Cách edit video trên Capcut

Cách edit video trên Capcut đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ. Đây là một cách edit video trên điện thoại rất tiện lợi. Nếu biết khai thác, sử dụng các tính năng tích hợp sẵn, bạn có thể tạo ra những video được nhiều người yêu thích. Hướng dẫn sau giúp bạn biết sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả.

Việt Nam Nam đã lọt top 15 thị trường có lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới. Người ta ngày càng sử dụng smartphone nhiều hơn cho giải trí, công việc và kinh doanh. Đặc biệt, mọi người đã biết tận dụng tính năng quay phim, chụp ảnh rồi cài thêm ứng dụng chỉnh sửa…để tạo ra những video yêu thích của mình. App chỉnh sửa video được giới trẻ tải nhiều hiện nay đó là Capcut Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình app Capcut cho Iphone
Ảnh chụp màn hình app Capcut cho Iphone

App Capcut – ứng dụng mới nổi

Với những ai yêu thích edit video trên điện thoại luôn tìm kiếm những ứng dụng chỉnh sửa đơn giản và hữu ích nhất. Một trong số những ứng dụng mới nổi hiện nay đó là Capcut. Nhiều người đã bỏ thời gian tìm hiểu về cách edit video trên Capcut, với mong muốn nó là một giải pháp giúp cho công việc trở nên dễ dàng.

Capcut là một ứng dụng của Trung Quốc. Bạn có thể tải Capcut trên Google Play khi dùng cho smartphone dùng hệ điều hành Androi. Nếu bạn dùng iPhone hoặc iPad thì tải Capcut tải phiên bản iOS tại Apple Store nhé. Ban đầu nó được đặt tên là Viamaker, về sau đổi tên là Capcut. Ứng dụng này hiện có 2 phiên bản quốc tế và nội địa. 

App Capcut trên Google Play
App Capcut trên Google Play

Ứng dụng này được đánh giá khá cao bởi có tính năng đa dạng, hợp mốt với giới trẻ. Một trong những ưu điểm nổi bật của nó là rất dễ dàng khi sử dụng. Mọi người có thể thỏa sức sáng tạo với hàng loạt những chức năng sẵn có.

Tải Capcut

App Capcut hiện nay có 02 phiên bản quốc tế và nội địa Trung Quốc. Các tính năng cơ bản của 2 phiên bản là như nhau. Tuy nhiên, với những bạn trẻ ưa khám phá, yêu thích sự hoàn hảo thì lại cảm thấy phiên bản nội địa có một số đặc điểm ưu việt hơn.

Cài đặt app Capcut
Cài đặt app Capcut

Các bạn tải một trong những bản dưới đây về dung xem sao nhé.

Cách làm video trên Capcut

Làm video là một quá trình bao gồm các công đoạn như: Quay phim, viết lời bình và dựng phim. App Capcut chỉ là một ứng dụng cho việc dựng phim trên điện thoại thông minh Smartphone mà thôi.

Cách edit Capcut khá dễ dàng, thuận tiện.
Cách edit Capcut khá dễ dàng, thuận tiện.

Để edit video trên ứng dụng Capcut, bạn bắt buộc phải có tối thiểu 03 yếu tố sau:

Dữ liệu hình ảnh

Nó bao gồm video và ảnh. Bạn tập hợp các dữ liệu này lại rồi copy vào bộ nhớ của điện thoại. Video có thể bạn tự quay hoặc nhờ người khác quay hoặc khai thác từ các nguồn miễn phí nào đó. Ảnh bạn cũng có thể chụp, nhờ người khác chụp hoặc khai thác từ các kho chia sẻ miễn phí. Nếu video của bạn là phục vụ cho công việc và kinh doanh, thì có thể mua dữ liệu thuộc chủ đề của mình. Tại sao lại như vậy? Vì nhiều khi, có những lĩnh vực, ngành nghề chuyên môn sâu, chúng ta không thể tự quay phim hoặc chụp ảnh được. Tìm từ nguồn miễn phí cũng không có. Vậy thì chỉ còn cách bỏ tiền ra mua là phương án cuối cùng. Đắt một tí nhưng “sắt ra miếng”, bạn có toàn quyền hợp pháp để sử dụng mà không có bất kỳ khiếu nại bản quyền nào, nhất là khi post lên Facebook, Youtube, trình chiếu video tại những sự kiện lớn tầm quốc gia và quốc tế…

Cách edit ảnh bằng Capcut
Cách edit ảnh bằng Capcut

Lời bình (lời thuyết minh)

Hầu hết các video đều cần có lời bình, thuyết minh để giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về nội dung của video, nhất là các sản phẩm, dịch vụ nổi bật của bạn. Các video truyền thông cũng vậy. Không chỉ mô tả bằng hình ảnh video mà còn cả bằng lời, bằng chữ nữa. Nếu không, rất có thể vấn đề của bạn sẽ không được hiểu hết, hiểu không đúng hoặc nhầm lẫn với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khác.

