Tải nhạc nền làm video

Tải nhạc nền làm video đang là vấn đề quan tâm của nhiều người hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc rất đơn giản.

Vì sao cần tải nhạc nền làm video?

Tải nhạc nền giúp làm video hay hơn

Trong bất cứ video nào mà chúng ta xem hiện nay đều có lồng nhạc. Nó đem lại lợi ích cả cho người sản xuất và người xem. Lồng âm nhạc phù hợp giúp nâng cao chất lượng nội dung. Người xem em sẽ cảm nhận nhận rõ nét hơn về chủ đề của tác phẩm, câu chuyện mà video đang đề cập đến. Nhiều tác phẩm nhờ có âm nhạc mà để lại trong lòng người xem những cảm nhận, cảm xúc thật dạt dào. Thật khó tưởng tượng nếu ta xem một video nào đó mà lại thiếu đi phần nhạc. 

Trong quá trình sản xuất phim quảng cáo cho các cơ quan tổ chức của doanh nghiệp, chúng tôi thường rất chú trọng việc lồng âm nhạc và tác phẩm của mình. Việc tìm nhạc phù hợp nhiều khi chiếm rất nhiều thời gian. Có những tác phẩm mà chúng tôi phải tìm kiếm 2 – 3 ngày mới tìm được nhạc đệm ưng ý. 

Biết là mất nhiều công sức như thế thế nhưng cũng phải kiên trì. Nó giúp cho cho tác phẩm truyền hình của mình thêm phần sống động, giá trị thì tội gì không làm chứ.

Những người khác cũng nghĩ vậy. Chính vì thế mà hiện nay đã hình thành cả một nền công nghiệp sản xuất nhạc dành cho các nhà sản xuất video trên toàn thế giới.

Nhạc nền yếu tố quan trọng của vấn đề bản quyền

Lợi ích của nhạc nền thì có nhiều. Chính vì vậy cho nên ai cũng phải sử dụng. Nhưng việc lồng nhạc cũng phải lưu ý một số nguyên tắc nhất định, nhất là vấn đề bản quyền. Nếu không, video bạn sản xuất xong, post lên Facebook hoặc YouTube, khoảng 1- 2 phút sau là sẽ bị bắt bản quyền ngay lập tức.

Các mạng xã hội hiện nay sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có cơ chế đặc biệt để quét toàn bộ nội dung. Một khi quyết định của nó đã được đưa ra thì hiếm khi có sự thay đổi. 

Bạn tôi có một kênh YouTube hơn 100.000 lượt theo dõi. Một lần, nó lồng một bản nhạc mà nó thích vào video mà quên mất vấn đề xác minh bản quyền. Vừa post xong được vài phút sau thì nhận ngay “một gậy” với những cảnh báo đanh thép.

Một tài khoản Facebook có khá nhiều bạn bè và lượt theo dõi hỏi cũng mới viết status than thở: “Vừa lồng nhạc vào video về đề tài cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung thì dính ngay bản quyền các bác ợ. Phây nó dọa còn vi phạm lần nữa là nó sẽ giảm tương tác, tạm khóa tài khoản một thời gian hoặc xóa vĩnh viễn. Ghắt quá”.

Đấy, việc lồng âm nhạc cũng phiền toái thế đấy. Nhưng làm đúng nguyên tắc thì cũng không có vấn đề gì đâu.

Nguyên tắc sử dụng nhạc cho video mà bạn cần phải nhớ

Vấn đề bản quyền hiện nay đang được siết chặt. Chính vì vậy chúng ta bắt buộc phải tuân thủ 2 nguyên tắc sử dụng nhạc sao đây:

1. Chỉ sử dụng nhạc bản quyền trong video của mình

Cách này hơi tốn tiền một chút. Bạn phải bỏ tiền để mua những bản nhạc mà mình muốn từ các trang web bán nhạc online. Mua nhạc bản quyền về dùng thì quả là tuyệt vời. Tha hồ lồng vào video mà chẳng phải bận tâm gì cả. Điều tuyệt vời nữa là nhạc thường rất hay, rất phù hợp với chủ đề video của bạn. Thế mới thấy, tiền nào của ấy, chẳng sai bao giờ.

