Quay phim chuyên nghiệp là khóa đặc bit giúp bn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình để phc v công vic và kinh doanh. Dướđây là nhng thông tin hữu ích, giúp hiu rõ hơn v khóa hc này.

Quay phim chuyên nghiệp là gì?

Phần lớn mọi người thường sử dụng smartphone, máy ảnh, máy quay… để quay video, rồi post lên mạng xã hội, chia sẻ niềm vui cùng bạn bè. Những video này thường không đúng các quy tắc về cỡ ảnh, bố cục khuôn hình, ánh sáng, màu sắc, bị rung lắc, chao đảo, định dạng video không phù hợp… Nếu dùng cho công việc và kinh doanh thì không thể được, bởi sẽ gây cảm nhận không tốt cho người dùng.

Để có được những hình ảnh chuẩn mực, chuyên nghiệp, phục vụ công việc… hầu hết mọi người đều phải thi vào các trường đại học, học viện có chức năng đào tạo cử nhân chuyên ngành quay phim. Trong 4 năm đó, sinh viên được đào tạo tất tật các vấn đề xoay quanh kỹ năng quay phim như: dàn dựng bố cục khuôn hình, chuyển động máy, các quy tắc thu hình, kỹ thuật chiếu sáng, màu sắc, âm thanh, diễn xuất, dựng cảnh, cách làm phim phóng sự, tài liệu, làm chủ kỹ năng sử dụng máy quay và các thiết bị phụ trợ hiện đại…

Có vậy mới góp phần làm ra những video chuyên nghiệp, hấp dẫn, truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Khóa hc quay phim có gì khác bit?

Chỉ cần hoàn thành khóa học này là bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, biết cách quay phim theo chuẩn truyền hình. Bạn không cần phải tham gia các khóa đào tạo dài hạn, tập trung vốn rất tốn kém về mặt thời gian, công sức và tiền của.

Thông qua các bài giảng, Khóa học này giúp bạn: Lựa chọn thiết bị quay video phù hợp (tránh lãng phí), nắm được 04 nguyên tắc về cỡ ảnh, các động tác quay video cơ bản trên các thiết bị, vấn đề sử dụng ánh sáng để có cảnh quay đẹp, hướng dẫn quay phỏng vấn nhân vật, cách quay phim hội nghị, kiểm tra và bảo quản dữ liệu video sau khi quay xong… Đây là những vấn đề thiết thực, quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng video và cách mà bạn sẽ đưa thông điệp của mình tới cộng đồng.

Khóa học do ông Lê Nam – người có kinh nghiệm tác nghiệp và sản xuất các chương trình phát sóng trên đài truyền hình trực tiếp hướng dẫn. Nhờ đó, bạn dễ dàng nắm được cách ghi được những thước phim giá trị, phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình. Đó là những giá trị khác biệt mà bạn sẽ có được khi tham gia khóa học tuyệt vời này.

Cơ s để bn tin vào khóa hc quay phim chuyên nghiệp này

Khóa học do ông Lê Nam – CEO của Công ty Adcentral cùng các cộng sự xây dựng và phát triển. Adcentral là công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp. Trong đó có những khách hàng tiêu biểu như: Qũy phòng chống thương vong Châu Á (AIP Foundation), Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Winrock International, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2, Generali Việt Nam…

Chúng tôi từng đến hơn 500 xã, phường, thôn, bản để ghi hình, thực hiện cả ngàn cuộc phỏng vấn, phản ánh những vấn đề khác nhau của đời sống xã hội như: Công tác phòng chống dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em…vv. Nhờ đó, Adcentral tích lũy được những thủ pháp và kinh nghiệm quay phim quan trọng, giúp bạn tự tin “sáng tác” ra những video có giá trị nội dung và nghệ thuật.

Phương thức học

Đây là khóa học online. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối internet của mình. Bài giảng bao gồm các bài viết và video, bố trí hợp lý nhằm giúp bạn hiểu vấn đề một cách đơn giản nhất. Bỏ qua các khái niệm chuyên môn phức tạp, chúng tôi ghi lại quá trình thao tác máy, tác nghiệp tại thực địa để bạn dễ hình dung. Bạn không cần phải tham gia các khóa học offline nữa, mà chỉ cần quan sát cách chúng tôi thực hiện cảnh quay là bạn cũng sẽ làm được luôn.

Các vấn đề chuyên môn bạn gặp trong quá trình học sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp, hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Bn cn bao lâu để hoàn thành khóa học?

