Dịch vụ làm video

Dịch vụ làm video hiện nay có rất nhiều. Làm thế nào để chọn nhà cung cấp uy tín? Bài viết sẽ giúp bạn về vấn đề này.

Dịch vụ làm video là gì?

Đó là việc nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê làm video bằng cách: Nhận làm video quảng cáo, làm clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ làm video clip theo yêu cầu, cung cấp dịch vụ làm video marketing, dịch vụ làm video ảnh, dịch vụ làm video intro, dịch vụ làm video animation, edit video…Nhìn chung là khách hàng có nhu cầu gì thì cung cấp dịch vụ đó.

Mỗi khách hàng khác nhau đều có những nhu cầu khác nhau, hầu như không ai giống ai bao giờ. Chính vì vậy, việc đưa ra bảng giá làm video quảng cáo phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Dịch vụ làm video – trăm hoa đua nở

Có thể nói là chưa bao giờ dịch vụ làm video lại nở rộ như hiện nay. Chỉ cần gõ cụm từ khóa “làm video”, “sản xuất phim quảng cáo”… là sẽ xuất hiện hàng ngàn kết quả. Khách hàng tha hồ lựa chọn nhà cung cấp thỏa mãn yêu cầu của mình.

Dịch vụ xưa…

Thập kỷ trước đây, các cơ quan tổ chức doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm video không nhiều. Ở các tỉnh thành, dịch vụ làm video chủ yếu do các Đài truyền hình thực hiện. Cung cấp dịch vụ quay phim thì có 2 – 3 cơ sở quay phim cưới hỏi mà thôi.

Sở dĩ dịch vụ làm video thời kỳ đó chỉ có vậy là bởi vì nhu cầu của xã hội chỉ ở mức như thế. 

Ngày ấy người ta xem việc xuất hiện trong video là một cái gì đó rất quan trọng, nhất là khi được phát sóng trên đài truyền hình. Tôi còn nhớ thời gian làm Chuyên mục Y tế và Sức khỏe phát trên Đài truyền hình Thanh Hóa. Lúc tác nghiệp quay phim, ai cũng quan tâm về thời điểm phát sóng. Lúc chuẩn bị phát sóng, nhiều người gọi điện hỏi thăm. Ngay khi phát sóng xong, người ta lại gọi điện để cảm ơn hoặc hỏi về thời điểm phát lại chương trình…Đó là một cảm giác có thể nói là rất tuyệt vời!

Dịch vụ nay…

Hiện nay thì tình hình đã khác xưa rất nhiều. Kinh tế phát triển đã tạo ra nhiều nhu cầu. Từ doanh nghiệp trong nước đến doanh nghiệp nước ngoài, ai ai cũng cần dịch vụ làm video marketing để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ. Các dự án tế, các Chương trình mục tiêu quốc gia cũng cần những nội dung video. Rồi phong trào khởi nghiệp được truyền thông mạnh mẽ…Tất cả những điều đó đã tạo ra một sức hút, làm cho số lượng đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông ngày một tăng cao.

Việc gia tăng nhanh chóng các cơ sở dịch vụ làm video clip theo yêu cầu cũng có 2 mặt. Mặt tốt là khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi thuê làm video. Mặt trái là khách hàng gặp phải những rủi ro lớn hơn khi không biết đâu là doanh nghiệp làm ăn tử tế, đâu là cơ sở làm ăn chộp giật, nói hay hơn làm.

Đặc biệt, khi có nhiều doanh nghiệp nhận làm video quảng cáo nên tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Tiếc thay, bản chất của sự cạnh tranh này thường là cạnh tranh về giá cả. Tôi có tham gia một số nhóm trên mạng xã hội cung cấp dịch vụ làm video marketing và nhận thấy:

Bảng giá làm video quảng cáo

Bảng giá thường được đưa ra rất bèo bọt. Tầm 1.500.000 đ cho đến 2.000.000 – 3.000.000 đ cho một chương trình đòi hỏi nhiều chất xám và ngày công lao động.

Giá edit video

Bảng giá cũng ở mức nhiều khi rất rẻ mạt. Có những trường hợp trả giá 500.000 đ cho 01 clip, mà riêng thời gian Render không thôi đã tốn nửa ngày rồi…

Nhà cung cấp làm gì với ngân sách eo hẹp đó? Họ chắc chắn phải bố trí lại khâu sản xuất, cắt giảm nhiều tiêu chuẩn truyền hình… Chất lượng do đó làm sao mà ổn được.

Có khách hàng đã từng đặt câu hỏi: “Với cái giá như thế thì làm sao các anh có thể sản xuất cho chúng tôi những video chất lượng tốt, dùng cho công việc và kinh doanh được nhỉ?”.

