Dịch vụ làm video

Dịch vụ làm video hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, “thượng vàng hạ cám” cỡ nào cũng có. Tôi thấy có rất nhiều trường hợp đi học quay phim hoặc học edit video vài tháng là về mở ngay dịch vụ để kiếm tiền. Thậm chí có trường hợp đang làm ngành website, sau đó thì rẽ sang mở dịch vụ quay phim, làm video quảng cáo các loại…mặc dù chưa từng trải qua trường lớp bao giờ… Khách hàng nhiều khi không biết, đặt hàng ở các nhà cung cấp kiểu này (vì giá rẻ) thì khó tránh khỏi hậu quả…”tiền mất tật mang”. Để tránh những lựa chọn sai lầm, bạn theo dõi nội dung dưới đây sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ làm video là gì?

Đó là việc nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê làm video bằng cách: Nhận làm video quảng cáo, làm clip giới thiệu sản phẩm, dịch vụ làm video clip theo yêu cầu, cung cấp dịch vụ làm video marketing, dịch vụ làm video ảnh, dịch vụ làm video intro, dịch vụ làm video animation, edit video…Nhìn chung là khách hàng có nhu cầu gì thì cung cấp dịch vụ đó.

Mỗi khách hàng khác nhau đều có những nhu cầu khác nhau, hầu như không ai giống ai bao giờ. Chính vì vậy, việc đưa ra bảng giá làm video quảng cáo phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Clip giới thiệu dịch vụ làm video của Adcentral

Dịch vụ làm video – trăm hoa đua nở

Có thể nói chưa bao giờ dịch vụ làm video lại nở rộ như hiện nay. Chỉ cần gõ cụm từ khóa “làm video”, “sản xuất phim quảng cáo”… là sẽ xuất hiện hàng ngàn kết quả. Khách hàng tha hồ lựa chọn, nhưng cũng hoang mang vì không biết nên tin tưởng ở nhà cung cấp dịch vụ nào? Điều này khác xa so với hơn thập kỷ trước đây, khi mà mọi lĩnh vực dịch vụ đều có những giới hạn về sự lựa chọn nhất định.

Dịch vụ xưa…

Thập kỷ trước đây, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm video không nhiều. Ở các tỉnh thành, dịch vụ làm video chủ yếu do các Đài truyền hình thực hiện. Cung cấp dịch vụ quay phim thì có 2 – 3 cơ sở quay phim cưới hỏi mà thôi.

Sở dĩ dịch vụ làm video thời kỳ đó chỉ có vậy là bởi vì nhu cầu của xã hội chỉ ở mức giới hạn. Vì vậy, việc kinh doanh cũng “dễ thở” hơn chứ không khốc liệt như bây giờ.

Ngày ấy, người ta xem việc xuất hiện trong video là một cái gì đó rất quan trọng, nhất là khi được phát sóng trên đài truyền hình. Tôi còn nhớ thời gian làm Chuyên mục Y tế và Sức khỏe, phát trên Đài truyền hình Thanh Hóa… Khi tác nghiệp quay phim ở cơ sở, thấy ai cũng rất quan tâm về thời điểm phát sóng. Nên liên tục hỏi và dặn dò: “Khi nào thì lên tivi?”, “Lúc nào phát thì báo cho chị biết với nhé”… Sau khi duyệt xong chương trình ở đài truyền hình về, bao giờ tôi cũng gọi điện cho các anh chị lãnh đạo ở cơ sở, các đơn vị phối hợp…để họ chuẩn bị đón xem. Có những trường hợp chưa kịp thông báo (vì đang dựng chương trình), thì đã có người gọi điện hỏi thăm để nắm rõ thời điểm phát sóng. Ngay khi đài vừa phát sóng xong là có người gọi điện cảm ơn, rồi hỏi về thời điểm phát lại chương trình…Có nhiều bác sỹ, người quản lý doanh nghiệp… gọi điện mời đi uống bia…Đó là một cảm giác có thể nói là rất tuyệt vời!

Dịch vụ nay…

Hiện nay thì tình hình đã khác xưa rất nhiều. Kinh tế phát triển đã tạo ra nhiều nhu cầu. Từ doanh nghiệp trong nước đến doanh nghiệp nước ngoài, ai ai cũng cần dịch vụ làm video marketing để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ. Các dự án quốc tế, các Chương trình mục tiêu quốc gia… cũng cần những nội dung video. Rồi phong trào khởi nghiệp đã tạo ra một sức hút, làm cho số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông ngày một tăng cao.

