Cách edit video trên máy tính

Cách edit video trên máy tính đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay. chúng ta có hai loại thiết bị khác nhau là thiết bị di động và máy tính. Tương ứng với hai loại thiết bị này thì cách edit video  cũng khác nhau.

Đối với cách edit video trên điện thoại chúng tôi đã có những bài viết đề cập khá chi tiết. Bạn muốn tìm hiểu thêm vấn đề này thì đọc các bài viết sau:

Trở lại với vấn đề cách edit video trên máy tính, chúng tôi gợi ý bạn hai điều kiện cần và đủ sau đây:

Máy tính dùng để edit video

Máy tính dựng phim có hai loại bao gồm máy tính bàn (PC) và laptop. Để tiến hành edit video trên máy tính bạn phải có một trong hai thiết bị này. Tùy theo nhu cầu khác nhau mà bạn nên trang bị cho mình bộ dựng phim bằng máy tính bàn hay laptop.

Edit video trên laptop

Nếu công việc edit video của bạn có tính chất di động, nay đây mai đó thì nên dùng laptop edit video. 

Trường hợp công việc của bạn gần như cố định, không mấy khi di chuyển thì nên trang bị máy tính bàn là tốt nhất. Đây vẫn là bộ dựng phim mạnh mẽ, đáng tin cậy. Cấu hình của máy tính dựng phim thường cao hơn laptop dựng phim rất nhiều. Những người làm nghề edit video chuyên nghiệp thường phải trang bị PC cho công việc của mình.

Phần mềm edit video trên máy tính

Sau khi có PC hoặc Laptop thì bạn tiến hành tải phần mềm edit video trên máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt, làm sao đó để phần mềm vận hành trơn tru trên máy tính của mình.

Hiện nay, trên thị trường có những phần mềm edit video trên máy tính miễn phí. Nếu bạn chỉ edit video phục vụ nhu cầu giải trí thì có thể sử dụng phương án này.

Nếu bạn muốn đầu tư một cách nghiêm túc, thì xuống tiền mua một phần mềm bản quyền nào đó là sự lựa chọn rất tuyệt vời.

Mỗi người có một yêu cầu công việc mục đích khác nhau. Vì thế, bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kỹ từng phần mềm một. Tránh tình trạng dùng mỗi phần mềm một tí, nó sẽ gây lãng phí thời gian và tiền của bạn, rồi cuối cùng sẽ chẳng đạt được điều gì.

Chúng tôi đã có những bài viết phân tích kỹ về những phần mềm này. Bạn đọc các bài viết dưới đây để hiểu thêm về nó nhé.

Cách edit video trên máy tính bằng Premiere Pro

Sau khi trang bị máy tính, cài phần mềm dựng phim thì bước tiếp theo là thực hành. Vì hiện nay có quá nhiều các loại phần mềm cho nên bài viết không thể đề cập được tất cả. Chỉ đơn cử  trường hợp edit video trên phần mềm Premiere Pro. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính. Nếu muốn làm video bài bản, chuyên nghiệp thì bạn nên ưu tiên sử dụng phần mềm này.

Cụ thể cách edit video trên máy tính bạn tham khảo video dưới đây. Nó có rất nhiều thao tác cần phải thực hiện. Do đó, bạn nên kiên nhẫn xem clip rồi tiến hành làm theo nhé.

Lưu ý: Cách edit video trên laptop và cách edit video trên máy tính bàn là hoàn toàn giống nhau.

Clip hướng dẫn cách edit video trên máy tính

Cách edit video đơn giản trên máy tính

Nếu việc sử dụng phần mềm chuyên dụng Premiere Pro là quá phức tạp đối với bạn thì có thể học cách edit video trên máy tính win 10 (Cách edit video trên máy tính win 7 cũng áp dụng tương tự). Về vấn đề này, bạn theo dõi hướng dẫn của chúng tôi ở bài viết dưới đây:

Cách tạo video trên máy tính win 10

Hiện nay, có bạn tìm hiểu về cách edit video trên máy tính bằng CapCut. Đây là ứng dụng của Trung Quốc, có vẻ đơn giản hơn một chút trong cách sử dụng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của bạn sẽ là vấ đề ngôn ngữ. Bạn nào biết tiếng Trung thì còn sử dụng được. Bạn nào không biết tiếng thì tốt nhất nên chuyển sang sử dụng phần mềm khác. Vì nếu không, bạn tự đưa mình vào một mê cung những công cụ bằng tiếng Hoa, không biết lối nào mà lần.

Như vậy và chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ những vấn đề khi thực hiện edit video máy tính. Trong quá trình thực hành nếu có điều gì chưa rõ, bạn vui lòng để lại ý kiến bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trường hợp bạn muốn học cách edit video trên máy tính chuyên nghiệp (để phục vụ cho công việc và kinh doanh) thì nên đầu tư nghiêm túc, học hành bài bản để có đầy đủ kỹ năng cần thiết.

Tham gia khóa học Edit video trên máy tính

Ngay lúc này nếu bạn cần sử dụng dịch vụ edit video chuyên nghiệp hãy liên hệ với Công ty Adcentral. Với kinh nghiệm và khả năng vốn có, Adcentral sẽ giúp bạn có được những video truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách edit video trên máy tính"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X