Tải nhạc nền làm video

Tải nhạc nền làm video đang là vấn đề quan tâm của nhiều người hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc rất đơn giản.

Vì sao cần tải nhạc nền làm video?

Tải nhạc nền giúp làm video hay hơn

Trong bất cứ video nào mà chúng ta xem hiện nay đều có lồng nhạc. Nó đem lại lợi ích cả cho người sản xuất video và độc giả thưởng thức. Lồng âm nhạc phù hợp giúp nâng cao chất lượng ảnh nội dung. Người xem em sẽ cảm nhận nhận rõ nét hơn về chủ đề của tác phẩm, câu chuyện mà video đang đề cập đến. Nhiều tác phẩm nhờ có âm nhạc mà để lại trong lòng người xem những cảm xúc thật là kỳ diệu.  Thật khó tưởng tượng nếu xem một video nào đó mà lại thiếu đi phần nhạc. 

trong quá trình sản xuất phim quảng cáo cho các cơ quan tổ chức của doanh nghiệp, chúng tôi thường rất chú trọng việc lồng âm nhạc và tác phẩm của mình. Nhiều khi, việc tìm nhạc phù hợp chiến mất rất nhiều thời gian. Cá biệt có những tác phẩm phải tìm kiếm 2 đến 3 ngày mới tìm được nhạc đệm phù hợp. 

Biết là mất nhiều công sức như thế thế nhưng cũng phải kiên trì. Nó giúp cho cho tác phẩm truyền hình của mình thêm phần sống động giá trị chị thì tội gì không làm.

Những nhà sản xuất các từ chuyên nghiệp đến không chuyên cũng vậy cả thôi. Chính vì vậy mà hiện nay ai đã hình thành nên cả một nền công nghiệp sản xuất nhạc dành cho các nhà sản xuất video trên toàn thế giới.

Nhạc nền yếu tố quan trọng của vấn đề bản quyền

Lợi ích của nhạc nền thì có nhiều. Chính vì vậy cho nên ai cũng phải sử dụng. Nhưng việc lồng nhạc cũng phải lưu ý một số nguyên tắc nhất định, nhất là vấn đề bản quyền. Nếu không, video bạn sản xuất xong, post lên Facebook hoặc YouTube, khoảng 1- 2 phút sau là sẽ bị bắt bản quyền ngay lập tức.

Các mạng xã hội hiện nay sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Nó có cơ chế đặc biệt để quét toàn bộ nội dung. Một khi quyết định của nó đã được đưa ra thì thì hiếm khi có sự thay đổi. 

Bạn tôi có một kênh YouTube hơn 10.000 lượt theo dõi. Một lần, nó lồng một bản nhạc mà nó thích vào video mà quên mất vấn đề xác minh bản quyền. Vừa post xong được vài phút sau thì nhận ngay “một gậy” với những cảnh báo đánh thép.

Một tài khoản Facebook có khá nhiều bạn bè và lượt theo dõi hỏi cũng mới viết status than thở: “Vừa lồng nhạc vào video về đề tài cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung thì dính ngay bản quyền các bác ợ. Phây nó dọa còn vi phạm lần nữa là nó sẽ giảm tương tác, tạm khóa tài khoản một thời gian hoặc xóa vĩnh viễn. Sợ quá các bác ạ”.

Đấy, việc lồng âm nhạc cũng phiền toái thế đấy. Nhưng làm đúng nguyên tắc thì cũng không có vấn đề gì đâu.

Nguyên tắc sử dụng nhạc cho video mà bạn cần phải nhớ

Vấn đề bản quyền hiện nay đang được siết chặt. Chính vì vậy chúng ta bắt buộc phải tuân thủ 2 nguyên tắc sử dụng nhạc sao đây:

1. Chỉ sử dụng nhạc bản quyền trong video của mình

Cách này hơi tốn tiền một chút. Bạn phải bỏ tiền để mua những bản nhạc mà mình muốn từ các trang web bán nhạc online. Mua nhà bán quyền về dùng thì quả là tuyệt vời. Tha hồ lồng vào video mà chẳng phải bận tâm đến vấn đề bản quyền. Điều tuyệt vời nữa là nhạc rất hay, rất phù hợp với chủ đề video của bạn. Đúng là tiền nào của ấy, chẳng sai bao giờ.