Việc gia tăng nhanh chóng các cơ sở dịch vụ làm video clip theo yêu cầu cũng có 2 mặt: Mặt tốt là khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi thuê làm video; mặt trái là khách hàng gặp phải những rủi ro lớn hơn khi không biết đâu là doanh nghiệp làm ăn tử tế, đâu là cơ sở làm ăn chộp giật.

Đặc biệt, khi có nhiều doanh nghiệp nhận làm video quảng cáo đã tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Mà bản chất của sự cạnh tranh này là cạnh tranh về giá cả. Khi cạnh tranh kiểu này, nhà cung cấp đương nhiên sẽ phải cắt giảm hàm lượng chất xám, chất lượng, nếu không sẽ chẳng còn đồng lợi nhuận nào!

Tôi có tham gia một số nhóm trên mạng xã hội cung cấp dịch vụ làm video marketing và nhận thấy:

Bảng giá làm video quảng cáo không giống nhau

Bảng giá làm video giá rẻ: Thường được đưa ra tầm 1.500.000 – 3.000.000 đ/video. Khách hàng có ngân sách eo hẹp, chỉ cần chất lượng video mức bình thường… thì có thể thuê edit video giá rẻ để tiết kiệm kinh phí.

Báo giá làm video chất lượng cao: Mức tối thiểu cho mỗi video ở phân khúc này tối thiểu cũng tầm 12.000.000 – 15.000.000 đ/video, mức trung bình dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 đ/video, mức cao có thể từ 70.000.000 đến vài trăm triệu/video…

Nhìn chung, chi phí dịch vụ làm video quảng cáo nói chung, giá làm video giới thiệu sản phẩm, làm phim doanh nghiệp, sản xuất TVC…không cố định. Báo giá sản xuất video tùy thuộc vào:

 • Yêu cầu về chất lượng video (mức đơn giản, trung bình hay đòi hỏi ở cấp độ cao).
 • Cự ly di chuyển (tính từ trung tâm hành chính tỉnh, thành phố đến địa điểm cần ghi hình).
 • Số ngày cần để tác nghiệp quay phim.
 • Những yêu cầu chuyên biệt khác về kỹ thuật, đồ họa, thuyết minh, phụ đề (bằng tiếng nước ngoài)…

Vậy, video giá rẻ và chất lượng cao khác nhau thế nào? Có 03 kỹ năng cơ bản để tạo ra một video, đó là: Quay phim, viết lời bình (thuyết minh) và dựng video. Ở gói làm video giá rẻ, nhà sản xuất phim phải đầu tư ít thời gian, ít chất xám, kỹ thuật quay video tối giản, chất lượng hình ảnh mức trung bình, lời bình và kỹ thuật dựng cũng ở mức vừa phải. Còn sản xuất video chất lượng cao đòi hỏi kỹ thuật quay phim tốt, thường bố trí cameraman có trình độ, kinh nghiệm quay phim truyền hình. Phần lời bình phải do người có trình độ và năng khiếu viết lách đảm nhiệm. Thu âm cũng phải lựa chọn giọng đọc truyền cảm, sâu sắc, hấp dẫn. Phần dựng phim phải do những người có trình độ, kinh nghiệm đảm nhiệm. Họ sẽ ráp nối phần hình ảnh với lời thuyết minh, chỉnh sửa hình ảnh, đổ màu, thêm âm nhạc, hiệu ứng, kỹ xảo, chú thích, tiêu đề… hiện đại và đẹp mắt… Tất cả những gì cần thiết để video hấp dẫn, truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Giá edit video

Để tiết kiệm chi phí, một số đơn vị bố trí người tự quay video, rồi sau đó thuê dịch vụ Edit video (tức là dịch vụ dựng phim). Họ liên hệ với nhà cung cấp đã biết hoặc lên Google gõ những từ khóa như: “Dịch vụ chỉnh sửa video Hà Nội”, “dịch vụ dựng video”… Rồi họ cũng tìm hiểu kỹ về giá cả bằng những từ khóa như: “Bảng giá chỉnh sửa video”, “giá cắt ghép video”, “giá edit video”…vv. Khách hàng cung cấp dữ liệu ảnh và video cho Editor để họ làm tất cả những kỹ thuật cần thiết hoàn thành video theo đúng yêu cầu.

