Làm video quảng cáo

Làm video quảng cáo là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Làm video quảng cáo là gì?

Trong quá trình hoạt động, các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đều muốn thúc đẩy hoạt động truyền thông. Tùy theo loại phương tiện truyền thông mà họ sẽ phải sản xuất nội dung tương ứng. Thí dụ: Nếu một đơn vị sử dụng tấm biển lớn ngoài trời, thì họ sẽ sản xuất tài liệu tuyên truyền gồm ảnh và tex. Trường hợp họ chọn quảng cáo trên truyền hình thì bắt buộc phải có nội dung bằng video.

Chỉ có một số ít cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có thể tự làm video quảng cáo. Còn hầu hết các đơn vị đều phải thuê dịch vụ làm video quảng cáo từ các công ty, dịch vụ làm clip quảng cáo có ở mọi nơi.

Đối với doanh nghiệp nhỏ, họ cũng có nhu cầu làm truyền thông để phục vụ công việc và kinh doanh. Nhưng vì tiềm lực tài chính không có nhiều nên lại có nhu cầu học cách làm video quảng cáo. Đây cũng là một giải pháp trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt, đặc biệt sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Các loại video quảng cáo

Video clip giới thiệu sản phẩm

Trong kinh doanh, để bán được sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp phải tập trung trả lời 03 câu hỏi mà khách hàng quan tâm: Doanh nghiệp bạn là ai? Bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng? Lý do để khách hàng tin tưởng ở doanh nghiệp bạn? Các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ nhất quán, tập trung và luôn sáng tạo trong hình thức và nội dung của thông điệp. Video clip giới thiệu sản phẩm là một trong những việc phải làm nhằm giúp khách hàng, các nhà đầu tư hiểu rõ về giá trị của sản phẩm, từng bước tạo lập niềm tin của họ. Nhiều trường hợp doanh nghiệp sử dụng mô tả bằng văn bản, ảnh chụp. Nhưng điều này vẫn chưa đủ, hơn nửa khách hàng vẫn tự lên mạng tìm hiểu về món hàng mà họ dự định mua, chỉ cần qua smartphone của họ. Lúc này, một bản giới thiệu hợp lý, hấp dẫn, sẽ có tác động rất lớn tới cảm xúc của người tiêu dùng. Do đó, sử dụng nội dung bằng video vẫn là sự lựa chọn đúng đắn. Khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn trông như thế nào, mấu mã, bao bì, màu sắc, kích thước, cấu tạo, tính năng…tất cả đều được quan sát một cách đáng tin cậy. Chứ đọc văn bản không, niềm tin của khách hàng yếu hơn rất nhiều. Xem ảnh thì cũng chỉ nhìn thấy một góc độ của sản phẩm. Khách hàng họ cần nhiều thông tin hơn thế rất nhiều.

Video viral Marketing

Đây là một loại video quảng cáo tiếp thị có khả năng lan truyền. Nếu được sản xuất thành công, nó sẽ thu hút được rất nhiều người xem, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhiều trường hợp, video đã giúp cho thương hiệu lan tỏa chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng làm được điều này là rất khó, nhất là trong bối cảnh quảng cáo tràn ngập và có quá nhiều nội dung làm phân tâm sự chú ý của người dùng.

Sản xuất TVC quảng cáo

Cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và nhất là doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng sản xuất TVC quảng cáo để phát trên các đài truyền hình. Mỗi mẩu quảng cáo như vậy chỉ là những Slot dài 10 giây, 20 giây và 30 giây, nhưng có thể phải trả cho đài truyền hình từ vài triệu đến cả trăm triệu cho 01 lần phát sóng. Ngày nào bật tivi lên, bạn cũng phải xem rất nhiều TVC quảng cáo của các thương hiệu khác nhau. Các nhãn hàng phát triền từ đầu năm đến cuối năm, từ sáng sớm đến đêm khuya, càng vào khung giờ vàng (19 – 22h) phát càng nhiều.

Làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp khải có tiềm lực rất lớn, chứ các doanh nghiệp nhỏ không bao giờ mơ tới được đâu. Cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế họ cũng phát sóng theo chiến dịch mà dự án, Chương trình quốc gia ấn định.

Phim giới thiệu doanh nghiệp

Đây cũng là một dạng phim quảng cáo được các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Mỗi đơn vị hiện nay thường sở hữu ít nhất 01 website, Fanpage, kênh Youtube…Họ sẽ cần có những phim giới thiệu doanh nghiệp để đăng tải lên các kênh truyền thông này nhằm đáp ứng sự quan tâm của khách hàng.

