Cách tạo video trên máy tính win 10

Cách tạo video trên máy tính win 10 sẽ là một giải pháp đơn giản cho những người mới bắt đầu. Bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác.

Vì sao nên học cách tạo video trên máy tính win 10?

Rất nhiều người có nhu cầu làm video đơn giản để phục vụ cho nhu cầu cũng rất đơn giản của mình. Nhưng oái oăm thay lại không có điều kiện để sử dụng những phần mềm dựng phim phức tạp. Và rồi cũng không có nhiều thời gian để dành cho công việc này. Nhưng nếu ở cơ quan hoặc ở nhà, bạn có một bộ máy tính tính cài win 10 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tạo ra những video mà bạn muốn. Rất đơn giản và không phải cài bổ sung bất cứ phần mềm gì cả. 

Còn học sử dụng các phần mềm biên tập phim chuyên nghiệp thì khó hơn một chút. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố về thiết bị phần cứng, phần mềm… Điều này chỉ phù hợp với những ai muốn học để làm video chuyên nghiệp phục vụ cho công việc và kinh doanh. Những ai chỉ làm với mục đích giải trí thì chẳng cần.

Điều kiện cần có

Thực ra bạn chỉ cần một bộ máy tính bàn hoặc một laptop có cài hệ điều hành win 10. Trong trường hợp máy tính của bạn bạn chưa cài app có tên là là Movie Maker, thì bạn chỉ việc cài bổ sung nó bằng cách tải Movie Maker qua một chương trình có tên là Windows Essentials 12 (vì Movie Maker là một phần của bộ phần mềm này).

Giao diện Movie Maker
Giao diện Movie Maker

Gần đây, hãng Microsoft đã thay thế Movie Maker bằng app có tên là Video Editor. App này thường được tích hợp sẵn trên Windows 10 bản quyền. Còn những ai đang dùng bản c.rac.k thì phải tiến hành cài đặt bổ sung.

Khi đã sẵn sàng có một trong các các phần mềm này rồi, bạn khởi động và làm theo hướng dẫn ở các video dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo video trên máy tính win 10 bằng Movie Maker

Hãy đặt trên bàn làm việc của bạn một tách cà phê hoặc một ly trà nóng, vừa thưởng thức, vừa khám phá khả năng tuyệt vời của phần mềm dựng phim miễn phí này nhé.

Nhớ đánh giá sao và để lại bình luận dưới bài viết này, để chúng tôi có thêm động lực sản xuất ra những bài mới phục vụ nhu cầu của bạn và những người muốn làm video khác nhé.

Clip hướng dẫn edit video bằng Movie Maker trên windows 10

Cách làm video trên máy tính win 10 bằng app Video Editor

Như chúng tôi đã viết ở trên, bạn check xem máy tính của mình đã có app video editor chưa. Nếu chưa có thì bạn tiến hành cài đặt bổ sung bằng cách gõ cụm từ “Video Editor” trong ô tìm kiếm ở cuối góc màn hình bên trái. Nếu máy tính của bạn đã có app này thì nó sẽ hiển thị như ảnh dưới đây:

Kiểm tra xem máy tính của bạn đã có app Video Editor chưa
Kiểm tra xem máy tính của bạn đã có app Video Editor chưa

Nếu bạn không thấy hiển thị như trên thì có nghĩa là bạn chưa có Video Editor – phần mềm làm video trên máy tính miễn phí, dành cho Windows 10. Bạn cài đặt bổ sung bằng cách gõ tên app “video Editor” vào mục tìm kiếm “Type here to search” ở góc trái bên dưới màn hình. Bạn quan sát và làm theo chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình nhé.

Sau khi máy tính đã được cài đặt thành công, bạn theo dõi video dưới đây để biết cách edit video nhé.

Clip hướng dẫn cách làm video trên máy tính win 10

Bạn lưu ý: Đây chỉ là những cách thức edit video phục vụ nhu cầu giải trí đơn giản. Nếu bạn muốn làm video để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì phải sử dụng những phương thức hoàn toàn khác.

Tham khảo các Khóa học làm video chuyên nghiệp của Adcentral.

Ngay lúc này nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo thì gửi yêu cầu cụ thể đến email: contact@adcentral.vn

Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những video chuyên nghiệp, sáng tạo, truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

5/5 (1 Review)

1 responses on "Cách tạo video trên máy tính win 10"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X