Truyền thông đóng một vai trò quan trọng, là kế hoạch hàng năm của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Để phục vụ cho nhiệm vụ này, các đơn vị thường thuê các công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp để sản xuất nội dung video các loại. Ưu điểm của phương thức này là giao khoán công việc cho nhà cung cấp, đơn vị thuê chỉ việc trả tiền. Tuy nhiên, nếu đơn vị hàng năm sản xuất rất nhiều video thì nguồn kinh phí phải chi trả là rất lớn. Đặc biệt, với nhiều hoạt động diễn ra trong năm, không có phóng viên đi theo ghi hình làm tư liệu sau này làm truyền thông…là một điều đáng tiếc.

Vì vậy, tự lập ra bộ phận, phòng ban có chức năng truyền thông…đang là xu hướng được nhiều đơn vị lụa chọn. Họ tuyển dụng nhân sự hoặc cử cán bộ đi học chuyên môn, mua sắm trang thiết bị…để chủ động sản xuất nội dung video. Các nội dung này thường được phát trên đài truyền hình, các nền tảng mạng xã hội và nhiều phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, việc bổ sung nhân sự cho bộ phận truyền thông đối với các cơ quan nhà nước là rất khó khăn, do đang đứng trước áp lực giảm biên chế. Với những tổ chức, đơn vị nhỏ thì chỉ muốn sử dụng độ ngũ hiện có để làm truyền thông, tuyển dụng thêm sẽ làm tăng áp lực của quỹ lương, vốn đang rất eo hẹp sau thời kỳ đại dịch và ảnh hưởng từ chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Nhằm giúp cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, Adcentral xây dựng khóa học đặc biệt Làm video chuyên nghiệp PLUS.

Làm video chuyên nghiệp PLUS là gì?

Làm video chuyên nghiệp PLUS là khóa học giúp trang bị 03 kỹ năng cơ bản của quy trình sản xuất video chuyên nghiệp bao gồm:

 • Kỹ năng quay phim theo chuẩn truyền hình.
 • Kỹ năng viết lời bình (thuyết minh) cho video.
 • Biết cách edit video trên máy tính bằng phần mềm chuyên dụng.

Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn đơn vị thiết lập bộ phận truyền thông (số lượng nhân sự, tuyển người có chuyên môn nào), xây dựng studio thu âm và quay phim, hệ thống trang thiết bị cần phải có… Điều này có được là do chúng tôi Điều này giúp cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp làm đúng hướng, trang bị đủ, là nền tảng để bộ phận truyền thông hoạt động có hiệu quả. Qua đó tránh cho đơn vị khỏi những tổn thất, sai lầm do làm theo những ý kiến tư vấn không đầy đủ, thiếu kinh nghiệm, gây lãng phí thời gian, thất thoát tiền của một cách đáng tiếc.

Khóa học đem lại lợi ích gì?

 • Giúp đơn vị thiết lập bộ phận truyền thông của đơn vị với sự bố trí nhân sự và hệ thống trang thiết bị hợp lý nhất.
 • Giúp cán bộ nhân viên bộ phận truyền thông của đơn vị biết cách quay video theo tiêu chuẩn truyền hình chuyên nghiệp, biết cách viết lời bình và dựng phim trên máy tính bằng phần mềm chuyên dụng.
 • Đơn vị tự sản xuất được video chuyên nghiệp để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông, không phải bỏ chi phí thuê dịch vụ nữa.

Đối tượng của khóa học Làm video chuyên nghiệp PLUS?

Đối tượng của khóa học này là cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Quý đơn vị mua khóa học này rồi bố trí cho cán bộ, nhân viên vừa học vừa làm việc ngay tại cơ quan, không phải cử đi đến nơi khác vì sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền của ăn ở đi lại…Đặc biệt, khi hoàn thành khóa học rồi mới bắt tay vào triển khai…sẽ giúp đơn vị tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí trong việc bố trí nhân sự, mua sắm trang thiết bị.

Phương thức học

Đây là khóa học online, cho nên bạn cần có một trong các thiết bị có kết nối internet như máy tính bàn, lap top, máy tính bảng hoặc Smartphone. Nhưng khuyến khích bạn nên sử dụng máy tính bàn hoặc laptop để tiện cho việc thực hành, nhất là với nội những nội dung ở phần 4.