Video Animation

Đây là một loại hình video sử dụng sự chuyển động của nhân vật đồ họa để kể những câu chuyện theo ý đồ của người sáng tạo. Các nhân vật, cảnh quan được thiết kế trên những phần mềm chuyên dụng. Hình thức này rất hay được hãng Google sử dụng cho các video hướng dẫn của mình.

Cách làm video quảng cáo

Làm video quảng cáo là một quá trình bao gồm nhiều bước khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày các bước này để bạn hiểu rõ.

Bước 1: Xác định rõ mục đích làm video quảng cáo

Đối với doanh nghiệp, mục đích chính là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách tập trung làm sáng tỏ 03 câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm: Doanh nghiệp bạn là ai? Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng? Lý do nào để người ta tin ở bạn?

Đối với cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế cũng có mục đích cụ thể là phát các thông điệp truyền thông, để tác động đến nhận thức và hành vi của cộng đồng. Trong mấy thập kỷ qua, thông qua các Chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án quốc tế, đã có rất nhiều các thông điệp truyền thông được tiến hành rất quy mô và bài bản. Nhờ đó mà nhiều vấn đề nóng hổi của đời sống xã hội đã dần thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn như: Chương trình tiêm chủng mở rộng, nước sạch và vệ sinh môi trường, phòng chống suy dinh dưỡng, phóng chống tai nạn thương tích, phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm…vv.

Bước 2: Lên ý tưởng, kịch bản

Trên cơ sở mục địch đó, các công ty sản xuất TVC sẽ phải đưa ra trước tiên ý tưởng, kịch bản của phim. Hoặc họ phối hợp cùng với các cơ quan, tổ chức để hoàn thiện và thống nhất nội dung chi tiết. Trên cơ sở các ý tưởng này, giữa nhà cung cấp và đơn vị thuê dịch vụ sẽ có sự phối kết hợp, thống nhất thời gian, địa điểm, cách thức ghi hình và phỏng vns nhân vật.

Bước 3: Quay video quảng cáo

Theo nội dụng kịch bản và kế hoạch phối hợp đã có, nhà cung cáp sẽ bố trí nhân sự, trang thiết bị để tiến hành ghi hình. Quá trình ghi hình có thể chỉ là vài giờ, nửa ngày, cả ngày hoặc nhiều ngày…tùy thuộc vào nội dung của từng chương trình. Với những đơn vị có quy mô lớn, hệ thống trải khắp đất nước hoặc ở cả nước ngoài thì thời gian đi tác nghiệp ghi hình có thể còn kéo dài cả tháng.

Bước 4: Viết lời bình

Đối với TVC, lời bình có thể được biên sọn trước. Nhưng với các thể loại video khác thì thường người ta sẽ viết lời bình (thuyết minh) sau khi đi thực tế về. Đây là điều cần thiết, mang hơi thở cuộc sống. Chứ chưa đi tìm hiểu thực tế mà đã ngồi viết lời bình thì chắc chắn đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng mà thôi. Sau khi hoàn thành lời bình thì sẽ tiến hành thu âm với giọng đọc phù hợp.

Bước 5: Dựng phim

Công đoạn cuối cùng này sẽ tiến hành ghép phần hình ảnh với lời bình, thêm âm nhạc, kỹ xảo, hiệu ứng, tít chữ, tiêu đề, phụ đề…Để làm được điều này, người ta phải sử dụng phần mềm làm video quảng cáo sản phẩm chuyên dụng. Các phần mềm làm video marketing thường rất đa dạng, nhưng đều có những chức năng, công cụ, giúp các Editor làm được những gì họ muốn. Khác với những Editor nghiệp dư, thường chỉ biết tạo video quảng cáo online bằng những Project tạo sẵn rất đơn điệu, vô vị, những nhà edit video chuyên nghiệp luôn sử dụng công cụ mạnh mẽ, hiện đại nhất để hoàn thiện những video hợp thời, Đây là công đoạn sáng tạo quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của phim quảng cáo. Cho nên sử dụng phần mềm làm video quảng cáo trên điện thoại là không thể tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp được.

Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm

Dịch vụ làm video quảng cáo nói chung, làm video quảng cáo sản phẩm nói riêng hiện nay do rất nhiều đơn vị cung cấp. Mỗi đơn vị đều có những cách làm khác nhau nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Clip giới thiệu về dịch vụ làm video quảng cáo

Nhận làm video quảng cáo

Bạn có nhu cầu làm video quảng cáo vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline: 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bạn là doanh nghiệp nhỏ, muốn học cách làm clip quảng cáo để chủ động nội dung, không phải bỏ tiền đi thuê nữa, thì nên tham gia các khóa học làm video chuyên nghiệp của Adcentral.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Làm video quảng cáo"

    Leave a Message

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    X