Học xong khóa học này (khoảng 1 tuần) là bạn sẽ biết cách quay phim theo tiêu chuẩn truyền hình chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình. Thời gian đầu, sẽ có chút bỡ ngỡ, nhưng bạn làm theo hướng dẫn ở các bài học, rồi thực hành trên thiết bị quay video của mình thì sẽ nắm được vấn đề. Nếu gặp vướng mắc, bạn để lại câu hỏi dưới bài học, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, chu đáo.

Bạn có nên tự học quay phim?

Quay phim chuyên nghiệp là một kỹ năng bạn không thể tự học được. Bạn bắt buộc phải trải qua các chương trình đào tạo. Các bài viết trên trang web, video hướng dẫn trên Youtube… cũng chỉ là những kiến thức quay phim giải trí. Còn quay phim phục vụ công việc và kinh doanh đòi hỏi hình ảnh phải khác. Đó là lý do mà các đơn vị lớn thường phải ủy nhiệm việc quay phim cho đài truyền hình hoặc đơn vị chuyên nghiệp.

Vì vậy, bạn nên tham gia khóa học quay phim chuyên nghiệp này để có được kỹ năng quay phim theo chuẩn truyền hình. Bạn không nên phí thời gian, công sức cho những kiến thức trôi nổi trên mạng Internet nữa.

Làm thế nào để bn tham gia khóa hc này?

Để tham gia Khóa học quay phim chuyên nghiệp, bạn xem HƯỚNG DẪN sẽ biết cách thao tác.

Nếu bạn có một đề nghị học quay phim theo yêu cầu riêng, vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn 

 

5/5 (2 Reviews)

Course Curriculum

Section 1: Giới thiệu
Vài nét về khóa học quay phim 00:02:00
Section 2: Hướng dẫn quay phim chuyên nghiệp
Lựa chọn thiết bị quay phim phù hợp 00:04:00
Các cỡ ảnh cơ bản nhất 00:26:00
Các chuẩn hình ảnh hiện nay 00:01:00
Những động tác quay video cơ bản 00:20:00
Quay phim bằng các thiết bị ghi hình khác nhau 00:30:00
Ánh sáng trong quay phim 00:05:00
Cách quay phỏng vấn nhân vật 00:14:00
Cách quay phim hội nghị 00:03:00
Bảo vệ an toàn dữ liệu video 00:02:00
Section 3: Tổng kết
Những sai lầm khi quay phim 00:04:00
Làm thế nào để nâng cao trình độ quay phim? 00:00:00

Course Reviews

5

5
5 ratings
 • 5 stars5
 • 4 stars0
 • 3 stars0
 • 2 stars0
 • 1 stars0
 1. Nguyễn Hữu Trung

  5

  Mình đã vừa học xong khóa edit video và bây giờ học tiếp khóa quay phim. Học hơi ngược một chút, đáng nhẽ học quay rồi mới học dựng thì thuận lợi hơn. Khóa học tực sự rất đáng để đầu tư.

 2. Đỗ Văn Ninh

  5

  Sản phẩm tốt, chi tiết, giảng dễ hiểu. Đề cập cả những lỗi hay mắc khi quay phim (cái này rất quan trọng luôn). Like it!

 3. Trần Anh Minh

  5

  Thật là mừng vì mình đã hiểu và vận dụng được các kỹ thuật này vào việc quay phim. Không khó như mình tưởng lúc đầu.

 4. Phan Thanh Hải

  5

  Mình thấy khóa học này thì rất phù hợp với mình. Có những nguyên tắc mà phải đến khi học mình mới biết. Nhân viên cũng rất là thân thiện. Kiểu mình quay được video nhờ giáo viên xem thì họ đã phản hồi rất chi tiết. Like! Đánh giá cao khóa học!

 5. Nguyễn Văn Vinh

  5

  Recommend cho bạn nào muốn học quay phim thì nên học ngay. Giảng rất dễ hiểu và hướng dẫn nhìn trực quan. Phần so sánh về sự khác biệt giữa máy quay, máy ảnh và điện thoại thực sự rất hữu ích.

TAKE THIS COURSE
 • 850,000 699,000
 • 180 Days

Instructors

233 STUDENTS ENROLLED

Product Categories


Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt nhất mọi việc để giúp bạn nhanh chóng biết cách làm video chuyên nghiệp, phục vụ công tác truyền thông của đơn vị bạn.

From đăng ký

X