Làm video quảng cáo

Làm video quảng cáo là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Làm video quảng cáo là gì?

Trong quá trình hoạt động, các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đều muốn thúc đẩy hoạt động truyền thông. Tùy theo loại phương tiện truyền thông mà họ sẽ phải sản xuất nội dung tương ứng. Thí dụ: Nếu một đơn vị sử dụng tấm biển lớn ngoài trời, thì họ sẽ sản xuất tài liệu tuyên truyền gồm ảnh và tex. Trường hợp họ chọn quảng cáo trên truyền hình thì bắt buộc phải có nội dung bằng video.

Chỉ có một số ít cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có thể tự làm video quảng cáo. Còn hầu hết các đơn vị đều phải thuê dịch vụ làm video quảng cáo từ các công ty, dịch vụ làm clip quảng cáo có ở mọi nơi.

Đối với doanh nghiệp nhỏ, họ cũng có nhu cầu làm truyền thông để phục vụ công việc và kinh doanh. Nhưng vì tiềm lực tài chính không có nhiều nên lại có nhu cầu học cách làm video quảng cáo. Đây cũng là một giải pháp trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt, đặc biệt sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Các loại video quảng cáo

Video clip giới thiệu sản phẩm

Trong kinh doanh, để bán được sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp phải tập trung trả lời 03 câu hỏi mà khách hàng quan tâm: Doanh nghiệp bạn là ai? Bạn đem lại giá trị gì cho khách hàng? Lý do để khách hàng tin tưởng ở doanh nghiệp bạn? Các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ nhất quán, tập trung và luôn sáng tạo trong hình thức và nội dung của thông điệp. Video clip giới thiệu sản phẩm là một trong những việc phải làm nhằm giúp khách hàng, các nhà đầu tư hiểu rõ về giá trị của sản phẩm, từng bước tạo lập niềm tin của họ. Nhiều trường hợp doanh nghiệp sử dụng mô tả bằng văn bản, ảnh chụp. Nhưng điều này vẫn chưa đủ, hơn nửa khách hàng vẫn tự lên mạng tìm hiểu về món hàng mà họ dự định mua, chỉ cần qua smartphone của họ. Lúc này, một bản giới thiệu hợp lý, hấp dẫn, sẽ có tác động rất lớn tới cảm xúc của người tiêu dùng. Do đó, sử dụng nội dung bằng video vẫn là sự lựa chọn đúng đắn. Khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn trông như thế nào, mấu mã, bao bì, màu sắc, kích thước, cấu tạo, tính năng…tất cả đều được quan sát một cách đáng tin cậy. Chứ đọc văn bản không, niềm tin của khách hàng yếu hơn rất nhiều. Xem ảnh thì cũng chỉ nhìn thấy một góc độ của sản phẩm. Khách hàng họ cần nhiều thông tin hơn thế rất nhiều.

Video viral Marketing

Đây là một loại video quảng cáo tiếp thị có khả năng lan truyền. Nếu được sản xuất thành công, nó sẽ thu hút được rất nhiều người xem, tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhiều trường hợp, video đã giúp cho thương hiệu lan tỏa chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng làm được điều này là rất khó, nhất là trong bối cảnh quảng cáo tràn ngập và có quá nhiều nội dung làm phân tâm sự chú ý của người dùng.

Sản xuất TVC quảng cáo

Cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và nhất là doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng sản xuất TVC quảng cáo để phát trên các đài truyền hình. Mỗi mẩu quảng cáo như vậy chỉ là những Slot dài 10 giây, 20 giây và 30 giây, nhưng có thể phải trả cho đài truyền hình từ vài triệu đến cả trăm triệu cho 01 lần phát sóng. Ngày nào bật tivi lên, bạn cũng phải xem rất nhiều TVC quảng cáo của các thương hiệu khác nhau. Các nhãn hàng phát triền từ đầu năm đến cuối năm, từ sáng sớm đến đêm khuya, càng vào khung giờ vàng (19 – 22h) phát càng nhiều.

Làm được điều này đòi hỏi doanh nghiệp khải có tiềm lực rất lớn, chứ các doanh nghiệp nhỏ không bao giờ mơ tới được đâu. Cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế họ cũng phát sóng theo chiến dịch mà dự án, Chương trình quốc gia ấn định.

Phim giới thiệu doanh nghiệp

Đây cũng là một dạng phim quảng cáo được các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Mỗi đơn vị hiện nay thường sở hữu ít nhất 01 website, Fanpage, kênh Youtube…Họ sẽ cần có những phim giới thiệu doanh nghiệp để đăng tải lên các kênh truyền thông này nhằm đáp ứng sự quan tâm của khách hàng.

Video Animation

Đây là một loại hình video sử dụng sự chuyển động của nhân vật đồ họa để kể những câu chuyện theo ý đồ của người sáng tạo. Các nhân vật, cảnh quan được thiết kế trên những phần mềm chuyên dụng. Hình thức này rất hay được hãng Google sử dụng cho các video hướng dẫn của mình.

Làm video quảng cáo như thế nào?

Học làm video quảng cáo là một quá trình bao gồm 03 kỹ năng cơ bản: Học quay phim theo chuẩn truyền hình, học viết lời bình và học dựng phim theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Các bạn không thể tự học, mà nên qua trường lớp thì mới có thể tạo ra những nội dung video phục vụ cho công việc và kinh doanh.

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, muốn chủ động sản xuất được nội dung video để phục vụ công việc, kinh doanh thì nên tham gia Khóa học làm video doanh nghiệpKhóa học edit video trên máy tính của Adcentral. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách quay phim theo chuẩn truyền hình, cách viết lời bình (thuyết minh) và edit video bằng phần mềm chuyên dụng.

Cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp lớn có thể bố trí các bộ phận chuyên môn của họ để tạo ra các sản phẩm truyền thông mà không phải đi thuê dịch vụ từ các công ty làm video quảng cáo. Vấn đề lúc này chỉ là tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được nhà cung cấp có đầy đủ uy tín, kinh nghiệm, giúp học thành công trong công việc của mình. Các khía cạnh của làm phím quảng cáo, chúng tôi đề cập trong video dưới đây:

Clip giới thiệu về làm video quảng cáo

Bạn có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi theo số hotline: 0912163389 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Bạn là doanh nghiệp nhỏ, muốn học cách làm clip quảng cáo để chủ động nội dung, không phải bỏ tiền đi thuê nữa, thì nên tham gia khóa học Làm video doanh nghiệp, Edit video trên máy tính của Adcentral.

5/5 (1 Review)

0 responses on "Làm video quảng cáo"

    Leave a Message

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    X