Bảng giá edit video hiện nay cũng rất đa dạng. Edit video giá rẻ thường dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đ/video. Có những trường hợp trả giá 500.000 đ cho 01 clip, mà riêng thời gian Render không thôi đã tốn nửa ngày rồi… Người nhận làm edit video kiểu này thường là freelancer, những đơn vị nhỏ chuyên cung cấp dịch vụ giá rẻ.

Nhà cung cấp nhận làm edit video làm gì với ngân sách eo hẹp đó? Họ chắc chắn phải bố trí lại khâu sản xuất, cắt giảm chất lượng, hàm lượng chất xám…Có khách hàng đã từng đặt câu hỏi: “Với cái giá như thế thì làm sao các anh có thể cung cấp cho chúng tôi dịch vụ chất lượng được?”.

edit video
Edit video chuyên nghiệp

Đó là lý do họ tìm đến với dịch vụ edit video chất lượng cao, của nhà cung cấp thực sự có uy tín. Với họ, chất lượng mới là điều quan trọng. Họ sử dụng video để phục vụ cho công việc và kinh doanh, chứ không phải post lên cho vui. Họ hiểu, edit video là một quá trình sáng tạo, giống như viết một bài báo. Để tác phẩm có giá trị, người viết phải có trình độ, hiểu biết, năng khiếu…chứ không phải chỉ biết cầm bút viết chữ, gõ bàn phím máy tính…là xong được.

Hiện nay, còn có tình trạng nhiều bạn trẻ tự học một vài app hoặc phần mềm dựng phim miễn phí như Capcut…rồi ngay sau đó mở dịch vụ edit kiếm tiền. Họ lập trang web, vào các nhóm làm phim…có job nào cũng nhảy vào “em nhận”, “inbox” như thật. Ảnh dưới đây là status của một bạn trẻ trong nhóm làm video. Mới tập sử dụng phần mềm Capcut miễn phí trên máy tính mà đã dám tính đến chuyện nhận job để làm. Tôi thấy sao mà họ liều lĩnh đến vậy?

tình trạng mở dịch vụ tràn lan
Status của một thành viên trong nhóm làm video

Edit video là một kỹ thuật khó, thường phải trải qua quá trình đào tạo tập trung, chính quy 4 năm trời tại các trường Đại học sân khấu điện ảnh, Cao đẳng phát thanh truyền hình…Sau đó ra trường các cử nhân này phải trài qua nhiều năm làm việc ở các đài truyền hình, các công ty truyền thông lớn…Công phu thế ấy vậy mà mấy ai dám mở dịch vụ dựng phim. Vì bản chất của edit video không phải chỉ là…biết sử dụng phần mềm nào đó, mà là kiến thức, kỹ năng biến những đoạn video mộc, những bức ảnh của khách hàng trở thành video có giá trị, truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Vì sao doanh nghiệp thuê dịch vụ làm video?

Nhu cầu truyền thông

Trước đây, người ta hay sử dụng các loại phương tiện quảng cáo truyền thống như: Bảng biển ngoài trời, trên xe buýt, thang máy, báo viết, tờ rơi, thư mời…

Ngày nay, với sự phát triển của truyền hình, video trực tuyến, các nền tảng mạng xã hội… hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển sang các phương tiện quảng cáo này. Muốn vậy, họ phải có những nội dung bằng video. Để có nội dung video thì hầu hết phải đi thuê dịch vụ làm video chuyên nghiệp.

Với doanh nghiệp, thông qua những chiến dịch truyền thông để trả lời 03 câu hỏi của khách hàng quan tâm: Bạn là ai? Bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng? Lý do nào để khách hàng tin ở bạn? Nếu không trả lời được, sản phẩm, dịch vụ của họ sẽ chìm nghỉm giữa một rừng sản phẩm cạnh tranh đầy quyết liệt.

