp đó là ai? Đem lại lợi ích gì cho khách hàng? Lý do nào để người ta tin vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp?

Video truyền thông do Adcentral sản xuất phát miễn phí cho cơ quan, tổ chức phục vụ công tác phòng chống dịch covid – 19

Về hiệu quả cung cấp thông tin của video, 97% nhà tiếp thị đồng ý rằng: Video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của họ. Bởi vì nội dung bằng video có tỉ lệ lưu giữ thông tin cao nhất so với bất kỳ phương tiện nào khác. Thí dụ: Khi đọc văn bản, người ta chỉ có thể lưu nhớ được 10% nội dung. Nhưng khi xem video, khả năng lưu nhớ nội dung tăng lên đến 95%.

Điều này cũng có tác dụng tương tự khi cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế phát đi các thông điệp truyền thông nhằm làm thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng.

3. Tầm quan trọng của Video marketing ở giá trị chuyển đổi

Theo thống kê, hiện nay có tới một nửa số người (khi mua sắm online) tìm xem các video liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Trong số này có tới 90% cho biết  video giới thiệu là rất hữu ích. Nếu nội dung video tốt, nó có thể khiến 85% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hơn, sau khi xem video giới thiệu sản phẩm của bạn.

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, ở các trang bán hàng mà có nội dung giới thiệu bằng video sẽ có giá trị chuyển đổi tốt hơn những trang chỉ có văn bản và ảnh. Tôi cũng đã làm một một thực nghiệm trên Tiki, Sendo Lazada…và cũng phát hiện ra rằng: Hầu như những gian hàng nào có lượng bán ra “khủng” đều chú trọng giới thiệu sản phẩm bằng video. Bạn có thể quan sát sẽ thấy rõ điều này.

Các gian hàng sử dụng video giúp bán hàng tốt hơn
Các gian hàng sử dụng video giúp bán hàng tốt hơn

Có nhiều lý do, nhưng một trong số đó là video giúp giữ chân khách truy cập trên trang lâu hơn. Video cũng mô tả chân thực hơn về sản phẩm, dịch vụ, do đó chiếm được niềm tin hơn. Còn giới thiệu bằng văn bản thì, như đã đề cập, con người có xu hướng… ngại đọc. Kể cả họ có đọc thì khách hàng tiềm năng có ít niềm tin hơn do không thể nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ. Ảnh minh họa cũng không chiếm được nhiều lòng tin bởi người ta biết rõ ảnh hưởng của app, góc chụp và công nghệ xử lý của Photoshop. Thế cho nên trên mạng xã hội mới hay xảy ra cảnh bóc phốt lẫn nhau. “Sản phẩm trên ảnh thì lung linh còn thực tế thì trông như như thế này đây”, tài khoản Hoa Phuong bức xúc.

Nếu trang web, fanpage, gian hàng online của bạn mà chưa có nội dung giới thiệu nội dung bằng video thì nên chú ý sử dụng giải pháp này. Bạn có thể tự sản xuất, hoặc nếu có khả năng tài chính thì nên thuê dịch vụ làm video chuyên nghiệp.

4. Video rất tốt cho SEO

Khi gõ từ khóa tìm kiếm bạn sẽ thấy Google liệt kê các video lên vị trí ở trang đầu. Điều đó cho thấy Google rất coi trọng và khuyến khích người dùng sử dụng video. Rõ ràng việc thêm video vào chiến dịch tiếp thị sẽ giúp cho bạn dễ tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí. Những ai đang sở hữu website bán hàng sẽ thấy được giá trị rất tuyệt vời này.

Nhiều người đăng video vào kênh YouTube, rồi lấy liên kết quay trở ngược lại website của mình. Điều này rất có lợi trong việc xếp hạng từ khóa và trang web của bạn.