2. Sử dụng nhạc miễn phí

Các trang mạng xã hội, chia sẻ video nổi tiếng hiện nay như Facebook và YouTube có kho nhạc miễn phí dành cho người dùng.

Kho nhạc được chia làm các loại thể loại khác nhau, tiện cho việc tìm kiếm của bạn. 

Nhược điểm của kho nhạc này là tuy phong phú đa dạng về chủng loại nhưng hầu hết các bản nhạc đều không hay. Việc tìm được bản nhạc cho phù hợp với video của bạn bạn là cả một vấn đề. 

Nhưng thôi, khi đã chấp nhận dùng miễn phí thì đành chịu thôi. Các cụ bảo “méo mó có hơn không” là vậy. Nhưng nếu kiên trì tìm kiếm thì vẫn chọn được những bản nhạc dùng được đấy. 

Tải nhạc nền làm video như thế nào?

1. Tải nhạc nền làm video từ kho nhạc miễn phí của YouTube

Để khai thác kho nhạc miễn phí này bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó click vào đây để vào kho nhạc. 

Kho nhạc miễn phí được bố trí khá rõ ràng rành mạch. Bạn cần ăn thể loại nhạc gì gì thì click vào đó để lựa chọn. 

Để chọn được một bản nhà phù hợp cần rất nhiều thời gian. Không còn cách nào khác là bạn phải kiên nhẫn nghe nghe từng bản một. Không cần nghe hết, chỉ cần vài giây là biết có phù hợp hay không. Nếu ưng Bản nhạc nào đấy thì click vào nút tải xuống, thế là xong.

Bạn xem video dưới đây để biết cách download nhạc trên Youtube về máy tính nhé.

2. Cách tải nhạc trên Facebook về máy tính

Cũng tương tự như Youtube, mạng xã hội Facebook cũng tạo điều kiện cho người dùng của mình tha hồ sáng tạo video bằng kho nhạc rất phong phú và đa dạng. Nó giúp bạn đạt được 02 lợi ích quan trọng: Không tốn tiền mua nhạc bản quyền và không lo bị bắt bản quyền khi post video lên trang của mình.

Chi tiết về cách tải nhạc nền làm video từ Facebook, bạn xem kỹ video sau nhé.

Video hướng dẫn rất cụ thể, dễ hiểu. Đặc biệt hướng dẫn mới được thực hiện nên sẽ cập nhật thông tin mới nhất của Youtube và Facebook. Các hướng dẫn trước đây, của các tác giả khác, có lẽ đã không còn phù hợp nữa rồi.

Bạn có điều gì quan tâm, thắc mắc, vui lòng để lại ý kiến trong mục bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Bạn có nhu cầu học để làm được những video như đài truyền hình thì theo dõi tham gia khóa học đặc biệt tại website: lamvideo.net

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông thì liên hệ với Công ty Adcentral nhé.

0/5 (0 Reviews)

0 responses on "Tải nhạc nền làm video"

  Leave a Message

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Về khóa học

   

  Hãy theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên được tham gia khóa học tuyệt vời này, để tự sản xuất được những video chuyên nghiệp mà không phải đi thuê như trước đây nữa. Vừa tiết kiệm tối đa kinh phí, vừa truyền tải được các thông tin đầy thuyết phục tới khách hàng tiềm năng của mình.

  Course Categories

  Featured Testimonial

  Khóa học là sự lựa chọn của chủ doanh nghiệp.

  Trần Hòa

  CEO

  Who’s Online

  Hiện giờ không có thành viên nào đang online

  Top Categories

  © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
  X