Cách làm video

Cách làm video theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp khác xa so với những gì bạn nghe thấy từ những quảng cáo. Nếu bạn đang có ý định học làm video để phục vụ công việc, kinh doanh thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Cách làm video theo lời quảng cáo

Hàng ngày, mỗi khi lên mạng, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều mẩu quảng cáo khác nhau mời chào tham gia khóa học làm video. Theo quảng cáo thì bạn có thể làm video bán hàng chỉ trong vài ngày, “học làm video với Premiere Pro”, “Làm video chuyên nghiệp bằng Proshow producer”…Những lời quảng cáo như vậy nhiều khi khiến những người mới bắt đầu hoang mang, không rõ đúng sai thế nào, đăng ký vào học rồi kiểu gì cũng dễ vỡ mộng.

Cách làm video theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp khác xa so với những gì chúng ta thường thấy ở các mẩu quảng cáo. Một video chuyên nghiệp, dùng cho công việc và kinh doanh là kết quả của cả một quá trình, công đoạn khác nhau, mà công đoạn nào cũng đều đỏi hỏi phải đạt tiêu chuẩn của truyền hình. Không có chuyện học làm video chỉ có vài ngày vỏn vẹn, học làm video mà lại chỉ cần mỗi phần mềm Premiere, Proshow producer…

Ngoài các khóa học trả phí như vậy, hiện nay còn có rất nhiều những hướng dẫn free về cách làm video. Tuy nhiên, đó cũng là những hướng dẫn không đầy đủ, chỉ ở một công đoạn hoăc tiểu tiết nào đó trong tổng thể quy trình để tạo ra một video.

Vì vậy, những người có ý định học làm video nghiêm túc sẽ gặp khó khăn, nhất là với những ai đang có ý định học cách tạo video chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc và kinh doanh. Họ sẽ phân vân, không biết phải bắt đầu từ đâu và nên như thế nào.

Việc học và sản xuất chương trình chuyên nghiệp hiện nay

Để bước vào con đường sản xuất video chuyên nghiệp, nhiều người phải thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh, Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình để được đào tạo bài bản.

Nhưng ở các trường này họ cũng chỉ đào tạo phân khoa theo chuyên ngành. Tức là sẽ có sinh viên khoa quay phim, sinh viên khoa dựng phim, khoa đạo diễn…

Để có thể tự mình sản xuất được video chuyên nghiệp, bạn phải được đào tạo thêm các chuyên khoa khác. Không có chuyện bạn học dựng phim mà lại có thể sản xuất trọn vẹn một sản phẩm đạt đầy đủ tiêu chí truyền hình được.

Tại các đài truyền hình trung ương và địa phương hiện nay…khi sản xuất một chương trình, một ekip thực hiện sẽ bao gồm: 01 quay phim, 01 quay flycam (nếu cần), 01 người viết, 01 lãnh đạo duyệt kịch bản, 01 người đọc lời bình, 01 người dựng phim…và cuối cùng, Ban lãnh đạo tổng duyệt chương trình. Chỉ khi đạt hết các tiêu chí thì mới được duyệt cho phát sóng.

Cách làm video theo quy trình chuyên nghiệp

Sản xuất video chuyên nghiệp gồm nhiều công đoạn khác nhau với sự tham gia của rất nhiều người. Bạn click vào video dưới đây để xem làm video chuyên nghiệp thì phải trải qua những công đoạn nào nhé.

Xin lưu ý:

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, vui lòng gửi liên hệ tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn | contact@adcentral.com.vn

Hiện nay, chúng tôi đang phát triển và xây dựng Khóa học làm video dành cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi để trở thành người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này. Khóa học giúp bạn biết các làm video chuyên nghiệp, phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị mình.

Cụ thể những giá trị của Khóa học đem lại cho bạn, vui lòng xem tại đây: https://lamvideo.net/about/

Các nội dung của khóa học, bạn vui lòng xem tại đây: https://lamvideo.net/course/lam-video-danh-cho-doanh-nghiep/

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X