Cách làm video từ ảnh trên máy tính

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy nhiều người quan tâm tìm hiểu cách làm video từ ảnh trên máy tính. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được công việc này.

Để làm video từ ảnh trên máy tính, bạn cần chuẩn bị một số công việc sau đây:

Chuyển dữ liệu ảnh vào máy tính

Đối với ảnh ở dạng file mềm

Thường dữ liệu của mọi người sẽ lưu trong thẻ nhớ máy ảnh, lưu trong điện thoại smartphone. Lúc này, bạn cần dùng cáp chuyển dữ liệu, nối thiết bị của bạn với máy tính. Sau đó thực hiện lệnh copy để chuyển dữ liệu sang. Bạn có thể lưu ảnh của mình vào một thư mục nào đó, tùy bạn đặt tên sao cho dễ nhớ. Quá trình hướng dẫn cách làm video từ ảnh trên máy tính, chúng tôi sẽ minh họa cho bạn thấy điều này.

Đối với những tấm ảnh

Nhiều gia đình có Album ảnh được chụp từ nhiều thập kỷ trước. Vậy phải làm sao để có thể làm video từ ảnh? Bạn phải “biến” những tấm ảnh vật lý đó sang file mềm thì mới có thể sử dụng được. Để tạo được file mềm với đuôi JPEG hoặc PNG thông dụng, bạn làm như sau:

Quét scan ảnh

Bạn dùng máy scan để quét. Máy scan sẽ tạo cho bạn file ảnh mềm cần thiết. Nếu không có máy scan thì bạn ra ngoài tiệm photo copy thuê người ta quét cho. Trường hợp không thể sử dụng cách này, thì bạn tiến hành biện pháp rất dễ dàng sau:

Chụp lại những bức ảnh

Sẽ có bạn “trách” tại sao tác giả không giới thiệu quách cách này có phải đơn giản, gọn nhẹ không, scan sờ kiếc làm gì cho phức tạp! Tuy nhiên, mọi việc đều có lý do của nó. Quét scan luôn cho ra những file ảnh chuẩn chỉ, với độ phân giải rất tốt. Còn tự chụp lại bức ảnh tư liệu thì lại cần phải có chút “nghề”. Nếu không, sẽ dễ dẫn đến tình trạng: Ảnh chụp bị lệch, méo mó, bị lóe sáng…sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng video. Mục đích làm video từ ảnh trên máy tính của bạn sẽ rất khó đạt được.

Bạn có thể dùng máy ảnh hoặc điện thoại smartphone của mình để chụp lại ảnh tư liệu. Khi chụp cần chú ý:

  • Giữ thiết bị chụp thật chắc, không rung, tốt nhất là nên gắn vào chân máy.
  • Ống kính thiết bị chụp ảnh phải vuông góc với bề mặt tấm ảnh. Bạn điều chỉnh để tấm ảnh nằm gọn gàng vào khuôn hình.
  • Đem ảnh ra chỗ có nhiều ánh sáng, như: gần cửa, dưới ánh đèn điện. Tốt nhất là nên để gần cửa để đón nhận ánh sáng tự nhiên.
  • Nếu chụp ban đêm, dưới ánh đèn điện thì nên tắt đèn flash để tránh tấm ảnh bị lóe sáng.
  • Lấy nét ảnh cẩn thận để tránh bị mờ, bị nhòe, vì như vậy sẽ không thể sử dụng được.

Sau khi chụp ảnh xong, bạn dùng cáp kết nối để chuyển dữ liệu vào máy tính (như đã nói ở trên), sẵn sàng cho việc làm video từ ảnh trên máy tính.

Cài đặt phần mềm làm video từ ảnh

Trên máy tính của bạn phải đảm bảo đã được cài đặt phần mềm biên tập video Premiere Pro. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm biên tập video khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng Premiere Pro. Đây là phần mềm biên tập rất mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay, lại có cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi chẳng may gặp phải những lỗi lầm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng được nó cũng không hề đơn giản. Để hiểu rõ hơn về các phần mềm này, bạn xem 02 bài viết sau:

Hướng dẫn cách làm video từ ảnh trên máy tính

Cụ thể về cách làm video từ ảnh trên máy tính, bạn click vào video bên dưới để xem nhé.

Clip hướng dẫn cách làm video từ ảnh trên máy tính

Xem xong video này, nếu vẫn chưa biết cách làm video từ ảnh trên máy tính làm được thì vui lòng để lại câu hởi dưới mục bình luận để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

Lưu ý sau khi học cách làm video từ ảnh trên máy tính

Học làm video nói chung, làm video từ ảnh nói riêng là một kỹ năng cần có thời gian tìm hiểu, học tập và rèn luyện. Bạn phải nỗ lực, thực hành nhiều thì trình độ làm video sẽ dần được cải thiện. Trong trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ của công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp để có những nội dung phục vụ công việc và kinh doanh thì gửi yêu cầu tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn hoặc liên hệ qua Zalo, Mesenger trên website này.

Hiện nay, chúng tôi có các Khóa học làm video khác nhau. Các khóa học này giúp bạn biết cách tự làm ra những video chuyên nghiệp, phục vụ cho công việc và kinh doanh kiếm tiền. Bạn có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)

3 responses on "Cách làm video từ ảnh trên máy tính"

  1. dinh đình chiến03/07/2020 at 18:14Trả lời

    làm sao có phần mềm Premire Pro bạn chỉ dùm.

  2. Bạn mua phần mềm Premiere Pro bản quyền chính hãng: https://www.adobe.com/ hoặc là dùng bản chia sẻ miễn phí. Khi bạn tham gia khóa học làm video chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ được hỗ trợ nhé.

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X