Bài giảng bao gồm các bài viết, ảnh minh họa và video, được bố trí hợp lý nhằm giúp bạn hiểu vấn đề một cách đơn giản nhất. Bỏ qua các từ ngữ chuyên môn phức tạp, chúng tôi diễn đạt nó theo cách của mình để giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Các tình huống bạn phải trong quá trình học sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp, hỗ trợ tận tình và chu đáo.

Thời gian để biết cách làm video chuyên nghiệp

Học xong khóa học này là bạn sẽ biết cách làm video theo tiêu chuẩn truyền hình chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở các bài học, rồi thực hành… là sẽ nắm bắt được vấn đề. Nếu gặp tình huống khó, bạn để lại câu hỏi dưới bài học, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, chu đáo.

Lý do bạn nên tin tưởng ở khóa học này

Adcentral đã trải qua hơn thập kỷ làm truyền hình chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm sản xuất nội dung phát sóng trên các đài truyền hình, cùng quá trình cung cấp dịch vụ cho cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tự sản xuất được video theo chuẩn truyền hình, để phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình.

Làm thế nào để tham gia khóa hc làm video chuyên nghiệp PLUS?

Để tham gia khóa học làm video chuyên nghiệp PLUS, bạn nhấp vào biểu tượng đăng ký hoặc xem HƯỚNG DẪN  để biết cách thao tác.

Nếu bạn có một đề nghị học làm video theo yêu cầu riêng của cá nhân, cơ quan, tổ chức, vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Khóa học hiện đang được chúng tôi xây dựng. Hãy theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia khóa học này.
5/5 (1 Review)

Course Curriculum

Phần 1: Giới thiệu
Giới thiệu về khóa học làm video chuyên nghiệp Plus 00:00:00
Giới thiệu các bước làm video chuyên nghiệp 00:00:00
Phần 2: Hướng dẫn cách quay phim theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp
Lựa chọn thiết bị quay phim phù hợp với đơn vị 00:00:00
Các nguyên tắc về cỡ ảnh khi quay phim 00:00:00
Các chuẩn hình ảnh phổ biến 00:00:00
Các động tác quay phim chuyên nghiệp 00:00:00
Cách tác nghiệp quay phim 00:00:00
Vấn đề ánh sáng trong quay phim 00:00:00
Cách quay phim phỏng vấn nhân vật 00:00:00
Cách quay phim hội nghị 00:00:00
Bảo quản dữ liệu sau khi quay phim 00:00:00
Phần 3: Cách lên đề cương, viết lời bình và thu âm
Cách làm đề cương 00:00:00
Hướng dẫn viết lời bình cho video 00:00:00
Cách thu âm 00:00:00
Phần 4: Dựng phim chuyên nghiệp
Các điều kiện cần và đủ để dựng phim 00:00:00
Cấu hình máy tính dựng phim chuyên nghiệp 00:00:00
Về phần mềm dựng phim Adobe Premiere Pro 00:00:00
Khởi động và khám phá giao diện Premiere Pro 00:00:00
Hướng dẫn tạo Project và Sequence 00:00:00
Các cách đưa dữ liệu vào phần mềm để tiến hành edit video 00:00:00
Điều chỉnh sáng tối và màu sắc cho video 00:00:00
Cắt video và thực hiện điều chỉnh dài ngắn nhanh chậm 00:00:00
Cách tạo tiêu đề phụ đề và chú thích 00:00:00
Sử dụng hiệu ứng chuyển cảnh 00:00:00
Cách lồng nhạc và hiệu ứng âm thanh cho video 00:00:00
Hướng dẫn kỹ thuật tách phông xanh trong Premiere Pro 00:00:00
Nguyên tắc dựng phim chuyên nghiệp 00:00:00
Cách Render video 00:00:00
Export video 00:00:00

Course Reviews

N.A

ratings
 • 5 stars0
 • 4 stars0
 • 3 stars0
 • 2 stars0
 • 1 stars0

No Reviews found for this course.

PRIVATE COURSE
 • PRIVATE
 • 20 Days

Instructors

0 STUDENTS ENROLLED

  Product Categories


  Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt nhất mọi việc để giúp bạn nhanh chóng biết cách làm video chuyên nghiệp, phục vụ công tác truyền thông của đơn vị bạn.

  From đăng ký

  X