Cách edit video TikTok

Cách edit video TikTok là một vấn đề đang được giới trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được kỹ thuật này.

TikTok là gì?

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc. Nó xuất hiện vào năm 2016 ở thị trường nội địa. Năm 2017, Tik Tok phát triển ra thị trường bên ngoài Đại lục. 

Kể từ khi khi ra mắt vào năm 2016, Tik Tok nhanh chóng trở nên phổ biến ở tất cả các khu vực trên thế giới. Tính đến nay Tik Tok có khoảng hơn 500 triệu người dùng trong tháng.

Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội ưa thích của giới trẻ

Nó phát triển nhanh chóng đến mức kinh ngạc. Điều đó có nguy cơ làm ảnh hưởng tới nhiều thị trường công nghệ, trong đó có Mỹ. Đầu tháng 8/2020, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa cấm Tik Tok tại thị trường nước này đến ngày 15/09/2020, các cuộc đàm phán để công ty Mỹ mua lại bất thành. Ngày 06/08/2020, Tổng thống Donald Trump đã ký 01 lệnh hành pháp cấm giao dịch của Hoa Kì với Tik Tok và và WeChat.

Ngoài Mỹ, Ấn Độ cũng cấm Tik Tok cùng với các ứng dụng khác của Trung Quốc để đối phó với cuộc đụng độ biên giới.

Xem thêm:

Capcut Trung Quốc

Cách edit video trên Capcut

Cách edit video

TikTok hoạt động như thế nào?

Tik tok được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, có tính chất vui nhộn, giải trí, khiêu vũ, hài kịch… Thời lượng của video thường rất ngắn từ 3 đến 15 giây và tối đa là 60 giây. 

Ngoài ra, nó còn có các project mẫu để người dùng lựa chọn. Người ta chỉ cần add vào vài tấm ảnh hoặc đoạn video ngắn, sử dụng các công cụ sẵn có…là có thể tạo ra video rất thú vị. Nhìn chung, cách edit video TikTok rất dễ dàng và nhanh chóng đến mức ai nhìn qua là có thể làm được ngay.

Tiktok hoạt động rất khác biệt
Tiktok hoạt động rất khác biệt

Nó khác hoàn toàn với mạng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu YouTube hay mạng xã hội Facebook. Những nội dung video phát trên các kênh này thường rất dài, đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao hơn, kỹ năng làm video cũng phải tốt hơn.

Đặc biệt, thiết kế, âm thanh, hiệu ứng, kỹ xảo… của Tik Tok rất hợp xu thế và tâm lý của giới trẻ. Các từ khóa tìm kiếm trên Google liên quan đến Tik Tok cũng trở thành những từ khóa xu hướng kể từ nửa năm cuối 2020. 

App làm video tik tok

App làm video tik tok hiện nay không hiếm. Điểm sơ trên các kho ứng dụng cũng tầm 60 – 70 app các loại. Mỗi ứng dụng có những ưu điểm, nhược điểm về mặt tính năng, thao tác sử dụng khác nhau. Với những ứng dụng trả phí, còn so sánh về mức giá so với những công dụng mà chúng mang lại cho người dùng.

Thật khó để kết luận app làm video tik tok nào là tốt nhất. Với người dùng phổ thông, các bạn có thể dùng chính ứng dụng của hãng để edit video của mình.

Tải app Tik Tok

Để có thể làm video TikTok, bạn cần phải tải về smartphone ứng dụng này. Hiện nay ứng dụng này đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android. 

Tải ứng dụng TikTok là cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể quét mã QR để tải về. Đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Chỉ trong vòng nửa phút bạn đã đã có thể để tạo xong tài khoản trên ứng dụng này.

Download TikTok trên App Store

Dowload TikTok trên Google Play

Dowload TikTok trên Amazon App Store

Hướng dẫn cách edit video TikTok

Sau khi tải ứng dụng TikTok về smartphone, bạn thao tác theo video hướng dẫn sau đây:

Clip hướng dẫn cách edit video tiktok

Như vậy là chúng tôi vừa giúp bạn biết cách edit video TikTok. Sau khi xem video bạn chịu khó thực hành nhiều lần nhé. Video của bạn có trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều lượt tương tác hay không là tùy thuộc vào 02 yếu tố quan trọng:

  • Ý tưởng ảnh sáng tạo.
  • Kỹ năng edit video TikTok.

Nhiều khi, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều để tạo ra những video nhiều tương tác. Chỉ cần ý tưởng và kỹ năng biến ý tưởng đó trở thành hiện thực thôi bạn nhé. Có ý tưởng tốt nhưng không có khả năng biến ý tưởng đó trở thành hiện thực thì cũng bằng không. 

Hãy bắt đầu thực hành để sớm xuất bản video thu hút sự chú ý của cộng đồng. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn dựng video để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì nên tham gia Khóa học edit video trên máy tính của chúng tôi nhé.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách edit video TikTok"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X