Cách làm video trên Instagram

Cách làm video trên Instagram có nhiều hướng dẫn khác nhau, nhưng xem qua có vẻ khá nan giải, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Thậm chí nhiều trong số đó là những hướng dẫn đã cũ, trong khi Instagram đã có một số điều chỉnh gần đây để cạnh tranh với những nền tảng mạng xã hội khác. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm này, đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Cài App Instagram

Công đoạn này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên kho ứng dụng gõ tên, click chọn và chờ một lát là xong. Nếu bạn chưa biết thì tải ở menu dưới đây.

Sau đó, đăng ký tài khoản (nếu chưa có) hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản). Khi tất cả các điều kiện này đã hoàn tất thì chúng ta bắt tay vào bước quan trọng dưới đây.

Cách làm video trên Instagram qua công cụ đăng bài

Bước 1: Mở giao diện làm việc

Bạn quan sát lên góc phải trên cùng của màn hình smartphone sẽ thấy một biểu tưởng gần giống dấu cộng (+). Click vào đó để mở ra giao diện khác.

Mở ứng dụng Instagram
Mở ứng dụng Instagram

Bước 2: Chọn chức năng đăng bài

Khi giao diện khá hiện ra, bạn sẽ thấy Instagram cho chúng ta những sự lựa chọn bao gồm: Đăng bài, Tin, Tin nổi bật và Phát trực tiếp. Ở đây bạn click chọn Đăng bài.

Chọn chức năng đăng bài
Chọn chức năng đăng bài

Bước 3: Chọn loại phương tiện

Ứng dụng cho chúng ta 03 sự lựa chọn: Thư viện, ẢnhVideo. Mục Thư viện cho phép bạn upload dữ liệu đã có sẵn ở trong máy. Chức năng Ảnh cho phép bạn chụp hình. Chức năng Video cho phép bạn quay những thước phim mà mình muốn.

Chọn loại phương tiện
Chọn loại phương tiện

Bước 4: Quay video

Bạn chọn Video, chọn biểu tượng 2 mũi tên đan nhau ở phía trái nếu muốn quay video từ camera phụ (chủ yếu tự quay chân dung). Bình thường ta chạm vào 2 mũi tên đó để chuyển sang quay chế độ camera sau. Chọn biểu tượng tia sáng để bật đèn chiếu sáng, nếu ghi hình trong môi trường thiếu sáng.

Thao tác quay video trên Instagram
Thao tác quay video trên Instagram

Chức năng quay video của Instagram khá ấn tượng. Bạn được quay phim với thời lượng tối đa 60 giây. Thao tác quay bằng cách ấn giữ vào nút vòng tròn. Nếu bạn muốn quay nhiều đúp hình khác nhau thì xong mỗi đúp lại thả tay ra, chọn bối cảnh khác lại ấn giữ để quay tiếp.

Bước 5: Đổi màu cho video

Sau khi quay video xong, nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh màu sắc cho video bằng cách chọn chức năng Bộ lọc. Ở đây có rất nhiều màu sắc khác nhau và khá hợp thời.

Đổi màu cho video
Đổi màu cho video

Bước 6: Chọn bìa cho video

Instagram có một chức năng khá hay đó là chọn Bìa (tức là hình ảnh đại diện cho video mà mọi người sẽ nhìn thấy trước khi click xem). Ứng dụng liệt kê nhiều hình ảnh khác nhau để bạn chọn theo ý mình.

Chọn hình đại diện cho video
Chọn hình đại diện cho video

Bước 7: Thiết lập cho video

Sau khi chọn màu xong, bạn click vào mũi tên màu xanh phía trên cùng bên phải để chuyển sang công đoạn xử lý tiếp theo. Giao diện mới hiện ra (như ảnh), bạn viết mô tả cho video, gắn thẻ người khác, đánh dấu địa điểm và chọn đăng đồng thời lên một số trang mạng xã hội khác như Facebook, Twiter, Tumblr…

xuát video

Bước 8: Xuất video

Sau khi thiết lập các thông số, thông tin cho video, bạn chạm vào nút V xanh ở góc trên màn hình bên phải để xuất file thành phẩm cuối cùng, sẵn sàng đăng lên Instagram và một số nền tảng khác (nếu muốn). Bạn có thể quan sát thấy quá trình xử lý của ứng dụng đối với video. Tiếc là không có cách chèn nhạc vào video trên Instagram ở phương án này. Sau khi xuất bản, bạn có thể chình sửa thông tin của video nếu thấy cần thiết.

Xuất video instagram
Xuất video Instagram

Cách tạo video trên instagram bằng chức năng thước phim

Bước 1: Chọn chức năng thước phim

Có người gọi đây là cách làm video Reels. Ở các làm này, bạn chọn vào Thước phim (bên dưới chức năng Đăng bài).

