Về Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp

Philip Kotler – “cha đẻ” của marketing hiện đại khẳng định: “Doanh nghiệp bạn phải dùng các phương tiện truyền thông. Nếu bạn không dùng, tất cả các mục tiêu thực tế của công ty bạn sẽ không bao giờ
thực hiện được”.

Sự thay đổi của các phương tiện truyền thông

Những phương tiện truyền thông trước đây như: Báo viết, tạp chí, phát thanh, catalogue. Ngày nay là điện thoại, internet và đặc biệt chủ yếu là truyền hình. Những năm gần đây, video trực tuyến phát triển bùng nổ cùng với sự lớn mạnh không ngừng của các trang mạng xã hội, các trang chia sẻ nội dung video lớn như Youtube.

Mỗi phương tiện đều có những ưu điểm, nhược điểm về mặt chi phí, tầm hoạt động, tần số, tính thường xuyên và tác động.

Đã có thời kỳ, có công ty có khả năng vươn tới 90% khán giả chỉ bằng cách quảng cáo trên các đài truyền hình trung ương và những kênh nổi tiếng. Ngày nay, các kênh truyền thông này vươn được tới 50% người xem cũng là tốt lắm rồi.

Thường thì, doanh nghiệp chia phần ngân sách của họ cho hàng chục kênh truyền thông và phương tiện quảng bá khác nhau. Vì vậy, việc nhắm vào thị trường mục tiêu là rất quan trọng, không thể vươn tới thị trường số đông một cách ít tốn kém nữa.

Qua năm tháng, những người làm truyền thông sẽ phải luôn tìm kiếm những phương tiện quảng bá mới có lợi thế về chi phí mà lại thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Họ từng đặt quảng cáo trên xe khách, xe taxi, thang máy, màn hình tại siêu thị, cạnh trạm bơm xăng, tấm biển lớn ngoài trời…Nhưng ngày nay, những cách làm này đã tỏ ra kém hiệu quả, trong khi chi phí tính ra không hề rẻ chút nào.

Trong bối cảnh truyền hình vẫn là “vua”, video trên các mạng xã hội, Youtube là “bá vương”, thì việc làm video phát đi thông điệp vẫn là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

Quảng cáo truyền hình là sân chơi của chỉ những ông lớn, lắm tiền nhiều của. Nơi mà chỉ 01 slot quảng cáo 10 – 30 giây có thể ngốn tới vài chục triệu, thậm chí 300 – 400 triệu đồng.

Quảng cáo video trên các trang mạng xã hội, kênh Youtube phù hợp với cả các “ông lớn” và hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, chỉ cần mẩu video 2 – 3 phút, ngân sách 40.000đ/ngày, bạn đã có thể tiếp cận được với 500 – 1000 người mà bạn muốn nhắm tới, khi quảng cáo facebook. Trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook, của các mạng xã hội ngày càng thông minh. Nó sẽ đưa thông điệp tới đối tượng mà bạn muốn nhắm tới một cách dễ dàng. Vấn đề chỉ là cài đặt tối ưu hóa quảng cáo và có một nội dung tốt, có tính thuyết phục mà thôi.

03 câu hỏi khách hàng quan tâm

Nhiều khách hàng đang tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể viết bài, đăng ảnh, audio và làm video…tất tật những gì có thể để trả lời 3 câu hỏi mà khách hàng quan tâm:

1. Bạn (thương hiệu) là ai?

2. Bạn mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

3. Lý do nào để khách hàng tin bạn?

Hơn 10 năm trước đây, để có video phục vụ công việc và kinh doanh, thường các cơ quan, tổ chức và DN phải thuê những đơn vị sản xuất video như chúng tôi. Kinh phí thuê làm 01 video như vậy không hề rẻ, thấp nhất cũng tầm 10 triệu đồng, thường dao động từ 15 – 20 triệu đồng, chất lượng khá hơn thì phải chi từ 25 – 35 triệu, loại tốt từ 50 – 70 triệu đồng…Cho nên, phần lớn các DN nhỏ không có khả năng chi trả, dù rất cần video phục vụ cho việc làm ăn.

Lợi ích của bạn khi tham gia khóa học này

Nhằm giúp DN vừa và nhỏ Việt Nam tự sản xuất được nội video để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của họ, chúng tôi đang xây dựng Khóa học làm video đặc biệt. Khóa học sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Bạn có thể tham gia khóa học dễ dàng, học online mọi lúc, mọi nơi trên chính chiếc Smartphone của mình. Khóa học này sẽ giúp bạn:

☑️ Bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình.

☑️ Bạn biết viết lời bình (thuyết minh), cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

☑️ Bạn biết viết lời bình (thuyết minh), cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

☑️ Bạn biết edit video trên phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

☑️ Bạn tự tạo được nội dung video chuyên nghiệp phục vụ cho công việc và kinh doanh.

☑️ Tiết kiệm chi phí, không phải thuê dịch vụ làm video nữa.

☑️ Làm chủ giải pháp giúp phát triển hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

Là chủ DN nhỏ, nguồn lực còn hạn chế, bạn nên tham gia khóa học này để chủ động trong kế hoạch sản xuất nội dung. Hoặc cử cán bộ, nhân viên tham gia để ai cũng có thể tạo ra những video dùng cho công việc kinh doanh của đơn vị.

Về chúng tôi

Tôi là Lê Nam, CEO của Adcentral – Công ty chuyên sản xuất video tại Việt Nam. Adcentral đã có hơn 12 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm video cho cơ quan nhà nước, tổ chức quố tế và DN, cho nên rất hiểu vấn đề của bạn. Khóa học sẽ là giải pháp cho vấn đề truyền thông của DN bạn trước mắt cũng như lâu dài.

Tầm nhìn

Tầm của chúng tôi là trở thành một trung tâm đào tạo làm video được các nhà quản lý thừa nhận là giải pháp thiết thực cho vấn đề truyền thông của doanh nghiệp nhỏ.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp phát triển hoạt động truyền thông bằng việc cung cấp giải pháp đào tạo kỹ năng làm video cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Giá trị cốt lõi

Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Thiết thực – Hữu ích

Hãy theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên được tham gia khóa học tuyệt vời này, để tự sản xuất được những video chuyên nghiệp mà không phải đi thuê như trước đây nữa. Vừa tiết kiệm tối đa
kinh phí, vừa truyền tải được các thông tin đầy thuyết phục tới khách hàng  của mình.chuyên

5/5 (1 Review)
7 Tháng Tư, 2021

2 responses on "Về Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp"

  1. Tôi muốn tìm hiểu về khoá học

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X