Cách ghép nhạc vào video

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính bàn, laptop, điện thoại sau đây sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm đầy thu hút.

Ghép nhạc vào video là gì?

Để tạo ra một video hoàn chỉnh có rất nhiều việc phải làm. Đầu tiên là bạn đi quay video. Sau đó, dựa vào những gì quan sát được trong quá trình quay, bạn sẽ bắt tay viết lời bình, thuyết minh về những gì gì bạn muốn xin giới thiệu với người xem. 

Khi đã có video và lời bình bạn sẽ bước vào giai đoạn thứ 3 đó là dựng phim. Quá trình này gồm nhiều việc khác nhau. Ngoài việc cắt cúp, chỉnh sửa, điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, tít chữ, phụ đề… bạn còn phải ghép nhạc vào video.

Âm nhạc trong video gần như là một một yếu tố bắt buộc. Nó góp phần quan trọng vào việc làm cho thực phẩm trở nên “có hồn”, thu hút và hấp dẫn. Nếu bạn là một người hay xem các chương trình truyền hình, xem video trên YouTube… bạn sẽ thấy hầu như video nào cũng được trực lồng ghép nhạc một cách cách rất chi tiết.

Dĩ nhiên ghép nhạc và video phải đúng cách. Chứ ghép lung tung, không hiểu, cảm thụ không tốt sẽ đem lại những trải nghiệm khó chịu.

Một vấn đề quan trọng nữa là khi ghép nhạc vào video bạn phải lưu ý tới vấn đề bản quyền. Nếu không, sản phẩm của bạn khi post lên YouTube, Facebook sẽ rất dễ bị bắt bản quyền. Rất nhiều người dùng đã mắc lỗi, nhiều kênh YouTube nổi tiếng cũng “bay mất tiêu” vì những điều sơ đẳng như thế này. 

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng nhạc bản quyền như thế nào thì đọc bài viết Tải nhạc nền làm video nhé.

Ghép nhạc và video là một khái niệm tương đối rộng. Chèn nhạc vào video như thế nào nào phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, một người edit video bằng máy tính thì cách chèn nhạc vào video khác với cách ghép nhạc vào video trên điện thoại. Thiết bị khác nhau thì cách làm cũng khác nhau các bạn ạ. Các nội dung tiếp theo của bài viết này tôi sẽ giúp bạn bạn biết cách chèn nhạc vào video trên những thiết bị thông dụng này. Trước khi khi vào các nội dung này bạn cần phải biết những phần mềm cần thiết đặc biệt là những phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí. Chúng ta đang tập tành mà. Có cần thiết phải bỏ tiền ra mua phần mềm ngay ở bước này, trừ khi bạn có rất nhiều tiền 😃

Phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí

Nói một cách khác đó là các phần mềm dựng phim, phần mềm edit video. Các phần mềm này hiện nay có vô cùng nhiều. Nó khác xa với thời kỳ cách đây hơn chục năm. Thời ấy trên thị trường tình chỉ có có 3 – 4 phần mềm. Dùng rất chán vì lỗi lầm em hỏng hóc thường xuyên. Các nhà phát triển thời đấy cũng cũng vừa bắt tay vào nghiên cứu. Vừa nghiên cứu phát triển sản phẩm vừa bán nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Còn ngày nay, các phần mềm edit video đã được nâng cấp, bổ sung chạy rất mượt mà và ổn định trên bất kỳ thiết bị dựng phim nào.

Về nội dung này chúng tôi đã có bài viết Phần mềm làm video miễn phí đề cập khá chi tiết. Bạn đọc để hiểu rõ hơn sơn về các phần mềm này nhé.

Đặc biệt, nếu bạn muốn có một phần mềm ghép nhạc vào video miễn phí thì tham khảo bài viết này.

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính

Để tiến hành ghép nhạc vào video trên máy tính bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu.

Cần có máy tính bàn hoặc laptop

Các thiết bị này hiện nay khá phổ biến. Bạn có thể sử dụng này PC, laptop của mình để trở thành một bộ dụng phim. Tùy theo nhu cầu edit video khác nhau mà chúng ta sẽ trang bị cấu hình cho máy tính phù hợp. Yêu bạn chỉ làm video YouTube làm phóng sự truyền hình, sản xuất phim doanh nghiệp… Thì cấu hình máy móc sử ở mức bình thường. Các máy dùng cho công việc văn phòng hiện nay cũng có thể đảm nhiệm được. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sản xuất nhiều video, sử dụng nhiều hiệu ứng, kỹ xảo hiện đại, dựng video chuẩn 4K, 8K… thì bắt buộc phải nâng cấu hình máy tính. Máy yếu quá sẽ không đảm đương được các tác vụ này đâu.

Cài đặt một trong những phần mềm ghép nhạc và video

Như tôi đã nói, hiện nay có rất nhiều phần mềm. Bạn phải chọn lựa cho mình một trong những phần mềm như thế. Trong bài viết này tôi giới thiệu bạn 02 cách để dựng video trên máy tính của mình. Tất nhiên, đây chỉ là hướng dẫn cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn đã biết edit video rồi thì đây không phải là mày viết dành cho bạn.

Ghép nhạc vào video trên máy tính win 10

Trên máy tính Win 10 hiện nay có 02 phần mềm edit video đơn giản miễn phí được tích hợp sẵn. Bạn bật len sử dụng theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Hướng dẫn sử dụng Movie Maker win 10

Với cách này bạn có thể sử dụng phần mềm sẵn có được tích hợp sẵn trên máy tính của mình. Bạn kích vào nút tìm kiếm (nằm cạnh nút Start ở bên trái, phía dưới màn hình), rồi nhập vào cũng từ Movie Maker. Bạn nhìn vào kết quả tìm kiếm nếu thấy hiển thị như ảnh bên dưới thì tức là máy tính đã được cài đặt. Trường hợp bạn không thấy gì thì tức là đến lúc phải cài đặt bổ sung.

Movie Maker trên Win 10

Khi máy tính đã được cài đặt Movie Maker, khởi động phần mềm, chúng ta sẽ thấy nó có giao diện như ảnh dưới.

Giao diện Movie Maker

Để biết cách sử dụng ứng dụng phần mềm Movie Maker bạn đọc bài viết Cách tạo video trên máy tính win 10 nhé.

Cũng trên Windows 10 nếu bạn sử dụng phần mềm Video Editor được tích hợp sẵn thì cách cách cách ghép nhạc vào video được thực hiện như sau:

Cách sử dụng Video Editor Win 10

Bước 1: Mở app Video Editor

Từ góc màn hình bên trái, phía dưới, bạn click vào ô tìm kiếm “Video Editor” hoặc chỉ cần click vào đó là màn hình hiện ra như ảnh. Trong khoanh đỏ chính là app Video Editor.

Mở Video Editor trên máy tính Windows 10

Khởi động phần mềm này bằng cách click vào biểu tượng Video Editor

Giao diện app video editor trên Windows 10

Cách ghép nhạc vào video trên trên điện thoại

(Bài viết đang cập nhật…)

0/5 (0 Reviews)

0 responses on "Cách ghép nhạc vào video"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X