Cách tải nhạc miễn phí trên YouTube

Cách tải nhạc miễn phí trên YouTube là một vấn đề nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn biết cách khai thác kho nhạc tuyệt vời này nhé.

Vì sao mọi người tìm cách cách tải nhạc miễn phí trên YouTube?

Chúng ta đang ở thời đại của video. Thật khó tưởng tượng nếu một ngày chúng ta không xem video thì cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Khi mà mỗi người có ít nhất một điện thoại smartphone thì nhu cầu làm video phục vụ giải trí, học tập và công việc càng trở lên cần thiết hơn nữa. 

Làm video thì không thể thiếu được nhạc nền. Cũng có những video không cần có nhạc nền, nhưng hầu hết các video mà chúng ta xem thì cảm nhận nhạc là một phần không thể thiếu.

tải nhạc miễn phí trên YouTube
Tải nhạc miễn phí trên YouTube để lồng vào video

Vì lẽ đó, bất cứ ai làm video thì đều phải nghĩ tới chuyện sử dụng nhạc đệm để tăng thêm phần hấp dẫn cho thông điệp của mình. Nhưng có một vấn đề đặt ra là, các trang mạng xã hội, trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay đều có cơ chế kiểm soát nhạc bản quyền cực kỳ gắt gao. Nếu upload video không có nhạc bản quyền thì bạn sẽ phải đối diện với những vấn đề rắc rối như sau: 

 • Video bị tắt tiếng.
 • video bị giới hạn người xem ở những vùng lãnh thổ nhất định.
 • Video bị xóa sau vài phút.
 • Tài khoản của bạn bạn sẽ bị giảm tương tác.
 • Tài khoản của bạn có nguy cơ bị tạm khóa.
 • Tài khoản của bạn có nguy cơ bị xóa vĩnh viễn.

Đặc biệt, với những tài khoản làm video để kiếm tiền thì bị bắt bản quyền âm nhạc là một tổn thất vô cùng to lớn. Ở Việt Nam, không hiếm trường hợp các kênh lớn sau một thời gian lại bị biến mất là vì lý do này.

Cách giải quyết vấn đề nhạc bản quyền không khó. Hoặc là bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua nhạc bản quyền, được bán trên các trang web nổi tiếng trên thế giới, hoặc là bạn sẽ sử dụng ảnh kho nhạc miễn phí bản quyền có sẵn trên trên YouTube. Thường thì mọi người sẽ chọn cách thứ 2. Và đây cũng chính là lý do khiến nhiều người tìm cách tải nhạc free trên YouTube.

Hướng dẫn cách tải nhạc miễn phí trên YouTube

Theo công bố của Youtube: Khi bạn sử dụng các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Thư viện âm thanh của YouTube thì được miễn phí bản quyền. Thư viện âm thanh chỉ có trong YouTube Studio, do đó bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Thư viện âm thanh Youtube

Bạn mở Thư viện âm thanh này bằng cách:

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
 2. Trên trình đơn bên phía trái màn hình, hãy tìm và click chọn mục Thư viện âm thanh.

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Thư viện âm Youtube thanh tại địa chỉ: youtube.com/audiolibrary.

Lưu ý: Bạn không thể vào thẳng thư viện mà không đăng nhập vào tài khoản Youtube mùa mình. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm, cứ loay hoay mãi mà sao không vào được, lý do chính là bạn chưa đăng nhập vào kênh. Nhiều bạn chưa có kênh Youtube lại cũng gặp khó khăn khi vào thư viện âm thanh. Cách khắc phục là hãy tạo ngay một kênh Youtube chỉ trong một phút, rất dễ dàng, đơn giản. Khi bạn vào được Thư viện âm thanh thì giao diện sẽ mở ra như ảnh dưới đây:

Giao diện màn hình Thư viện âm thanh Youtube
Giao diện màn hình Thư viện âm thanh Youtube

Bước 2: Tìm kiếm bản nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Thư viện

Tìm kiếm bản nhạc phù hợp

Clik vào tab Âm nhạc ==> Click vào bộ lọc "" hoặc ô Tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện để tìm các bản nhạc cho video của bạn. 

Tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện
Tìm kiếm hoặc lọc trong thư viện

Một danh mục xổ xuống, tại đây bạn có nhiều cách để tìm một bản nhạc phù hợp với video của mình.

 • Vào Tìm kiếm ==> nhập Giá trị (tên bài hát, bản nhạc) ==> Áp dụng.
 • Chọn Tiêu đề bản nhạc ==> nhập Giá trị (tên bài hát, bản nhạc) ==> Áp dụng.
 • Click vào Dòng nhạc ==> tích vào ô vuông chọn thể loại nhạc (nhạc Pop, nhạc Rock hay nhạc cổ điển…) ==> Áp dụng.
 • Click chọn Tâm trạng ==> tick chọn dòng âm nhạc (tươi sáng, êm dịu hay vui vẻ…) ==> Áp dụng.
 • Click Tên nghệ sĩ ==> điền Giá trị (tên nghệ sĩ) ==> Áp dụng.
 • Tìm nhạc dài ngắn theo ý muốn bằng cách click chọn Thời lượng ==> điền thời lượng bản nhạc cụ thể vào 00:00 ==> Áp dụng.

Kinh nghiệm là bạn nên chọn vài bản nhạc mà nghe cảm thấy phù hợp. Sau khi tìm được những bản nhạc ưng ý như vậy, bạn nhấp vào biểu tượng dấu sao bên cạnh tên bản nhạc để lưu lại. Sau đó, bạn nghe lại các bản nhạc này bằng cách nhấp vào thẻ Có gắn dấu sao để lựa chọn bản thích hợp nhất. Click vào Tải xuống để download bản nhạc ưng ý về máy tính, sẵn sàng cho việc lồng vào video.