Thí dụ khi bạn xem các chương trình trên VTV, bạn sẽ thấy ngoài hình ảnh video ra, nhà đài còn lồng lời thuyết minh để cho khán giả biết: Hôm nay, Thủ tướng đến đâu, dự hội nghị gì, ý kiến chỉ đạo ra sao…Nếu chỉ xem mình hình ảnh video không thôi, chắc chắn chúng ta đều không biết nội dung của sự kiện đó.

Tuy nhiên, đó là những yêu cầu đối với những video phục vụ cho công việc. Còn để giải trí, bạn không nhất thiết phải sử dụng lời bình cho video của mình. Thay vào đó, bạn chỉ cần lồng nhạc, thêm văn bản chú thích nữa là được rồi.

Dựng phim

Dựng phim (hay còn gọi là edit video) là khâu cuối cùng của quá trình sản xuất video. Ở các Đài truyền hình, họ có các phòng kỹ thuật dựng, nơi sẽ giúp phóng viên ghép lời bình với hình ảnh video đi quay về. Rồi thêm “mắm muối, gia giảm” như: BTV hiện hình, hiệu ứng, kỹ xảo, chú thích, phụ đề và âm nhạc.

Cách edit video Capcut
Cách edit video Capcut tương đối đơn giản

Sở dĩ tôi nêu các ví dụ từ cơ quan sản xuất video chuyên nghiệp để bạn dễ tưởng tượng ra cách làm video trên Capnut. Cứ coi như chiếc Smartphone của bạn là bộ máy dựng phim được cài sẵn phần mềm dựng phim Capcut. Cách thực hiện ra sao, mời bạn xem nội dung ở phần kế tiếp.

Cách edit video trên Capcut

Trong video dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách edit video trên Capcut. Đây là hướng dẫn dành cho phiên bản quốc tế. Trong trường hợp bạn muốn tải và sử dụng ảnh phiên bản ôn tiếng Trung thì tham khảo bài viết Capcut Trung Quốc nhé.

Còn bây giờ, bạn hãy click vào video dưới đây để bắt đầu xem hướng dẫn cách edit video trên Capcut.

Để nhìn rõ hơn trên smartphone, bạn nên kích vào nút phóng to toàn màn hình. Đó là những hướng dẫn rất tỉ mỉ. Bạn cứ kiên nhẫn theo dõi là sẽ biết cách edit video trên Capcut ngay thôi.

Clip hướng dẫn cách edit video bằng app Capcut

Những lưu ý

Có nhiều bạn tìm hiểu những vấn đề như: “cách edit video trên Capcut đập đập”, “cách edit video giật giật”, “cách edit video nhạc”, “cách edit video trên Capcut giật giật”, “học cách edit video Tik Tok” … Đây là những nhu cầu chính đáng, nhưng muốn làm được kiểu này bạn phải nắm cơ bản về cách edit video bằng Capcut. Đây là ứng dụng không khó để học. Bạn kiên nhẫn, chịu khó tập tành là làm được thôi nhé.

Ứng dụng Capcut liên tục được sửa đổi, bổ sung. Nó cũng yêu cầu cấu hình máy tối thiểu cho phiên bản. Ngoài ra, mỗi người có mỗi smartphone khác nhau, khả năng hiển thị, tốc độ xử lý cũng khác nhau. Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình chỉnh sửa video trên Capcut, bạn để lại ý kiến dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Biên tập video trên Capcut hay các ứng dụng tương tự cũng chỉ chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí là chính. Trong trường hợp bạn muốn học cách edit video thể tạo ra các nội dung phục vụ cho công việc và kinh doanh thì lời khuyên chân thành là nên tham gia các chương trình hướng dẫn chuyên nghiệp. 

Nhu cầu cho công việc, làm ăn nó khác hoàn toàn so với nhu cầu giải trí. Đó là lý do những video quan trọng, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều phải sử dụng dịch vụ của các Đài truyền hình, công ty sản xuất video chuyên nghiệp. 

Bạn muốn học cách làm video chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì tham khảo các Khóa học video chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.

5/5 (2 Reviews)

0 responses on "Cách edit video trên Capcut"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X