Tham khảo dịch vụ: Làm phim quảng cáo

Sử dụng dịch vụ làm video thì có ưu điểm đảm bảo chất lượng (nội dung và nghệ thuật). Tuy nhiên, bảng giá làm video clip thường rất cao, do chi phí sản xuất bỏ ra rất lớn. Nhưng như các cụ ta thường có câu “đắt sắt ra miếng” và “tiền nào của ấy” chẳng sai bao giờ…

Phục vụ tiếp thị kỹ thuật số

Làm video là một công việc rất khó. Nó đòi hỏi phải biết quay video (theo chuẩn), viết lời bình (cả đọc lời thuyết minh), biết dựng phim bằng những phần mềm chuyên dụng. Học để làm được là cả quá trình dài, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của. Vì vậy, thuê làm video là một phương án phổ biến mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số

Hiện nay, đang có xu hướng chủ doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng online học cách làm video để chủ động về mặt nội dung. Họ sẽ dùng các video ấy để phục vụ cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số. Tức là họ sử dụng Internet, phương tiện truyền thông xã hội, thiết bị di động như smarphone, công cụ tìm kiếm…để tiếp cận người tiêu dùng.

Đặc biệt, khi mọi người thường sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để mua bán, không đến cửa hàng nhiều như trước đây nữa, thì các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và tỏ ra rất hiệu quả.

Chủ doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu học làm video chuyên nghiệp thì tham khảo Khóa học làm video chuyên nghiệp 3 in 1 của Adcentral.

Dịch vụ làm video bao gồm những việc gì?

Tạo video bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Dưới góc độ chuyên môn, người ta có những tên gọi khác nhau. Nhưng dưới góc độ của khách hàng, thường người ta sẽ gọi theo những cái tên sau đây:

Làm clip giới thiệu sản phẩm

Việt Nam hiện có hơn 700.000 doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Bằng nhiều cách, các doanh nghiệp đều phải nỗ lực quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Làm video clip giới thiệu sản phẩm để khách hàng biết rõ sản phẩm, dịch vụ này của ai? Công dụng, tính năng của sản phẩm ra sao?

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp

Thể loại video này thường có thời lượng dài, có thể dao động từ 5 – 12 phút. Nội dung video tập trung giới thiệu để xã hội biết: Doanh nghiệp này là ai? Họ kinh doanh những mặt hàng nào? Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi? Lãnh đạo đơn vị là ai? Đội ngũ nhân sự? Hệ thống trang thiết bị, công nghệ, máy móc, kho tàng, dây chuyền sản xuất, bảo quản và vận chuyển sản phẩm? Các thành tích kinh doanh?

Bảng giá quảng cáo
Bảng giá quảng cáo trên đài truyền hình địa phương

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp xong rồi sẽ được upload lên trang web của công ty, post lên kênh Youtube, trang fanpage Facebook của đơn vị hoặc các trang mạng xã hội khác. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn dùng để trình chiếu tại hội nghị khách hàng, hội nghị giới thiệu sản phẩm mới… Các doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính còn phát phim giới thiệu doanh nghiệp trên sóng truyền hình. Bạn xem bảng giá quảng cáo của một đài truyền hình địa phương sẽ thấy chi phí phát sóng không hề rẻ chút nào.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ muốn được xuất hiện trên truyền hình, nhưng với chi phí như thế này thì quả là không dám mơ tưởng. Để giúp doanh nghiệp nhỏ được tiếp cận với hàng triệu người xem trên sóng truyền hình, Công ty Adcentral có giải pháp làm phóng sự truyền hình, được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Bạn đọc bài viết Phóng sự truyền hình để biết cách xuất hiện trên truyền hình với thời lượng dài và chi phí hợp lý nhé.

Dịch vụ làm video quảng cáo

Để phát quảng cáo trên Đài truyền hình Trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp sẽ thuê dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo. Các video quảng cáo này chỉ có giới hạn thời lượng 10 giây, 15 giây, 20 giây và 30 giây. Cấu trúc thời lượng này là cố định, theo đúng quy định quảng cáo của các Đài truyền hình. Nếu bạn muốn thời lượng dài hơn sẽ phải dùng những hình thức khác như: Làm phóng sự, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Với nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số, tùy thuộc vào nơi sẽ đăng tải, người ta sẽ tạo ra những video phù hợp về thời lượng, kích thước video…Nhiều trang mạng xã hội có quy định về kích thước và thời lượng rất cụ thể. Nếu không tuân thủ, chắc chắn video của bạn sẽ không thể post lên hệ thống này được.