Vì sao doanh nghiệp thuê dịch vụ làm video?

Trước đây, người ta hay sử dụng các loại phương tiện quảng cáo truyền thống như: Bảng biển ngoài trời, trên xe buýt, thang máy, báo viết, tờ rơi, thư mời…

Ngày nay, với sự phát triển của truyền hình, video trực tuyến… Hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang các phương tiện quảng cáo này. Muốn vậy, họ phải có những nội dung bằng video. Để có nội dung video hầu hết phải đi thuê dịch vụ chuyên nghiệp.

Trả lời 03 câu hỏi quan trọng

Không phải nội dung video nào cũng dùng cho các chiến dịch truyền thông. Video phải đạt các tiêu chuẩn về nội dung và nghệ thuật. Thông qua nội dung video, doanh nghiệp tập trung trả lời 3 câu hỏi mà khách hàng quan tâm:

  1. Bạn là ai?
  2. Bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng?
  3. Lý do nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ của bạn?

Khách hàng sẽ không bao giờ bỏ tiền mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nếu 03 câu hỏi của họ không được thỏa mãn. Đó là nguyên lý bất di bất dịch.

Không tự sản xuất được nội dung video

Thường thì người thuê dịch vụ làm video không biết quay video, viết lời bình và dựng phim… Họ chỉ có kiến thức sâu sắc đối với sản phẩm dịch vụ của mình.

Làm video là một công việc rất khó. Nó đòi hỏi phải biết quay video (theo chuẩn), viết lời bình (cả đọc lời thuyết minh), biết dựng phim bằng những phần mềm biên tập. Học để làm được là cả quá trình dài, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của. Đó là phương án không phù hợp với hầu hết các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, thuê làm video là một phương án phổ biến mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Làm thế nào để chọn được dịch vụ làm video tốt?

Dưới góc độ chuyên môn

Bất cứ ngành kinh doanh nào cũng có tình trạng thật giả lẫn lộn. Nhiều cơ sở dịch vụ chỉ biết quay phim. Có cơ sở biết quay phim và dựng phim. Nhưng cũng nhiều cơ sở không có khả năng viết lời bình để giới thiệu thuyết phục về sản phẩm dịch vụ.

Nếu chọn được được nhà cung cấp dịch vụ thành thạo cả 03 kỹ năng thì tốt. Nếu họ chỉ biết quay video không thôi hoặc chỉ biết dựng video thì thật khó để tạo ra những video có thể phục vụ cho công việc và kinh doanh. 

Tôi quan niệm, quay video cũng tương tự như người viết chữ, có điều là người quay phim viết bằng hình ảnh. Nếu chỉ viết chữ không thôi, không có ý tưởng và tài năng thì tác phẩm video cũng trở nên vô vị. Nó tương tự như khi viết một bài văn. Người viết thì rất nhiều nhưng viết sao cho cuốn hút lại vô cùng hiếm.

Dưới góc độ tinh thần thái độ phục vụ

Bạn tôi làm ở một nhà máy phàn nàn về một nhà cung cấp dịch vụ quay phim. Hợp đồng là quay phim và thu âm toàn bộ 1 ngày đào tạo an toàn lao động. Sau khi bàn giao sản phẩm thì phát hiện video có đoạn thu được tiếng, đoạn thì tắc tịt. Gọi điện hỏi về các lỗi này thì chủ DN tỏ thái độ chẳng khác gì côn đồ!

Kinh nghiệm là chúng ta nên “âm thầm” tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ làm video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Cách thức thể hiện nội dung và hình ảnh trên website sẽ cho bạn cái nhìn cảm quan ban đầu.

Tiếp đó, chúng ta có thể gọi điện hoặc gửi email (tốt nhất là gửi email) để xem “cách phản ứng” của nhà cung cấp dịch vụ. Những phản hồi của họ, đặc biệt qua email, sẽ giúp bạn có cơ sở ở đánh giá giá năng lực, thái độ khá chuẩn xác.

Càng giao dịch, trao đổi nhiều qua điện thoại, email sẽ càng giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về đối tác.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ đúng sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu bạn chọn nhầm, khả năng cao là sẽ phải gánh chịu rất nhiều những phiền hà, rắc rối, thậm chí làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn trong cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. 

Dịch vụ của Adcentral

Adcentral là nhà cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, với hơn 11 năm kinh nghiệm. Adcentral giúp khách hàng tạo ra những video có giá trị nội dung và nghệ thuật, có tác dụng truyền cảm hứng cho mọi người hành động. 

Công ty Adcentral đã cung cấp dịch vụ làm video cho những đối tác như: Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, Tổ chức Winrock International…

Bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh, vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn
Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 091 216 3389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

0/5 (0 Reviews)

0 responses on "Dịch vụ làm video"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X