Nội dung video có lợi SEO
Nội dung video có lợi SEO

Các loại video marketing

Chúng ta có thể tạo ra nhiều loại video khác nhau, tùy sức sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất, ta phải hiểu rõ mục đích của video và cách sử dụng sao cho phù hợp với từng loại phương tiện. Dưới đây tôi xin giới thiệu một số loại video marketing phổ biến hiện nay:

1. Phim giới thiệu doanh nghiệp

Dạng video này có nội dung tập trung vào việc nói cho khách hàng biết doanh nghiệp bạn là ai? Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi? Sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh? Hệ thống tổ chức? Đội ngũ của bạn? hệ thống trang thiết bị, kho tàng, mạng lưới phân phối…

Clip giới thiệu Group doanh nghiệp do Adcentral sản xuất

Do đó, cần nghiên cứu kỹ lưỡng khi lên kịch bản, quay phim, viết lời giới thiệu, edit video ( lồng nhạc, hiệu ứng, kỹ xảo, tiêu đề, phụ đề…) làm sao đó để người xem em dễ hiểu, có thiện cảm đối với thương hiệu của bạn.

2. Video clip giới thiệu sản phẩm

Thể loại này tập trung vào việc nêu bật những đặc điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Nó có những khác biệt gì so với những sản phẩm cùng loại? Giá cả? Chế độ bảo hành, đổi trả…

Clip giới thiệu sản phẩm mỹ nghệ

Đây là những thông tin mà khách hàng rất quan tâm. Khi bạn tự tin có sản phẩm tốt, phù hợp với đối tượng khách hàng thì hãy cho họ xem video của mình. Thông qua những video này, khách hàng sẽ nhìn thấy rõ ràng những đặc điểm, tính năng, màu sắc, hình dáng, kích thước…để tự xua tan mối ngờ vực trong lòng. Từ đó họ có niềm tin và sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm, dịch vụ.

3. Sản xuất TVC quảng cáo

Khi làm video quảng cáo, bạn không cần phải suy xét quá nhiều về việc tạo ra một nội dung độc đáo, hấp dẫn. Tất nhiên làm được thì tốt, nhưng điều này rất khó, mà nên ưu tiên việc phác họa chân thực sản phẩm, dịch vụ của mình. Đừng nghĩ video tạo sự thích thú mới có thể bán được hàng. Những video đơn giản, nói rõ về các thông tin cốt yếu vẫn rất tốt trong việc làm thay đổi suy nghĩ và hành vi của cộng đồng. Thí dụ: Thông điệp 5K phát trên truyền hình về dịch covid-19, biện pháp rửa tay bằng xà phòng, thông tin về việc cấp căn cước công dân gắn chíp….không hề sáng tạo gì, nhưng vẫn thu hút được đông đảo nhân dân Việt Nam hành động. 

TVC quảng cáo khóa học

Người ta đã thống kê được 10 loại quảng cáo truyền hình hiệu quả nhất ảnh hưởng tới hành vi của người mua trên mức trung bình. Nếu chưa nghĩ được ý tưởng sáng tạo khác biệt thì bạn nên sử dụng các kịch bản này cho các video của mình.

4. Video viral Marketing

Đây là một loại video tiếp thị có khả năng lan truyền. Với nội dung độc đáo, hấp dẫn, nó khiến người xem tương tác, chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Trong một số trường hợp, nó có thể giúp thương hiệu của bạn từ một doanh nghiệp không được biết đến trở thành một cái tên quen thuộc chỉ trong một thời gian ngắn.

Video Marketing giúp thương hiệu được nhiều người biết đến
Video Marketing giúp thương hiệu được nhiều người biết đến

Tuy nhiên, cũng không dễ gì làm được những video đạt tới cấp độ như vậy. Hơn nữa, việc lan truyền hình ảnh thương hiệu cũng chỉ là một thành công có giới hạn. Nó cũng không phải là động lực để khách hàng quyết định mua sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, tùy theo mục đích, các doanh nghiệp cũng rất hạn chế trong việc đăng tải Video viral Marketing.