Chẳng hạn quy định của Facebook:

 • Loại file: MP4, MOV hoặc GIF 
 • Tỷ lệ: 4:5 
 • Cài đặt video: Nén H.264, pixel vuông, tốc độ khung hình cố định, quét lũy tiến và nén âm thanh Stereo AAC với tốc độ 128kbp trở lên
 • Độ phân giải: Ít nhất 1080 x 1080 pixel 
 • Thời lượng video: 1 giây đến 241 phút
 • Kích thước file tối đa: 4GB
 • Chiều rộng tối thiểu: 120 pixel
 • Chiều cao tối thiểu: 120 pixel

Dịch vụ làm video marketing

Đây là hình thức để tiếp thị video, trong bối cảnh người dùng đang thích xem (video) hơn là đọc văn bản. Đặc biệt, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp rất quan tâm sử dụng nội dung bằng video để tiếp cận đối tượng mà họ muốn truyền thông. 

Dịch vụ làm video marketing
Dịch vụ làm video marketing

Lợi ích của video marketing đã được nghiên cứu đầy đủ. Hiệu quả cung cấp thông tin của video là rất cao. Có tới 97% nhà tiếp thị đồng ý rằng: Video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của họ. Bởi video có tỉ lệ lưu giữ thông tin cao nhất so với bất kỳ phương tiện nào khác. Chẳng hạn, đọc văn bản người ta chỉ có thể lưu nhớ được 10% nội dung, nhưng xem video, khả năng lưu nhớ nội dung tăng lên đến 95%. Bạn đọc bài Sản xuất video Marketing để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Bạn có nhu cầu làm video marketing để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị, vui lòng liên hệ với Công ty Adcentral hoặc gửi yêu cầu tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Dịch vụ làm video clip theo yêu cầu

Ngoài những dạng video trên, khách hàng còn có những nhu cầu đa dạng khác. Kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm video hơn 12 năm qua, tôi nhận thấy: Mỗi cơ quan đều có một nhu cầu khác nhau, hầu như không ai giống ai bao giờ. Cho nên khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, chúng tôi thường khuyến khích họ “gửi yêu cầu cụ thể qua email” là vậy. Trong các trường hợp này, nỗ lực để đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng là một vấn đề quan trọng nhất của nhà cung cấp dịch vụ làm video chuyên nghiệp.

Dịch vụ dựng phim

Nhiều khách hàng đã có sẵn dữ liệu hình ảnh và video. Họ muốn tạo video từ nguồn dữ liệu này. Nhà cung cấp sẽ giúp khách hàng edit video, biến những dữ liệu thô đó trở thành nội dung có giá trị nội dung và nghệ thuật. Việc sáng tạo có thể là viết lời bình, đọc lời bình, chỉnh sửa hình ảnh, lồng âm thanh, ghép nhạc, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, tít chữ, phụ đề…

Xem thêm: edit video trên máy tính

Làm video giới thiệu công ty

Dịch vụ làm video giới thiệu công ty ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Họ thuê các nhà cung cấp để giúp họ làm video giới thiệu công ty, về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Các video này thường được các công ty đăng tải trên website, Fanpage, kênh Youtube…Họ gửi cho đối tác, nhà đầu tư… Ở các hội nghị cuối năm, họ chiếu cho khách hàng xem những hình ảnh hoạt động, tiềm năng, triển vọng của sản phẩm, dịch vụ, thị phần…

Dịch vụ làm video của Adcentral

Adcentral là nhà cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, với 13 năm kinh nghiệm. Adcentral giúp khách hàng tạo ra những video có giá trị nội dung và nghệ thuật, có tác dụng truyền cảm hứng cho mọi người hành động. 

Bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh, vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

5/5 (2 Reviews)

4 responses on "Dịch vụ làm video"

 1. tôi cần làm video giới thiệu công ty từ ảnh. thời lượng 30s. Xin báo giá

 2. Dạ em ạ chị gửi mail trao đổi nha

 3. Dạ không biết bên mình có nhận làm video theo nội dung câu chuyện không ạ? Em là giáo viên, muốn làm video nhưng không phải chuyên ngành nên khó quá ạ. Mong anh chị phản hồi tin của em ạ

 4. Chúng tôi đã gửi phản hồi qua email. bạn vui lòng check mail nhé. Cảm ơn bạn.

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X