Youtube luôn thêm các bản nhạc mới phát hành vào Thư viện âm thanh hai lần mỗi tháng, nhưng có vẻ như họ cũng rút đi một số bản nhạc khác (mặc dù không thấy hãng đề cập tới).

Tìm hiệu ứng âm thanh trong thư viện Youtube

Trong nhiều video, người dựng phim muốn chèn vào một số hiệu ứng nhằm tăng sự chú ý cho người xem như: Âm thanh hành động, tiếng chim hót, mưa rơi… May thay, kho nhạc miễn phí trên Youtube cũng cho phép người dùng sử dụng thoải mái một số hiệu ứng âm thanh. Tất nhiên nó không đầy đủ, nhưng có được chừng nào cũng hay chừng đó.

Tìm hiệu ứng âm thanh
Tìm hiệu ứng âm thanh trong thư viện Youtube

Để tìm hiệu ứng âm thanh mong muốn, bạn sử dụng bộ lọc "" và thanh tìm kiếm trong tab Hiệu ứng âm thanh. Để tìm một hiệu ứng âm thanh nhất định nào đó, bạn nhập từ khóa hoặc tiêu đề của bản âm thanh vào thanh tìm kiếm. Lưu ý là bạn phải sử dụng tiếng Anh, đừng sử dụng tiếng Việt vì không khả dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc hiệu ứng âm thanh theo danh mục và thời lượng (tính bằng giây). 

Bước 3: Phát và tải âm thanh

Trong quá trình chọn nhạc lồng cho video, bạn phải kiên nhẫn nghe. Không cần nghe hết bản nhạc, chỉ cần vài giây là bạn đã có cảm nhận bản nhạc đó có phù hợp hay không rồi. Để chắc chắn hơn, bạn đọc và dịch tiêu đề bản nhạc xem thuộc thể loại nào, rồi click nex nhảy cóc để nghe. Để nghe thử một bản nhạc, bạn click vào nút Phát bản âm thanh "". Sử dụng các nút điều khiển trên trình phát âm thanh để tạm dừng, tua và phát bản âm thanh. Nếu bạn ưng ý bản nhạc đó, nhấp vào TẢI XUỐNG để tải tệp MP3 xuống.

Bước 4: Vấn đề ghi công

Trong kho âm nhạc miễn phí trên Youtube có thêm một vấn đề mà bạn phải quan tâm. Mặc dù chúng ta dùng từ miễn phí, nhưng cũng có quy định sử dụng nhất định.

Nếu bạn sử dụng một bản nhạc có giấy phép Creative Commons có biểu tượng    thì bạn phải ghi công nghệ sĩ trong phần mô tả của video. Để tạo thông tin ghi công, bạn thao tác như sau:

 1. Tìm bản nhạc bạn muốn sử dụng. Để xem hết tất cả các bài hát có giấy phép Creative Commons, hãy nhấp vào thanh bộ lọc ==> Cần ghi công.
 2. Tại tab Loại giấy phép, bạn click vào biểu tượng 
 3. Một cửa sổ nhỏ bật lên, bạn click vào biểu tượng Sao chép  để copy đoạn văn bản ghi công. Sau đó, khi đăng video lên kênh, bạn dán thông tin này vào phần mô tả là xong.
copy đoạn văn bản ghi công
Copy đoạn văn bản ghi công dán vào phần mô tả của video

Nếu bạn muốn sử dụng bản nhạc miễn phí hoàn toàn, không phải ghi công gì cả thì nhấp vào thanh bộ lọc "" ==> chọn Không cần ghi công. Youtube sẽ liệt kê tất cả những bản âm thanh bạn thoải mái sử dụng, không cần phải thêm thao tác gì nữa, tất nhiên cũng có số ít ngoại lệ.

 Bước 5: Kiếm tiền từ video của bạn

Nếu bạn đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, tức là đang làm kênh kiếm tiền, thì bạn vô tư sử dụng miễn phí nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Thư viện âm thanh Youtube này. Bạn sẽ không bị chủ sở hữu quyền xác nhận quyền sở hữu qua hệ thống Content ID đâu.

Video hướng dẫn cách cách tải nhạc miễn phí trên YouTube

Cách tải nhạc miễn phí trên YouTube được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây. Bạn click vào để xem và thực hiện làm theo nhé.

Nếu có vấn đề nào chưa rõ, hãy để lại ý kiến dưới mục bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay khi có thể.

Video hướng dẫn cách tải nhạc miễn phí trên YouTube

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách tải nhạc miễn phí trên YouTube và những vấn đề đáng quan tâm khác. Những ai tìm hiểu về viecj sử dụng nhạc miễn phí trên YouTube thường là những người mới bắt đầu làm quen với việc tạo video. Nếu làm video chỉ để giải trí, mua vui thì không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn làm video để phục vụ vụ cho công việc và đặc biệt là kinh doanh thì cần lưu ý lồng nhạc cho thật bài bản, chuyên nghiệp. Vì nếu lồng ghép nhạc không phù hợp sẽ dẫn tới việc làm giảm giá trị cho video, ảnh hưởng ảnh tới cảm nhận của người xem và cả những thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Làm thế nào để lồng ghép âm nhạc theo chuẩn chuyên nghiệp, để làm cho video hay và hấp dẫn hơn? Chúng tôi có các khóa học tại website này để giúp bạn biết cách dựng phim phụ vụ cho công việc và kinh doanh.

Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo để phục vụ chiến dịch truyền thông thì liên hệ với công ty Adcentral. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những video tạo cảm hứng giúp mọi người hành động.

4/5 (4 Reviews)

0 responses on "Cách tải nhạc miễn phí trên YouTube"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X