2. Sử dụng nhạc miễn phí

Nhạc bản quyền, mất tiền mua hay thì hay thật, nhưng mấy ai có điều kiện tài chính dư dả để khỏi phải toan tính. Còn hầu hết cứ lúng ta lúng túng, vừa làm vừa lo, vừa học cách, mánh khóe để “lách” vấn đề bản quyền.

Các trang mạng xã hội, chia sẻ video lớn hiện nay nó thừa biết mánh khóe của người dùng. Tính đến đầu năm 2021 này, AI gia tăng các cuộc “càn quét” khiến chư vị khóc thét. bạn nào mà trót dùng nhạc không rõ nguồn gốc thì hãy coi chừng!

Thực ra thì vẫn luôn có cách giải quyết. Chẳng hạn, các trang mạng xã hội, chia sẻ video nổi tiếng hiện nay như Facebook và YouTube có kho nhạc miễn phí dành cho người dùng.

Kho nhạc được chia làm các loại thể loại khác nhau, rất tiện cho người dùng như: nhạc intro, nhạc nền vui nhộn, nhạc nền kể chuyện, nhạc nền nhẹ nhàng, nhạc kịch tính, nhạc nền hay để thuyết trình…

Nhược điểm của kho nhạc này là tuy phong phú đa dạng về chủng loại nhưng hầu hết các bản nhạc có vẻ không hay. Việc tìm được bản nhạc cho phù hợp với video của bạn là cả một vấn đề chứ không hề đơn giản.

Nhưng thôi, khi đã chấp nhận dùng miễn phí thì đành chịu thôi. Các cụ bảo “méo mó có hơn không” là vậy. Nếu kiên trì tìm kiếm thì vẫn chọn được những bản nhạc phù hợp với video của bạn đấy. 

Nhạc không bản quyền Youtube

Để khai thác kho nhạc miễn phí này bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó click vào thư viện âm thanh để vào kho nhạc. 

Kho nhạc miễn phí được bố trí khá rõ ràng rành mạch. Bạn cần nhạc nền hay chèn clip thì kiên nhẫn vẫn có thể tìm được. 

Như chúng tôi đã nói, để chọn được một bản nhạc nền video nhà phù hợp cần rất nhiều thời gian. Nhưng không còn cách nào khác là bạn phải kiên nhẫn nghe từng bản một. Tất nhiên chẳng cần nghe hết, chỉ cần vài giây là biết nhạc nền hay không, có phù hợp hay không. Nếu ưng bản nhạc nào đấy thì click vào nút tải xuống, thế là xong, có thể chèn nhạc vào video được rồi.

Để dễ thực hiện hơn, bạn xem video dưới đây để biết cách download nhạc trên Youtube về máy tính nhé.

Nhạc không bản quyền Facebook

Cũng tương tự như Youtube, mạng xã hội Facebook cũng tạo điều kiện cho người dùng của mình tha hồ sáng tạo video bằng kho nhạc rất phong phú và đa dạng. Nó giúp bạn đạt được 02 lợi ích quan trọng: Không tốn tiền mua nhạc bản quyền và không lo bị bắt bản quyền khi post video lên trang của mình.

Chi tiết về cách tải nhạc nền làm video từ Facebook, bạn xem kỹ video sau.

Video hướng dẫn rất cụ thể, dễ hiểu. Đặc biệt hướng dẫn mới được thực hiện nên sẽ cập nhật thông tin mới nhất của Youtube và Facebook. Các hướng dẫn trước đây, của các tác giả khác, có lẽ đã không còn phù hợp, do giao diện đã thay đổi.

Bạn có điều gì quan tâm, thắc mắc, vui lòng để lại ý kiến trong mục bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Bạn có nhu cầu học để làm được những video như đài truyền hình thì theo dõi tham gia khóa học đặc biệt tại website: lamvideo.net

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông thì liên hệ với Công ty Adcentral nhé.

4.3/5 (3 Reviews)

0 responses on "Tải nhạc nền làm video"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X