Cách làm video

Chúng tôi thường nhận được khá nhiều câu hỏi về cách làm video. Trong bài viết sau đây, chung tôi sẽ giải thích để bạn hiểu rõ và biết cách tạo video cho mình.

Vài nét về dạy và học cách làm video

Tự học làm video

Hướng dẫn về cách làm video hiện nay rất nhiều, nhưng chưa toàn diện, chỉ ở một công đoạn nào đó. Chẳng hạn: Học quay video, học dựng phim trên các phần mềm, học làm kỹ xảo…

Vì vậy, những người có ý định học hành nghiêm túc sẽ gặp khó khăn. Họ cần học cách tạo video để làm ra các nội dung, phục vụ công tác truyền thông của đơn vị. Họ sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và nên như thế nào.

Tôi có tham gia nhiều diễn đàn, hội, nhóm học làm video các loại. Thực sự họ đến với lĩnh vực làm video chỉ là đam mê làm được kỹ xảo này, dựng được clip kia…cho giống với những tác phẩm điện ảnh. Người học edit video thì lại không biết quay phim. Người biết quay phim thì lại không biết dựng phim. Người biết quay dựng phim thì lại không biết cách viết lời bình…

Đó là lý do mà nhiều người phải thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh, Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình để được đào tạo bài bản.

Học cách làm video có trường lớp

Tuy nhiên, ở các trường này họ lại đào tạo phân khoa theo chuyên ngành. Tức là sẽ có sinh viên khoa quay phim, sinh viên khoa dựng phim, khoa đạo diễn…

Nếu học chừng ấy chuyên ngành, mỗi chuyên ngành kéo dài tận 4 năm. Thì ít nhất một người muốn tỏ tường các “món” phải đầu tư 20 năm là cái chắc.

Nếu có may mắn thực tập và làm việc tại các đài truyền hình trung ương, đài tỉnh và đài huyện, bạn sẽ thấy:

Khi sản xuất một chương trình phát sóng, một ekip thực hiện sẽ bao gồm: 01 quay phim, 01 quay flycam (nếu cần), 01 người viết, 01 lãnh đạo duyệt kịch bản, 01 người đọc lời bình, 01 người dựng phim…và cuối cùng, Ban lãnh đạo tổng duyệt chương trình. Đạt hết các tiêu chí thì cho phát sóng. Thường sẽ phải chỉnh sửa, không cái này thì cái khác. Cho nên, nhiều người trong nghề từng than thở: Truyền hình là một nghề đầy áp lực.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được quy trình làm video cơ bản, cách mà người ta tạo video chuyên nghiệp. Trên cơ sở đó, bạn sẽ biết mình nên bắt đầu từ đâu. Bạn nên học gì để có thể tự tin sản xuất ra những video theo chuẩn chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách làm video

Mời bạn click vào video dưới đây để xem nội dung chi tiết.

Xin lưu ý:

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, vui lòng gửi liên hệ tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn | contact@adcentral.com.vn

Hiện nay, chúng tôi đang phát triển và xây dựng Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi để trở thành người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này. Khóa học giúp bạn biết các làm video chuyên nghiệp, phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị mình.

Cụ thể những giá trị của Khóa học đem lại cho bạn, vui lòng xem tại đây: https://lamvideo.net/about/

Các nội dung của khóa học, bạn vui lòng xem tại đây: https://lamvideo.net/course/lam-video-danh-cho-doanh-nghiep/

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X