5. Video Animation

Đây là một loại hình sử dụng sự chuyển động của nhân vật đồ họa để diễn tả những câu chuyện theo ý đồ của người sáng tạo. Các nhân vật, quang cảnh được thiết kế bằng những phần mềm chuyên dụng. Người sáng tạo trong lĩnh vực này phải được đào tạo sử dụng phần mềm chuyên dụng và kiến thức về điện ảnh, mỹ thuật…thì mới có thể tạo ra những tác phẩm dùng cho công việc. Điều này tương đối khó, không dễ để thực hiện. 

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay đã có rất  nhiều hãng cung cấp giải pháp sử dụng phần mềm làm Animation. Người ta đã thiết kế sẵn các nhân vật, cảnh quan, những vật dụng như ở ngoài đời thật. Người dùng chỉ cần bỏ tiền mua quyền sử dụng, rồi mặc sức sáng tạo theo ý muốn của mình. Hình thức này rất hay được Google sử dụng trong các video hướng dẫn, giáo dục của mình.

Video Animation do Adcentral sản xuất

Tuy nhiên, ngay cả khi có phần mềm hỗ trợ, thì vẫn cần có óc sáng tạo và khả năng sử dụng các chức năng của phần mềm thành thạo thì bạn mới có thể tạo video có giá trị. Còn thì thông thường chỉ làm được những video dùng cho giải trí, không thể dùng cho công việc và kinh doanh được.

Chiến lược video marketing

Tầm quan trọng của video marketing đã được khẳng định. Một nghiên cứu của Wyzowl đầu năm 2021 cho biết: 

 • 86% doanh nghiệp sử dụng video như một công cụ tiếp thị.
 • 93% các nhà tiếp thị sử dụng video nói rằng, đó là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ.
 • 91% nhà tiếp thị cảm thấy video quan trọng hơn đối với các thương hiệu trong bối cảnh đại dịch covid.
 • 87% các nhà tiếp thị video nói rằng, video nói chung mang lại cho họ lợi tức đầu tư tốt.
Việc phát đi các thông điệp cần có chiến lược cụ thể
Việc phát đi các thông điệp cần có chiến lược cụ thể

Vậy làm thế nào để khởi động một chiến lược tiếp thị video giúp thu hút và mang lại khách hàng? Bạn có thể bắt đầu với các bước sau đây:

Hiểu biết về đối tượng của bạn

Hầu như các chiến dịch tiếp thị thành công đều phải bắt đầu bằng việc nghiên cứu kỹ xem bạn đang nhắm đến đối tượng nào? Họ thường xuất hiện trên những kênh nào? Những loại nội dung video nào gây được sự chú ý? Bạn phải dành thời gian để để thu thập thông tin chi tiết về người tiêu dùng trước khi ra mắt video.

Nghiên cứu kỹ đối tượng mà video cần nhắm đến
Nghiên cứu kỹ đối tượng mà video cần nhắm đến

Đây là những thông tin rất quan trọng giúp bạn xác định được loại video cần sản xuất, số tiền cần có để thuê dịch vụ làm. Nếu không xác định rõ những yếu tố này, bạn sẽ đứng trước nguy cơ lãng phí tiền của khi phát đi thông điệp mà đối tượng mục tiêu lại ít hoặc không xuất hiện ở kênh này.

Thí dụ, nếu bạn đang muốn thu hút nhiều người tiêu dùng thuộc thế hệ trẻ thì cân nhắc việc sản xuất các video ngắn cho các kênh mạng xã hội.

Đặt mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị video

Không ai làm những việc mà bản thân không biết rõ mình muốn gì. Do đó, bạn phải xác định muốn đạt được những mục tiêu yêu cụ thể nào với một chiến dịch tiếp thị video cụ thể. Mục tiêu có thể là: 

 • Thúc đẩy nhận thức của khách hàng.
 • Phục vụ tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng lưu lượng truy cập vào trang đích (website, fanpage, kênh…).
Đặt mục tiêu cho chiến dịch tiếp tị video
Đặt mục tiêu cho chiến dịch tiếp tị video

Bạn phải đảm bảo là đang sử dụng cách thức và thông điệp phù hợp để tận dụng khả năng kết nối giữa video với khách hàng của mình.