Chọn chức năng thước phim
Chọn chức năng thước phim

Bước 2: Chọn chế độ camera và quay video

Bạn chạm vào biểu tượng camera màu trắng (có mũi tên) để lựa chọn chế độ quay video bằng camera trước hoặc sau. Đồng thời chạm vào biểu tượng có số 15 để đặt thời gian, tối đa là 60 giây. Đặt tốc độ quay, bố cục hình ảnh, đồng hồ đếm bắt đầu, bật đèn chiếu sáng…

Thiết lập và quay video
Thiết lập và quay video

Bước 3: Bắt đầu quay video

Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn chạm vào biểu tượng Camera (nổi bật nhất trên màn hình) để bắt đầu quay video. Bạn có quay liền mạch 60 giây hoặc cứ quay một đoạn lại dừng lại để chịn và quay cảnh khác.

Quá trình quay video trên instagram
Quá trình quay video trên instagram

Bước 4: Kiểm soát âm thanh

Sau khi quay xong, bạn thực hiện tăng giảm âm lượng của video theo ý muốn bằng cách trượt sang hai bên dãy số.

Điều chỉnh âm lượng của video
Điều chỉnh âm lượng của video

Ngoài ra, bạn chạm vào biểu tượng nốt nhạc có chữ “Thêm” để tìm kiếm và ghép nhạc trên Instagram.

Tìm kiếm bản nhạc
Tìm kiếm bản nhạc

Khi chọn được bản nhạc ưng ý, bạn điều chỉnh, chọn phần nhạc muốn đưa vào video. Lý do là vì bản nhạc thì có thể dài hơn 1 phút nhưng giới hạn video chỉ là 60 giây, cho nên ta phải cắt bớt phần nhạc thừa.

Chọn phần nhạc muốn đưa vào video
Chọn phần nhạc muốn đưa vào video

Sau đó bạn cũng phải tiến hành điều chỉnh lại âm lượng bản nhạc sao cho hợp lý nhất.

Kiểm soát âm thanh
Kiểm soát âm thanh

Bước 5: Thêm lời thuyết minh

Nếu bạn muốn thêm lời giới thiệu, thuyết minh cho video thì click chọn Hiệu ứng giọng nói. Sau đó nhấn giữ biểu tượng tròn để ghi đè lên video => Xong.

Thêm lời thuyết minh cho video
Thêm lời thuyết minh cho video

Bước 6: Thêm biểu tượng, nhãn dán

Biểu tượng, nhãn dán giúp cho video trở nên sinh động và đáng yêu. Ứng dụng trang bị cho bạn đầy đủ các biểu tượng và nhãn dán rất hiện đại.

Chèn biểu tượng và nhãn dán
Chèn biểu tượng và nhãn dán

Bước 7: Chèn văn bản

Nhiều khi bạn muốn viết tiêu đề, chú thích hoặc phụ đề cho video. Hãy chạm vào biểu tượng văn bản và chọn một hình khối thiết kế đẹp mắt có sẵn trên ứng dụng.

Chèn văn bản cho video
Chèn văn bản cho video

Bước 8: Đổi màu cho video

Bạn hãy chạm vào các hình khối màu tròn ở trên màn hình để thực hiện thay đổi màu sắc cho video nhé.

Đổi màu sắc cho video
Đổi màu sắc cho video

Bước 9: Chia sẻ lên Reels

Ở bước cuối này, bạn viết mô tả cho video, cắt ảnh đại diện, gắn thẻ người khác, thêm vị trí…Video của bạn có thể xuất hiện trên Reels và tab Reels trên trang cá nhân.

Chía sẻ video lên Reels
Chía sẻ video lên Reels

Sau khi click Chia sẻ, video của bạn sẽ xuất hiện trên Reels.

Video đã hoàn thành
Video đã hoàn thành

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu bạn 02 cách làm video trên Instagram, cập nhật trên phiên bản mới nhất năm 2022. Hướng dẫn này cũng giúp các bạn trả lời các câu hỏi như: “Cách ghép ảnh làm video trên Instagram”, “cách tạo Reel trên Instagram bằng hình ảnh”, “cách làm video từ ảnh trên Instagram”… Còn về cách đăng Reels trên Instagram nhiều like, thì đây là câu hỏi khó. Chúng tôi cho rằng, nội dung vẫn là…vua. Để có nội dung thu hút cần tối thiểu 02 yếu tố: Ý tưởng sáng tạo và kỹ năng biến kỹ tưởng ấy trở thành hiện thực. Nếu thiếu một trong 02 yếu tố thì chắc chắn video của bạn sẽ không thể thu hút khán giả của mình được.

Nếu bạn muốn tự sản xuất được video chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc và kinh doanh thì đăng ký khóa học của chúng tôi tại website này.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Cách làm video trên Instagram"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X