Khóa học làm video YouTube

Khóa học làm video YouTube là giải pháp giúp những ai đang có ý định sản xuất nội dung kiếm tiền. Đây là nghề mới đầy hấp dẫn, nhưng cũng chưa đựng nhiều thách thức. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

YouTube – những con số cần phải quan tâm

YouTube thì ai cũng biết rồi. Nó là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất hiện nay có trụ sở tại tại San Bruno, California, Mỹ. Trang chia sẻ video này được được ra đời vào tháng 2 năm 2005. Sau 16 năm xây dựng và phát triển, doanh thu ước tính hàng năm của trang này vào khoảng 15,1 tỷ USD, với khoảng hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng. 

Youtuber đang là nghề hot của giới trẻ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Youtuber là thuật ngữ chữ chỉ những người sáng tạo nội dung và đăng những video clip đó lên YouTube. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, YouTuber xếp hạng thứ 3 trong danh sách nghề nghiệp tương lai của lớp trẻ. Nó còn cao hơn cả nghề bác sĩ, đầu bếp, game thủ và cảnh sát. 

Tại Việt Nam, làm Youtuber cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. có rất nhiều người thất bại nhưng cũng có những người đạt được thành tựu vượt bậc. Điển hình như như các kênh Độ Mixi, Hưng Vlog, NTN Blog, Cris Devil Gamer, Thơ Nguyễn… họ có thể kiếm được từ 1,6 – 20 tỷ đồng/năm.

Kênh Youtube của doanh nghiệp
Kênh Youtube của doanh nghiệp

Nếu bạn muốn muốn trở thành một Youtuber nổi tiếng trong tương lai thì vẫn còn rất nhiều cơ hội phía trước dành cho bạn. Nhưng trước tiên bạn cần phải làm được một việc đầu tiên đó là học làm video.

Vì sao phải học làm video Youtube?

Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà được thể hiện thành công thì chắc chắn sẽ đem lại lượt xem khủng cho bạn. Nội dung vẫn là “vua”, thậm chí là vua của những vị vua đấy nhé.

Nhiều người do không có điều kiện kinh phí nên chọn cách tự học. Nó cũng là một phương án, nhưng thường bạn phải là người có khả năng tự học hoặc có nền tảng nào đó rồi. 

Các hướng dẫn trên YouTube hiện nay không thiếu. Tuy nhiên, nó chỉ là những video thể hiện một công đoạn nhỏ nào đó, rời rạc, không có hệ thống. Vì nó được tạo ra ra để để cho số đông, nên khi bạn học từ những video này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thời gian, công sức và hiệu quả công việc của bạn. Trong khi đó, kiếm tiền là mục tiêu không thể dông dài.

Làm Vlog đang là nghề hot
Làm Vlog đang là nghề hot

Bạn biết không, để có cái nghề “câu cơm”, nhiều người đã thi vào các khoa quay phim, dựng phim…của các Trường sân khấu điện ảnh, Học viện báo chí, Cao đẳng Phát thanh và truyền hình. Họ học suốt 04 năm, ra trường cầm bằng đi xin việc.

Điều đó cho thấy, học làm video không hề dễ dàng chút nào. Ngoài việc biết quay phim theo chuẩn, còn phải biết viết lời dẫn, thuyết minh và edit video bằng những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Nếu chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập thông thường thì làm video ra sao cũng được. Nhưng làm video để phục vụ công việc, kinh doanh và đặc biệt là làm video Youtube, thì cần phải được đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản. Nếu không, dù ý tưởng hay ho đến mấy, bạn cũng khó tạo ra những video đáp ứng được nhu cầu của người xem. Không đủ 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng, một trong những điều kiện để được bật kiếm tiền. 

Tự học làm video Youtube

Các hướng dẫn làm video hiện nay có rất nhiều. Nếu bạn là người có kiến thức nền và khả năng tự học tốt, thì có thể tự học hỏi tài liệu và kinh nghiệm của người khác. Nhưng thực sự mà nói, học làm video cũng không hề đơn giản. Ngoài việc biết quay video theo tiêu chuẩn, còn phải biết viết lời thuyết minh, edit video bằng phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Trong khi các hướng dẫn hiện nay chủ yếu là hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Những cái tên như: “làm video bằng Adobe Premiere”, “cách làm video bằng Proshow Producer”, “làm video bằng Camtasia” “làm video bằng After Effect”…Thực chất đó là những hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Làm Youtube cần rất nhiều kỹ năng
Làm Youtube cần rất nhiều kỹ năng

Tự học cũng tốt nhưng chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những năm tháng lần mò từng bước một. Cứ luẩn qua luẩn quẩn không biết đến lúc nào mới bắt kịp được người được đào tạo bài bản. Có sản xuất ra video thì cũng không biết thế nào là hay, thế nào là dở, cái nào đúng nguyên tắc, cái nào sai dưới góc độ nghệ thuật…

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách làm Youtube

Thay vì như vậy, quyết định sáng suốt nhất là bạn nên tham gia tối thiểu là các lớp học làm video Youtube. Tốt nhất là bỏ chút thời gian, công sức và chút kinh phí để tham gia các khóa học làm video Youtube. Học xong là bạn biết cách làm. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, luyện rèn, theo năm tháng trình độ sẽ được nâng lên.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Cách tạo video nhạc trên Youtube

Khóa học làm video YouTube

Khóa học làm Youtube, khóa học làm Vlog khác với khóa học làm video Youtube. Khóa học làm Youtuber chủ yếu hướng dẫn về cách nuôi dưỡng và phát triển kênh. Nó cũng giống như học làm Vlog. Còn khóa học làm video Youtube chủ yếu cung cấp kiến thức, kỹ năng tạo ra các video đảm bảo chất lượng nội dung và nghệ thuật để đăng lên Youtube.

Các khóa học liên quan đến làm video hiện nay rất đa dạng. Có thể bạn sẽ phải học nhiều lớp học làm video youtube khác nhau thì mới hoàn thiện được đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Chẳng hạn, khóa học quay phim, khóa học dựng phim, khóa học chỉnh màu, khóa học sử dụng một trong các phần mềm dựng phim phổ biến hiện nay…

Những người mới thường hoang mang không biết bắt đầu từ đâu, học cái gì trước, cái gì sau…Người biết quay phim thì không biết viết lời bình, người có khả năng viết lại không biết quay phim dựng phim, người biết edit video thì lại không biết quay video…

Nếu bạn có một trong những đặc điểm nêu trên thì nên tham gia khóa học làm video Youtube của Adcentral. Đây là khóa học online, mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối internet. 

Khóa học giúp bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, biết viết lời bình và dựng phim trên phần mềm edit video chuyên nghiệp. Để hiểu rõ hơn, bạn tìm hiểu khóa học của chúng tôi tại đây nhé.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Khóa học làm video YouTube"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X