Truyền tải thông điệp nhất quán và rõ ràng trong các video

Theo một nghiên cứu của McKinsey, những doanh nghiệp có thương hiệu nhất quán sẽ đạt được thành công 20% so với những doanh nghiệp không làm điều này.

Thông điệp video phải rõ ràng và nhất quán
Thông điệp video phải rõ ràng và nhất quán

Nhất quán trong truyền đạt thông tin có nghĩa là: 

 • Các video phát lên bất cứ kênh nào thì chúng đều phải liên kết đến trang web hoặc trang đích của bạn.
 • Thông điệp và quảng cáo áo phải rõ ràng.
 • Nhận diện thương hiệu được thống nhất dù phát trên bất cứ kênh nào.

Giả sử như khách hàng nhận được email của bạn, nhưng khi họ click vào xem lại thấy nội dung khác với những gì thể hiện trên Facebook, YouTube… thì khi gần như là… lợi bất cập hại.

Đảm bảo vấn đề ngân sách hợp lý

Bỏ ra rất nhiều tiền vào một dự án video với hy vọng sẽ đem lại thành công rực rỡ là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Ngược lại, không chi đủ tiền cho một chiến dịch có tầm ảnh hưởng sâu rộng…cũng là một sai lầm khác. Sử dụng dịch vụ làm video giá rẻ, chất lượng xoàng có thể làm ảnh hưởng đáng kể tới thương hiệu của bạn. Không ai có cảm nhận tốt đối với một sản phẩm được truyền tải trong những video chất lượng thấp ấy cả.

Tối ưu hóa chi phí trong mỗi chiến dịch video marketing
Tối ưu hóa chi phí trong mỗi chiến dịch video marketing

Nếu ngân sách dồi dào, bạn có thể sử dụng những người có ảnh hưởng trong video của mình. Một cách khác là cân nhắc sử dụng ảnh ảnh, lời chứng thực của các chuyên gia trong ngành, những người nổi tiếng trên YouTube, các mạng xã hội khác…để thu hút những người cần tiếp cận. Tuy nhiên, phải đảm bảo là những người đó phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hãy nghiên cứu các thông tin, danh tiếng của họ, xem các nội dung họ giới thiệu trên các kênh kênh… có đảm bảo không làm giảm giá trị thương hiệu sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

Tối ưu hóa video và nhắm mục tiêu cho từng kênh

Tùy thuộc vào các kênh mà bạn chọn để khởi chạy chiến dịch tiếp thị video để cần có sự tối ưu hóa nhằm thu hút được nhiều hơn nữa mức độ tương tác của người dùng. Tối ưu hóa thể hiện ở các vấn đề:

Tối ưu hóa video cho từng kênh
Tối ưu hóa video cho từng kênh

Thời lượng video

Đáp ứng theo khuyến cáo của từng trang mạng. Các mạng xã hội như Facebook, trang chia sẻ video như YouTube đều quy định giới hạn tối thiểu và tối đa mà một video có thể phát. Nếu không tuân thủ, video của bạn chắc chắn sẽ không được chấp nhận.

Yêu cầu về kỹ thuật

Bạn cần phải tuân thủ theo khuyến cáo của từng trang, mức tối đa và tối thiểu.

Facebook quy định: Loại file: MP4, MOV, độ phân giải ít nhất 1080 x 1080 pixel, thời lượng từ 1 giây đến 240 phút, kích thước file tối đa: 4GB, chiều rộng tối thiểu: 120 pixel, chiều cao tối thiểu: 120 pixel.

