Cách làm video Tik Tok

Cách làm video Tik Tok là một vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Hầu hết mọi người tự mày mò khám phá, cho nên sẽ bỏ qua nhiều tính năng, đặc tính quan trọng của mạng xã hội này. Vì vậy cũng ảnh hướng rất lớn tới việc thu hút người xem. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Các bước chuẩn bị để làm video Tik Tok

Tiktok là mạng chia sẻ video ngắn mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã trở nhanh chóng thành một “thế lực” tung hoành khắp thế giới. Nó lớn mạnh đến mức chính quyền Donal Trump đã phải tung ra những chính sách hạn chế, nhằm bảo hộ cho những MXH của mình.

Nhưng đó là việc của các nhà lãnh đạo. Với chúng ta, những người dùng yêu quý, cứ thấy ứng dụng, MXH nào hay hay, thích thích…là dùng thôi. Nhưng mà suốt ngày cứ xem kênh của người ta, “cúng” không bao nhiêu lượt xem, comment, tim, share…mà mình cũng có được gì. Người ta có những kênh nổi tiếng, vài trăm ngàn theo dõi, mỗi video post có nửa triệu lượt xem…

Có điện thoại Smartphone ngon lành cành đào, có ứng dụng, có tài khoản mới nhờ đứa người iu tạo cho đây rùi…Bạn cũng phải làm một cái gì đó cho riêng mình. Đã đến lúc phải hành động thôi.

Để làm video tik tok, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị mấy vấn đề sau:

Xác định chủ đề của video Tik Tok

Điều này có nghĩa là bạn phải trả lời câu hỏi: Video muốn đề cập đến vấn đề gì? Câu chuyện hài hước, bài hát mộng mơ hay kỹ thuật trang điểm…Mỗi video chỉ nên tập trung vào một chủ đề nhỏ.Không ai xem video mà đang nói cái nọ lại xọ sang c ái kia đâu.

Chuẩn bị hình ảnh và video

Hình ảnh ở đây là dữ liệu video và ảnh. Nếu bạn đã có rồi thì copy vào điện thoại. Bạn cũng nên lưu ý xem ổ trống lưu trữ trên máy của bạn còn nhiều không nhé. Nó mà gần đầy rồi là lúc xuất thành phẩm dễ bị trục trặc lắm đấy nha. Cố gắng còn trông khoảng 2GB trở lên là an toàn.

Trang điểm, ăn mặc

Rất nhiều video tik tok được sáng tạo bằng chính hình ảnh của mình. Không sao, bạn đẹp thì bạn có quyền. Bạn có những điểm đáng yêu thì cứ khoe ra chứ ủ trong tu làm gì. Nhưng mà nhớ là trang điểm một chút, ăn mặc đẹp một chút. tất cả nên hài hòa, tinh tế sẽ giúp tạo ra cảm nhận tốt của người xem về con người bạn.

Chuẩn bị cảnh quan xung quanh

Cái này nhiều bạn mắc lỗi lắm đây. Cảnh quan xung quanh bạn đẹp đẽ, bắt mắt thì không sao. Nhưng nó lom nhom, luộm thuộm, nhếch nhác…thì nhớ dọn sạch sẽ đi, chớ để nó lọt vào trong ống kính. Nếu bạn quá xem thường yếu tố này, chắc chắn video bạn tạo ra sẽ chẳng có mấy người xem đâu.

Hướng dẫn cách làm video Tik Tok

Sau khi chuẩn bị các yếu tố cần và đủ, bạn xem clip sau đây để biết cách edit video trên ứng dụng Tik Tok nhé.

Clip hướng dẫn cách làm video Tik Tok

Cách làm video TikTok bằng CapCut

Về vấn đề này, bạn có thể xem cụ thể ở bài viết Cách edit video trên Capcut. Ở đó có video hướng dẫn, bạn chỉ cần thao tác làm theo là sẽ làm chủ được ứng dụng này.

Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ công việc và kinh doanh thì liên hệ với Adcentral. Hoặc nếu bạn muốn học làm video chuyên nghiệp thì theo dõi để tham gia Khóa học làm video doanh nghiệp trên website này.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video Tik Tok"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X