Cách tạo video nhạc trên Youtube

Cách tạo video nhạc trên YouTube làm một vấn đề nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được cách làm này.

Hiểu như thế nào về cách tạo video nhạc trên YouTube?

YouTube hiện làm lại chia sẻ video lớn nhất hành tinh hiện nay. Điều đó thì ai cũng biết rồi, mỗi ngày mà thiếu YouTube thì không biết đời sống tinh thần của mỗi người sẽ như thế nào nữa. Chắc là sẽ giảm đi ý nghĩa rất nhiều!

Chính vì chúng ta dành sự ngưỡng mộ bộ rất lớn cho YouTube cho nên trong những năm gần đây có quá nhiều các yêu cầu liên quan đến lĩnh vực tạm biệt này. Người thì muốn làm video lyric nhạc, người thì muốn làm video từ ảnh và nhạc, rồi làm video ảnh… Tất cả nhằm tạo ra một sản phẩm video up lên YouTube. Và dĩ nhiên mỗi người sẽ đạt một mục đích nào đó như: Kiếm tiền, xây dựng cộng đồng, hay đơn giản chỉ là giải trí.

Mỗi yêu cầu khác nhau thì cũng có cách làm khác nhau một chút. Tuy nhiên bạn cũng có thể để áp dụng các quy tắc làm video chung để tạo ra những sản phẩm mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách tạo video nhạc trên YouTube

Để tạo video nhạc bạn có thể thực hiện trên smartphone và máy tính.

Tạo video nhạc trên smartphone

Smartphone thì ai cũng có, ít nhất là 1 cái, có người 2 và thậm chí tôi đã từng trông thấy có người có hẳn 3 – 4 cái. Việc tạo video trên smartphone dĩ nhiên là một yêu cầu của rất nhiều người. 

Smartphone là điện thoại, nên sử dụng nó để làm làm video chỉ là bất đắc dĩ. Nói nhỏ bé và thiếu quá nhiều tính năng của một bộ dựng phim. Lại không thể cài đặt được những phần mềm em biên tập mạnh mẽ, cho nên nên là video rất khó. 

Về vấn đề này có lẽ chúng tôi sẽ trình bày trong một bài viết khác. Còn trong chương trình hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu u các bạn cách làm video nhạc trên máy tính.

Cách tạo video nhạc trên máy tính

Chuẩn bị máy tính và phần mềm dựng phim

Đúng như tên gọi của tiêu đề, bạn cần có một bộ máy tính tính tối thiểu, cài đặt đặt một trong các phần mềm em biên tập phim phim tốt nhất hiện nay như primere pro. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video nhạc bằng phần mềm premiere pro. Đây là phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Nó được các đài truyền hình trung ương và địa phương sử dụng. Ngoài ra nó còn có một cộng đồng hỗ trợ rất lớn. Quá trình bạn edit trên phần mềm này chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối. Ai cũng vậy cả. Lúc đó bạn chỉ cần Google là sẽ có ngay câu trả lời chính xác. Đó là điều tuyệt vời so với trước đây khi chúng tôi phải sử dụng phần mềm Avid Liquid. Hồi ấy gặp đủ thứ hỏng hóc, lỗi các loại, lên Google hỏi cũng chẳng ai biết. Làm rất cực và rủi ro rất cao.

Chuẩn bị dữ liệu hình ảnh và nhạc

Dữ liệu ảnh: Bạn tập hợp hợp rồi copy vào máy tính. Cách thức cụ thể để chúng tôi đã trình bày rất kỹ trong bài viết cách làm video từ ảnh trên máy tính. Bạn xem em và làm theo nhé.

Chuẩn bị nhạc: Đây là vấn đề khá quan trọng vì nó liên quan đến vấn đề bản quyền. Bạn phải xác minh một cách chắc chắn là mình có quyền sử dụng miễn phí bản nhạc đó. Nếu không, sau khi post video lên kênh YouTube khoảng vài phút hoặc một vài ngày là sẽ bị bắt bản quyền. Mức phạt Google đưa ra rất khắc nghiệt. Dính 3 gậy là nó xóa kênh ngay. Trường hợp này rất nhiều người bị rồi. Bao tiền của, thời gian, công sức đổ ra xem nhưng thành công cốc.

Có hai cách cách để bạn yên tâm với bản nhạc của mình. Một là sử dụng ảnh kho nhạc miễn phí ý của YouTube. Cái này chắc là bạn đã biết cách khai thác rồi. Có điều nhiều khi các bản nhạc này không hay hoặc không phù hợp với nội dung của video clip. Nhưng đành chấp nhận thôi.

Cách thứ hai là bạn bỏ tiền mua nhạc bản quyền. Hiện nay có rất nhiều trang web bán nhạc bản quyền. Giá cả cũng phù hợp nhạc lại rất hay. Nếu làm kênh kiếm tiền thì bạn nên sử dụng hình thức này. Đắt một tí nhưng xắt ra miếng đấy các bạn ạ.

Kỳ đã có đầy đủ các yếu tố đã nêu trên thì bây giờ là lúc bạn bắt tay tạo video từ ảnh và nhạc trên máy tính được rồi.

Bạn xem clip cách tạo video nhạc trên Youtube dưới đây và làm theo nhé.

Một vài lưu ý

Nếu bạn có nhu cầu học cách làm video chuyên nghiệp thì liên hệ với khóa học tại website này.

Ngay bây giờ, nếu bạn có nhu cầu thuê một công ty sản xuất phim quảng cáo thì liên hệ với Adcentral

Công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ cho các cơ quan tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, họ còn sản xuất video truyền thông cho các Chương trình mục tiêu quốc gia như: Chương trình tiêm chủng mở rộng; phòng chống suy dinh dưỡng; phòng chống HIV AIDS; Chương trình xóa đói giảm nghèo; Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

———————

Thông tin liên hệ:

Email: contact@adcentral.vn

Hotline: 0912163389

0/5 (0 Reviews)
10 Tháng Chín, 2020

0 responses on "Cách tạo video nhạc trên Youtube"

  Leave a Message

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Về khóa học

   

  Hãy theo dõi để trở thành một trong những người đầu tiên được tham gia khóa học tuyệt vời này, để tự sản xuất được những video chuyên nghiệp mà không phải đi thuê như trước đây nữa. Vừa tiết kiệm tối đa kinh phí, vừa truyền tải được các thông tin đầy thuyết phục tới khách hàng tiềm năng của mình.

  Course Categories

  Featured Testimonial

  Khóa học là sự lựa chọn của chủ doanh nghiệp.

  Trần Hòa

  CEO

  Who’s Online

  Hiện giờ không có thành viên nào đang online

  Top Categories

  © Lê Nam - 2019. All rights reserved.
  X