Quy định khi phát video trên nền tảng Facebook
Quy định khi phát video trên nền tảng Facebook

YouTube quy định: tải video lên gần với định dạng gốc với nguồn chất lượng cao nhất có thể để tăng khả năng video sẽ phát ở chất lượng cao hơn. Định dạng tệp MPEG-2, MPEG-4 và nhiều định dạng khác. Thời lượng tối thiểu cho âm thanh – hình ảnh là 33 giây, độ phân giải video tối thiểu là 1920×1080…

Định dạng video quảng cáo trên Youtube
Định dạng video quảng cáo trên Youtube

Vấn đề bản quyền

Chỉ sử dụng hình ảnh và âm nhạc có bản quyền. Điều đó có nghĩa là bạn là người có toàn quyền sử dụng hình ảnh và bản nhạc trong video. Quyền sử dụng ở đây phải tuân thủ theo nguyên tắc, chứ không phải bạn nghĩ rằng bạn có quyền sử dụng là được coi là hợp lệ. Trước khi sản xuất video bạn nên đọc kỹ điều khoản, nguyên tắc sử dụng của từng kênh. Họ đã ghi rất rõ, nhưng rất ít người chịu đọc kỹ quy định này.

Xem: Tải nhạc nền làm video

Kiểm tra và đánh giá

Việc kiểm tra thường xuyên là rất quan trọng. Nó giúp bạn biết rõ võ thiếu tố nào của chiến dịch đang hoạt động hiệu quả yếu tố nào không. Từ đó có sự điều chỉnh thay đổi để đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể đánh giá hiệu suất bằng cách sau đây:

Đánh giá tỷ lệ tương tác

Người dùng đã dành bao nhiêu thời gian cho video của bạn? Họ có xem hết toàn bộ hay sớm rời đi? 

Kiểm tra số lượng người xem

Mỗi nền tảng có một cách cách cách đo lường số lượt xem khác nhau. Thí dụ trên YouTube, mỗi lượt xem em là phải kéo dài trong 30 giây trở lên, nhưng ở Facebook chỉ là 3 giây. Cho nên bạn phải hiểu rõ thì mới có kết luận chính xác về video của mình. 

Số lượng click vào xem video

Số lượng click có nhiều ý nghĩa hơn là thống kê lượt xem. Điều này cho bạn biết các video hoạt động ra sao trên trang web, mạng xã hội. Tỷ lệ phát nhiều khi còn bị ảnh hưởng bởi hình thu nhỏ, thời điểm bạn phát video, lời giới thiệu và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn chạy các chiến dịch quảng cáo thì sẽ có công cụ báo cáo rất đầy đủ, chi tiết. Bạn phát trên các kênh miễn phí thì lại phải căn cứ vào hai dấu hiệu dưới đây.

Số lượng chia sẻ video

Người ta sẽ không bao giờ chia sẻ video mà họ không quan tâm hoặc thấy không hay. Vì vậy nếu video của bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ điều đó có nghĩa là nội dung của bạn đang chơi được tiếng vang tuyệt vời đấy.

Các bình luận

Commnents để lại bên dưới video sẽ là cách tuyệt vời để chúng ta đánh giá được chất lượng video của mình. Đó có thể là lời khen, tiếng chê…những ý kiến của người dùng như thế sẽ giúp bạn có cơ sở để duy trì hay thay đổi ngay lập tức video của mình.

Cách làm video marketing hiệu quả

Chúng tôi đã có hướng dẫn các bước cơ bản để làm video. Bạn có thể xem video dưới đây để biết rõ hơn về quy trình rất phức tạp này.

Clip hướng dẫn các bước làm video marketing

Lưu ý: Đây chỉ là sự khái quát các bước làm video. Cụ thể từng bước phải làm ra sao, bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo chính quy, tập trung hoặc học ở các trung tâm đào tạo có uy tín. Một cách đơn giản hơn là bạn tham gia các Khóa học làm video chuyên nghiệp tại website này.

Làm video marketing để phục vụ cho công việc và kinh doanh khác hoàn toàn so với nhu cầu học tập và giải trí. Khách hàng đòi hỏi rất cao, thông minh và không dễ để “nhập nhèm”. Nếu bạn chưa thể tự sản xuất nội dung video chuyên nghiệp phục vụ cho kinh doanh thì liên hệ với những đơn vị như Adcentral. Họ sẽ giúp bạn có được những video tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Video marketing"

  Leave a Message

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  X